26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Rò rỉ thông tin về hệ điều hành mới của Apple

Rò rỉ thông tin về hệ điều hành mới của Apple
3 phút, 22 giây để đọc.

Rò rỉ thông tin về hệ điều hành mới của Apple. Trong thông báo mới đây của nhà tuyển dụng hãng táo có để lộ thông tin thú vị. Cụ thể có bảng tin có để cập tới cái tên HomeOS. Mà trước đây chưa thấy Apple nhắc tới bao giờ. Đây có thể là một dấu hiệu cho sự thay đổi sắp tới của hãng táo cắn dở. Có thể đó là một hệ điều hành mới của hãng. Đặt tên là homeOS sẽ giúp Apple có thêm nhiều sáng tạo hơn cho thiết bị thông minh trong nhà. Khi mọi người kết nối thông minh với ngôi nhà của họ thì HomePod mini và Apple TV có thể là trung tâm cho tất cả thiết bị.

Thông tin rò rỉ từ bảng tin tuyển dụng

Trang web của Apple nhắc đến homeOS, hệ điều hành chưa từng được ra mắt cho người dùng. Bản tin tuyển dụng của Apple ghi rằng hãng này đang tìm kỹ sư phần mềm cho dịch vụ Apple Music. Đáng chú ý khi phần mô tả cho thấy nhân sự này. Sẽ làm việc trên các hệ điều hành iOS, watchOS, tvOS. Và cái tên chưa từng được ra mắt là homeOS. Trích đoạn như sau: “Bạn sẽ được làm việc với các kỹ sư hệ thống của Apple. Tìm hiểu hoạt động bên trong của iOS, watchOS, tvOS và homeOS. Đồng thời tối ưu hóa mã của bạn để đạt được hiệu suất theo những cách chỉ Apple mới có thể làm được”.

Thông tin rò rỉ từ bảng tin tuyển dụng

Tên gọi homeOS được viết cách điệu cho phù hợp với quy chuẩn của Apple như iOS, macOS hay tvOS. Điều đó cho thấy hệ điều hành này có thể được giới thiệu. Và quảng bá rộng rãi cho người dùng trong tương lai. Tên gọi homeOS xuất hiện sau hàng loạt tin đồn cho rằng Apple đang phát triển nhiều thiết bị nhà thông minh khác nhau.

Thời gian gần đây, Táo khuyết đã trình làng một số thiết bị. Như loa thông minh HomePod mini và set-top-box Apple TV 4K thế hệ mới. Theo 9to5mac, loa thông minh HomePod và HomePod mini sử dụng hệ điều hành tùy chỉnh của tvOS. Và không có tên chính thức, chỉ được gọi là phần mềm hệ thống.

Apple cũng thông tin về vài thiết bị khác

Tên gọi homeOS có khả năng là phiên bản tvOS cho HomePod. Được sử dụng nội bộ nhưng đã vô tình xuất hiện trong tin tuyển dụng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là tên hệ điều hành mới. Sẽ xuất hiện trên những thiết bị phần cứng của Apple trong tương lai. Hồi tháng 4, Bloomberg cho biết Apple đang phát triển nhiều thiết bị thông minh. Bao gồm HomePod với cánh tay robot chứa màn hình cảm ứng, hay loa thanh (sound bar) kiêm Apple TV. Trong cuộc phỏng vấn với Mobile Syrup vào tháng 5, Phó chủ tịch Apple Tim Twerdahl cho biết hãng sẽ tiếp tục ra mắt sản phẩm âm thanh gia đình dù đã ngừng sản xuất HomePod đời đầu.

Apple cũng thông tin về vài thiết bị khác

Với một hệ điều hành homeOS nhất quán, người dùng và Apple cũng có thể hưởng lợi từ dự án Matter, nơi một loạt các công ty lớn đã đồng ý phát hành các sản phẩm thiết bị gia dụng với cùng tiêu chuẩn. Tóm lại là với homeOS, Apple cũng có thể tung ra nhiều sản phẩm hơn tập trung vào gia đình, chẳng hạn như các biến thể của HomePod. Apple cũng là một trong những thành viên sáng lập Matter, giao thức kết nối mới cho thiết bị nhà thông minh. Phiên bản iOS 15 sắp ra mắt có thể hỗ trợ giao thức này. Ngày 7/6 sắp tới, hội nghị thường niên của Apple cho lập trình viên (WWDC 2021) sẽ diễn ra để giới thiệu iOS, macOS, watchOS và tvOS mới. Hiện chưa rõ homeOS có được nhắc đến trong sự kiện hay không.