17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Bản cập nhật mới của Google trên Play Store bị lỗi ứng dụng

Bản cập nhật mới của Google trên Play Store bị lỗi ứng dụng
3 phút, 47 giây để đọc.

Bản cập nhật mới của Google trên Play Store bị lỗi ứng dụng. Nhiều người sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android phản ánh màn hình liên tục xuất hiện thông báo Google tiếp tục dừng. Gây phiền nhiễu đến việc sử dụng điện thoại. Theo thông tin của chuyên gia máy tính, lỗi của ứng dụng Google báo trên có thể do xung đột phần mềm giữa các ứng dụng trong hệ thống Android. Người dùng thường phải chờ Google tung ra update sửa lỗi mới khắc phục được tình trạng trên. Nhiều người dùng đã chia sẻ cách khắc phục tạm thời là gỡ bỏ bản cài đặt cập nhật hiện tại của Google trên điện thoại. Điều này đã giúp nhiều người tạm thời không còn bị lỗi “Google liên tục dừng” gây cản trở quá trình sử dụng thiết bị.

Bản cập nhật mới của Google khiến thiết bị Android bị lỗi

Sự cố xảy ra từ trưa 22/6 khiến ứng dụng Google trên nhiều smartphone Android bị lỗi. Song không phải ai cũng gặp tình trạng này. “Tôi không thể sử dụng app Google trên thiết bị của mình từ 11h trưa. Khi truy cập, màn hình hiển thị thông báo ‘Google tiếp tục dừng’. Người dùng Sang Lê ngụ quận Tân Bình, TP.HCM cho biết sự cố xảy ra sau khi cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Google trên Play Store.

Bản cập nhật mới của Google khiến thiết bị Android bị lỗi

Trên Internet, một số người dùng smartphone Android cũng phản ánh tình trạng tương tự. Nhiều người dùng Twitter bày tỏ sự khó chịu vì không thể sử dụng app Google bình thường. “Chuyện gì đang xảy ra với Google trên Android vậy? Ứng dụng liên tục ngừng hoạt động”, tài khoản Twitter MACK chia sẻ. Trong khi đó, một người dùng khác nói rằng đây là thông báo lỗi phiền phức nhất trên Android từng gặp.

Chia sẻ với Zing, ông Sang cho biết mẫu máy gặp lỗi là Amazon Kindle Fire HD cài Play Store từ bên ngoài. Tuy nhiên theo Android Authority. Sự cố cũng xảy ra trên nhiều thiết bị khác như LG Wing, Huawei Mate 20 Pro. Một số smartphone Sony, Samsung, Google Pixel. Theo đó, người dùng điện thoại Android truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến Google Play và tìm kiếm “Google app” hoặc ứng dụng Google. Tiếp đó nhấn Update hoặc cập nhật để tải về bản sửa lỗi. Riêng với những người dùng đã vô hiệu hóa Google App trước đó để khắc phục sự cố tạm thời. Họ có thể kích hoạt lại dịch vụ bằng lựa chọn Enable, rồi sau đó cập nhật bản sửa lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục của Google

Nguyên nhân xảy ra sự cố có thể đến từ bản cập nhật của ứng dụng Google trên Play Store. Một số phiên bản Google được xác nhận gây ra sự cố gồm 12.23.16.23.arm64, 12.22.8.23, 12.24.7.29.arm64 và 12.23.11.23.arm. Vài bản Google khác cũng có thể gặp lỗi do số hiệu phiên bản khác nhau tùy thiết bị. Phản hồi một số tweet phản ánh, Google khuyên người dùng khởi động lại máy. Nhiều thiết bị đã không còn “sập” app Google sau khi khởi động lại, tuy nhiên số khác vẫn gặp lỗi.

Nguyên nhân và cách khắc phục của Google

Một giải pháp khác là gỡ cài đặt phiên bản hiện có của ứng dụng Google. Tuy nhiên, nhiều người cho biết máy của họ vẫn gặp sự cố dù đã quay về phiên bản trước. Trong khi đó, chiếc Kindle của ông Sang tự hết lỗi, không cần gỡ cài đặt. Trong khi nhiều thiết bị chưa thể khắc phục lỗi app Google ngừng hoạt động. Một số khác khẳng định thiết bị của họ không gặp sự cố. Thử nghiệm trên chiếc Samsung Galaxy S20 với phiên bản Google 12.23.16.23.arm64 và Galaxy Note9 đều không gặp tình trạng này.

Hiện Google chưa lên tiếng về nguyên nhân xảy ra lỗi. Người dùng được khuyên tạm ngừng cập nhật ứng dụng Google cho đến khi sự cố được xác nhận. Đây không phải lần đầu lỗi từ Google khiến ứng dụng trên Android gặp lỗi. Vào tháng 3, sự cố liên quan đến bản cập nhật Google WebView khiến nhiều ứng dụng Android tích hợp thành phần này không thể hoạt động. Sau vài tiếng, Google đã phát hành bản cập nhật khắc phục.