17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

LG chính thức rút khỏi mảng smartphone

LG chính thức rút khỏi mảng smartphone
4 phút, 17 giây để đọc.

LG chính thức rút khỏi mảng smartphone. Mới đây LG chính thức thông báo sẽ rút khỏi thị trường kinh doanh smartphone đầy cạnh tranh. Để tập trung vào các lĩnh vực khác như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo AI, giải pháp B2B cho doanh nghiệp. Cùng với một số công nghệ và dịch vụ khác. Những smartphone LG số lượng tồn trong các kho hàng vẫn được bán. Những khoản hỗ trợ dịch vụ, cập nhật phần mềm cho sản phẩm vẫn được tiếp tục tùy vào thị trường trong thời gian tới. Nhà cung ứng và những đối tác kinh doanh cũng vẫn sẽ làm việc với LG trong quá trình rút lui.

LG chính thức rút khỏi thị trường di động

Hoạt động sản xuất smartphone LG sẽ kết thúc vào ngày 31/5. Là một phần trong quá trình rút lui khỏi mảng di động của công ty Hàn Quốc. Theo báo Asiae của Hàn Quốc, LG sẽ chấm dứt việc sản xuất smartphone, tablet từ ngày 31/5. Trước đó vào tháng 4, công ty Hàn Quốc đã tuyên bố rút lui khỏi thị trường di động. Song việc sản xuất được tiếp tục để hoàn tất hợp đồng với các nhà mạng. Những mẫu smartphone LG trên thị trường vẫn được hỗ trợ bảo hành và cập nhật phần mềm. Các thiết bị cao cấp như LG Wing, Velvet sẽ được nâng cấp tối đa lên Android 13.

LG chính thức rút khỏi thị trường di động

Trong khi một số mẫu như V50S, V50, G8 hay dòng Q sẽ nhận được Android 12. Chính sách hỗ trợ sau bán hàng được áp dụng trong 4 năm từ ngày sản xuất thiết bị. Theo GSMArena, các dây chuyền smartphone của LG tại nhà máy ở Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng. Trước đó, hãng này đã mở rộng quy mô nhà máy tại Việt Nam để sản xuất đồ gia dụng. Đảm bảo việc làm cho các nhân công. Cùng thời gian đó, một quan chức LG cho biết việc bố trí nhân sự sẽ hoàn thành đến hết tháng 7. Cũng là thời điểm LG hoàn tất quá trình rút khỏi mảng di động.

Nhà máy của LG chuyển qua thiết bị gia dụng

Được thành lập từ năm 2015, nhà máy LG tại Hải Phòng còn sản xuất TV và thiết bị gia dụng. Các đơn vị như LG Innotek, LG Display cũng sản xuất module camera và màn hình tại đây. Việc chuyển dây chuyền sản xuất smartphone của LG tại Hải Phòng. Sang thiết bị gia dụng được cho là bước đi hợp lý. Theo Korea Herald, LG có khả năng trở thành nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới khi doanh thu trong quý II đạt 6,3 tỷ USD. Vượt qua đối thủ lớn là Whirlpool đến từ Mỹ.

Nhà máy của LG chuyển qua thiết bị gia dụng

Từng được coi là đối thủ xứng tầm với Samsung. Thế nhưng smartphone LG đã không còn khả năng cạnh tranh trong phân khúc cao cấp. Thiết bị giá rẻ lại chịu sức ép từ các hãng Trung Quốc. Quyết định rời khỏi thị trường smartphone đồng nghĩa dự án điện thoại màn hình cuộn của LG cũng chấm dứt. Trước đó, LG dự kiến ra mắt thêm vài smartphone trong nửa đầu năm nay, nhưng kế hoạch cũng đã bị loại bỏ. Một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết LG có thể bán 3.000 chiếc Velvet 2 Pro. Mẫu smartphone màn hình cuộn chưa ra mắt cho nhân viên với giá ưu đãi. Tuy nhiên, kế hoạch này đang bị đình trệ do lỗi hệ thống.

Vingroup từng muốn mua lại mảng di động của hãng

Trong tương lai, công ty Hàn Quốc cho biết sẽ tận dụng kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực di động. Phát triển các công nghệ liên quan đến di động như mạng 6G để tăng sức cạnh tranh. Công nghệ tích lũy trong hơn 20 năm làm điện thoại của LG. Vẫn sẽ được ứng dụng cho các sản phẩm trong tương lai. LG đã tính đến nhiều giải pháp gồm rao bán, chia tách hoặc giảm quy mô mảng smartphone. Nhiều doanh nghiệp được cho đã đàm phán mua lại mảng di động của LG nhưng không thành công.

Ngày 21/1, trang Business Korea đưa tin. LG đàm phán để bán lại dây chuyền sản xuất smartphone cho tập đoàn Vingroup. Công ty Việt Nam đang muốn mở rộng những mảng kinh doanh công nghệ cao. Việc mua lại mảng smartphone của một tên tuổi lớn có thể phục vụ nhiều mục đích. Một số đối tác cũng ngỏ ý mua lại bộ phận di động của LG Electronics. Nhưng Vingroup đưa ra lời đề nghị hấp dẫn nhất. Đến ngày 22/2, Korea Times dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thỏa thuận sụp đổ vì không chốt được giá. Các nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam, Brazil có thể được chuyển đổi sang dây chuyền đồ gia dụng.