17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hàng không đang lao đao về tiền để trang trải các chi phí

6 phút, 6 giây để đọc.

Tình hình dịch bệnh phức tạp đang gây sức ép lớn lên ngành hàng không nước ta. Mặc dù Chính phủ đã giảm nhiều loại phí dịch vụ nhưng các khoản chi phí phải chi trả đều rất lớn. Trong khi nhiều chuyến bay đang bị đóng băng, không bay được thì tiền đâu để chi trả trước sức ép của các chủ nợ.

Trong hai tháng 5 và 6, doanh thu hãng hàng không giảm đến 90% so với cùng kì năm trước, mà lại phải chi trả hơn 100 tỷ đồng/ngày để duy trì hoạt động tối thiểu trong mùa dịch. Vấn đề kinh tế của ngành hàng không rất cấp bách nếu tình trạng bùng phát dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài.

Hàng không phải có tiền để trang trải các chi phí trước sức ép rất lớn của các chủ nợ

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, những giải pháp về thuế, phí, giá là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Bởi khó khăn mấu chốt nằm ở diễn biến không thể lường trước của dịch COVID-19. Diễn biến của dịch nằm ngoài dự báo và mức độ trầm trọng của dịch cũng nằm ngoài dự tính. Giải pháp quan trọng nhất thời điểm này được cho là tiền. Các hãng phải có tiền để trang trải chi phí trước sức ép lớn của các chủ nợ.

Theo một chuyên gia hàng không, các hãng vận chuyển đang quản lý, khai thác một tài sản khổng lồ. Đơn cử, một máy bay thân hẹp như A320, A321 đã có giá cả trăm triệu USD. Những tàu thân lớn thậm chí lên tới 200 – 300 triệu USD. Dịch xảy ra, có những thời điểm hoạt động hàng không gần như tê liệt. Hầu như không có chuyến bay. Trong khi đó, chi phí khấu hao rất lớn, chi phí đi thuê rất lớn và chi phí để khai thác cũng rất lớn.

Khoản phí sân đậu lớn phải trả trong mùa dịch

“Một máy bay trị giá 300 triệu USD khấu hao trong 15 năm. Mỗi năm đã mất 20 triệu USD. Nếu là 20 tàu bay như thế thì riêng chi phí khấu hao đã nhiều đến mức nào?”, vị chuyên gia đặt vấn đề. Giải pháp quan trọng nhất thời điểm này được cho là tiền. Hàng không phải có tiền để trang trải các chi phí trước sức ép rất lớn của các chủ nợ. Tái cơ cấu được các khoản nợ, tái cơ cấu hoạt động để tiết giảm chi phí. Về lâu dài, thì phải bay được, vì hãng vận chuyển phải bay được mới sống được.

Đề xuất Chính phủ hỗ trợ ngành hàng không

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), đề nghị Bộ này đề xuất với Chính phủ hỗ trợ các doanh nghiệp ngành hàng không trong nước. VABA cho biết, trong tháng 5 và 6, doanh thu của các hãng hàng không giảm 90% so với cùng kỳ năm 2020.

Để duy trì hoạt động tối thiểu trong mùa dịch, các hãng phải chi hơn 100 tỷ đồng/ngày. Trong khi đó, nợ ngắn hạn và nợ đến hạn phải trả hiện nay của Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo đã lên 36.000 tỷ đồng. Riêng Vietnam Airlines là 20.000 tỷ đồng.

VABA kiến nghị Bộ KH&ĐT đề xuất với Chính phủ báo cáo Quốc hội cho phép áp dụng mức giảm 70% thuế. Từ 3.000 đồng/lít Jet A1 xuống còn gần 1.000 đồng/lít cho các hãng hàng không đến 30/6/2022. Ngoài ra, tiếp tục giảm giá, phí dịch vụ hàng không tại các cảng hàng không. Xem xét giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo phục vụ ngành hàng không từ nay đến hết năm 2022.

Hàng không phải trả các khoản phí lớn

Đề xuất kéo dài thời gian giảm các phí dịch vụ ngành hàng không

Đội máy bay của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay khoảng 230 chiếc. Tăng 24 chiếc so năm 2019, tương ứng tăng khoảng 10%. Tổng số máy bay dư thừa của các hãng gần 58 chiếc, chiếm 26% tổng đội bay. Tình trạng này dẫn tới việc sử dụng không hiệu quả đội bay, công suất sử dụng thấp. Trong khi các chi phí bến bãi vẫn phải trả.

Trong dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH&ĐT đề xuất Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT cho phép kéo dài thời gian giảm 50% phí dịch vụ cất, hạ cánh máy bay và dịch vụ điều hành bay. Cùng với thời gian áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không. Thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá cho đến hết năm nay.

Nhằm thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị và chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Bộ Tài chính đã thực hiện rà soát để giảm phí, lệ phí. Để tháo gỡ khó khăn cho một số đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều loại phí tiếp tục được giảm đáng kể

Hàng không không đủ tiền để trả các khoản phí trong mùa dịch

Theo đó, 29 khoản phí và lệ phí đã giảm trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm nay. Trong lĩnh vực hàng không, một số phí, lệ phí được tiếp tục giảm đáng kể. Cụ thể, phí nhượng quyền khai thác cảng hàng không, sân bay được giảm bằng 90% mức thu phí quy định tại Điều 4 Thông tư số 247/TT-BTC.

Phí thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, giấy chứng nhận trong hoạt động hàng không dân dụng, cấp giấy phép ra vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay và phí đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay được giảm bằng 80% so với quy định về mức thu phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không. Theo Thông tư số 193/2016/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Một số loại phí được giảm bằng 100% mức thu phí tương ứng quy định trong lĩnh vực hàng không. Theo Thông tư số 193/2016/TT-BTC. Phí đăng ký giao dịch bảo đảm được giảm bằng 80% mức thu phí quy định. Theo Thông tư số 202/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm. Và 80% mức thu phí quy định tại Thông tư số 113/2017/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 202/2016/TT-BTC.

Các nội dung nêu trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12. Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật quy định dẫn chiếu tại Thông tư này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì thực hiện theo văn bản mới được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế.