26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

LMHT: Tương lai của Ning tại Invictus Gaming đã đến hồi kết

LMHT: Tương lai của Ning tại Invictus Gaming đã đến hồi kết
3 phút, 45 giây để đọc.

Khi mà game đã không còn là tính đơn thuần là giải trí và giết thời gian. Nó đã được nâng tầm lên một tầm cao mới, gọi là thể thao điện tử và được cả thế giới công nhận. Thậm chí nó còn được đưa vào thành bộ môn thi đấu của những giải thể thao thế giới lớn. Có rất nhiều bộ môn trong eSport như Dota 2, liên minh huyền thoại, Fifa online, PES, AOE… Tuy nhiên nổi bật hơn cả vẫn là liên minh huyền thoại. Khi mà tựa game này có số lượng người chơi lớn cùng với một cộng đồng đông đảo. Cùng với sự làm việc hiệu quả của Riot đã đem đến thành công cho game như ngày hôm nay.

Invictus Gaming

Invictus Gaming là một tổ chức thể thao điện tử gồm nhiều đội chơi tham gia nhiều tựa game eSports thành lập năm 2011 tại Trung Quốc. Họ chủ yếu được biết tới với đội chơi Dota 2, League of Legends và StarCraft II hàng đầu thế giới, với những thành tích nổi bật. Đội Dota 2 của iG chiến thắng The International 2012. Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đã giành chức vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018.

Ông chủ của iG là đại thiếu gia Trung Quốc Vương Tư Thông (sinh năm 1988). Con trai duy nhất của tỉ phú Vương Kiện Lâm, người giàu nhất Trung Quốc năm 2015. Ông Vương là tỉ phú bất động sản, sở hữu tập đoàn Vạn Đạt danh tiếng.

Invictus Gaming

Ning đang comeback mạnh mẽ

Hồi đầu năm 2021, truyền thông Trung Quốc rộ lên tin đồn về việc nhà cựu vô địch thế giới 2018 – Ning. Sẽ trở lại đấu trường LPL trong giai đoạn mùa hè này. Cùng với đó, người đi rừng cũ của IG cũng cho thấy quyết tâm comeback mạnh mẽ. Khi từng cày lên mốc 1000 điểm Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, lần cuối cùng Ning xuất hiện trước công chúng là dưới tư cách Bình luận viên khách mời tại MSI 2021. Và từ đó đến nay, tuyển thủ này đã “mất tích” một cách đầy bí ẩn.

Ning thậm chí không on-stream, tài khoản máy chủ Hàn Quốc cũng bị bỏ xó hàng tháng trời. Ning gần như biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ LMHT. Tuy nhiên mới đây, trên stream của Rookie – đồng đội cũ của Ning ở IG. Một số người hâm mộ đã khẳng định rằng họ nghe tiếng giọng nói của Ning. Và từ đó đưa ra giả thuyết rằng Ning đã âm thầm trở lại Invictus Gaming.

Ning đang comeback mạnh mẽ

Ning vẫn vắng bóng trong đội hình của IG

Tại LPL Mùa Hè 2021, một vài tin đồn cho biết Ning sẽ trở lại đội hình chính của Invictus Gaming. Sau khi lấy lại phong độ bằng đạt cột mốc 1000 điểm Thách Đấu Hàn. Tuy nhiên, sau 3 tuần đấu đầu tiên, Ning vẫn vắng bóng trong đội hình của IG.

Sau nhiều tin đồn xuất hiện, Rookie đã lên tiếng về tương lai của Ning tại IG ngay trên sóng livestream của mình:

Trước khi LPL Mùa Xuân 2021 khởi tranh, đội hình Invictus Gaming đã có biến động lớn khi Ning – MVP của chung kết CKTG 2018 quyết định nghỉ thi đấu. Ngay sau khi Invictus Gaming công bố thông tin này, đã có khá nhiều tin đồn về việc Ning phải nghỉ thi đấu vì mâu thuẫn nội bộ với bộ đôi đường đơn TheShy – Rookie.

Sau CKTG 2018, Ning được cho là tuyển thủ thiếu nghiêm túc trong việc luyện tập. Chính 2 cựu HLV của IG là Kim và Mafa cũng đã phải thừa nhận: Ning là tuyển thủ khó làm việc nhất vì anh rất lười luyện tập và không chịu nghe lời, đồng thời luôn tạo ra bầu không khí tiêu cực cho toàn đội.

Không chỉ có Ning, Invictus Gaming còn thiếu vắng một trụ cột quan trọng khác là TheShy trong giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2021. Lý do là bởi tuyển thủ đường trên của IG chưa hoàn tất 21 ngày cách ly tại Trung Quốc.

Phải đến chiều ngày 27/6, TheShy cùng HLV NoFe mới hội quân cùng Invictus Gaming sau khi đã hoàn tất giai đoạn cách ly. Dự kiến, tuyển thủ 21 tuổi sẽ có thể thi đấu từ tuần 4 của LPL Mùa Hè 2021.