17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Đại diện Vinhomes khẳng định đang rất cẩn trọng trong việc tiếp cận đất

Đại diện Vinhomes khẳng định đang rất cẩn trọng trong việc tiếp cận đất
3 phút, 56 giây để đọc.

Nhắc đến các dự án của Vinhomes – thương hiệu bất động sản trực thuộc tập đoàn Vingroup là nhắc đến các dự án có quy mô lớn, mức đầu tư cực khủng, thiết kế ấn tượng thu hút sự quan tâm của mọi người. Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với thị trường bất động sản, do đó các cổ đông của công ty đang tỏ ra khá quan ngại về các rủi ro của thị trường này. Về vấn đề này, trong đại hội cổ đông thường niên, phía đại diện của Vinhomes đã cho biết họ sẽ tỏ ra thận trọng hơn trong việc lựa chọn quỹ đất.

Giới thiệu về Vinhomes

Vinhomes là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam. Hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản. Các dự án Vinhomes là các dự án khu đô thị phức hợp, quy mô lớn. Hạ tầng phát triển đồng bộ với nhiều tiện ích và dịch vụ, phát huy tối đa lợi thế của hệ sinh thái Vingroup. Nhờ vậy Vinhomes được xem là nhà kiến tạo cộng đồng. Cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản riêng lẻ. Vinhomes còn mang đến cho cư dân một môi trường sống chất lượng, văn minh, xanh, sạch và hiện đại. Góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt các đô thị của Việt Nam.

Rủi ro của giá đất ảo

Rủi ro của giá đất ảo

Do giá đất không phản ánh đúng thị trường, Chủ tịch HĐQT Vinhomes Nguyễn Diệu Linh cho biết, doanh nghiệp sẽ thận trọng khi tìm kiếm quỹ đất. Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Vinhomes sáng 25/6, ban lãnh đạo Vinhomes được cổ đông hỏi về rủi ro khi giá bất động sản tăng.

Về vấn đề này, bà Diệu Linh cho biết, đây cũng là mối quan tâm của tất cả các nhà phát triển bất động sản, không riêng Vinhomes. Từ đầu năm, giá đất tại một số vùng ven Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Đồng Nai… Đã tăng nóng. Dù thị trường đến nay cơ bản được kiểm soát, theo đánh giá của Bộ Xây dựng, nhà đầu tư vẫn có nhiều lo ngại giá đất có thể sốt trở lại. “Chúng tôi cho rằng giá đất sốt ảo, do thị trường tự đẩy lên. Còn thực tế không phải như vậy”, bà Linh nói.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Tổng giám đốc Vinhomes nhấn mạnh “giá đất tăng ảo đã xảy ra nhưng sẽ không tồn tại lâu được”. Theo ông, sau khi được Chính phủ, bộ ngành vào cuộc, tình trạng này đã được khắc phục. Tuy nhiên, lãnh đạo Vinhomes nhấn mạnh, doanh nghiệp đang “rất cẩn trọng trong việc tiếp cận đất”. Cách tiếp cận của doanh nghiệp trong mở rộng quỹ đất là không vì giá cao mà dừng lại. Nhưng cũng không “lao vào” những nơi đất đang sốt nóng. “Vinhomes không ngừng tìm kiếm bổ sung vào quỹ đất công ty với giá hợp lý”. Bà Linh nói và nhấn mạnh chỗ nào đúng giá thị trường thì tham gia.

Thông tin về các dự án mới của Vinhomes

Ngoài nói về giá đất, tại đại hội cổ đông, lãnh đạo Vinhomes cũng thông tin về tiến độ triển khai, mở bán các dự án mới. Theo đó, trong hai quý cuối năm nay, công ty sẽ mở bán các dự án Vinhomes Cổ Loa (Đông Anh), Dream City (Văn Giang, Hưng Yên). Dự án Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội) cũng sẽ được triển khai sớm. Về dự án Cần Giờ và Hạ Long Xanh, sau khi có quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng, doanh nghiệp đang triển khai các thủ tục tiếp theo. Kế hoạch là dự kiến trong vòng 2 năm tới sẽ triển khai.

Thông tin về các dự án mới của Vinhomes

Theo lãnh đạo Vinhomes, doanh nghiệp trong thời gian tới chủ yếu sẽ phát triển các dự án lớn. Đóng vai trò như các khu đô thị vệ tinh tại các đô thị lớn. Không tập trung vào các dự án trong trung tâm. Trong năm 2020, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes đạt 71.547 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 67.310 tỷ. Còn doanh thu từ cho thuê bất động sản đạt 898 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 28.207 tỷ đồng, tăng 16%. Năm nay, doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt 90.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.