17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Tập đoàn An Phát Holdings cùng quỹ Actis hợp tác đầu tư

Tập đoàn An Phát Holdings cùng quỹ Actis hợp tác đầu tư
5 phút, 11 giây để đọc.

Tập đoàn An Phát Holdings cùng với Quỹ đầu tư số một về hệ thống phát triển hạ tầng cơ sở bền vững Actis. Vừa ký một thỏa thuận hợp tác bao gồm 2 lĩnh vực là nhà xưởng, kho bãi cho thuê và phát triển khu công nghiệp. Actis theo đó đã đầu tư số tiền hơn 20 triệu USD vào Khu công nghiệp An Phát 1 với tham vọng sẽ sở hữu hơn 49% cổ phần. Không những thế, hai bên còn đã ký kết thêm một biên bản để ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác cùng phát triển dự án cho thuê và mở rộng nhà xưởng cũng như là kho bãi với tổng giá trị lên tới hơn 250 triệu USD.

Vậy, Actis là ai?

Actis là nhà đầu tư toàn cầu về phát triển cơ sở hạ tầng bền vững. Quỹ đầu tư này đã có nhiều năm kinh nhiệm và bề dày hoạt động tại các thị trường mới nổi tại châu Phi, châu Á, Châu Mỹ Latinh, huy động hơn 19 tỷ USD với hơn 260 khoản đầu tư trong suốt 20 năm qua. Hiện tại, Actis có đội ngũ hơn 120 chuyên gia đầu tư, làm việc tại 17 văn phòng trên toàn cầu.

Thương vụ hợp tác của Actis và An Phát Holdings

TẬP ĐOÀN AN PHÁT HOLDINGS – “Không ngừng sáng tạo – Vững bước tiến lên” là slogen của công ty. Họ đã chia sẻ về quyết định đầu tư phát triển dự án bất động sản công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và bắt tay hợp tác với An Phát Holdings, ông Brian Chinappi, Giám đốc phụ trách lĩnh vực Bất động sản Châu Á của Actis cho rằng, An Phát Holdings là doanh nghiệp có bề dày thành tích và kinh nhiệm trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, có chiến lược rõ ràng.

Hơn nữa cả Actis và An Phát Holdings đều cùng chung định hướng cam kết phát triển bền vững. Đầu tư phát triển dự án KCN An Phát 1 là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa An Phát Holdings và Actis. Chúng tôi hy vọng hai bên sẽ cùng nhau phát triển các dự án khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi trên quy mô lớn.

Thương vụ hợp tác của Actis và An Phát Holdings

Theo ông Đinh Xuân Cường – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, đây sẽ là bước đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài giữa An Phát Holdings và Actis, nhằm phát triển An Phát 1 thành khu công nghiệp hàng đầu miền Bắc. Với chúng tôi, sự hợp tác lần này không chỉ là việc cấp vốn, đó còn giúp An Phát Holdings có thêm nguồn lực để triển khai các dự án mới, mở rộng tiềm năng của mảng bất động sản khu công nghiệp. Đồng thời, sự hợp tác giúp chúng tôi nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phát triển tối đa năng lực vận hành khu công nghiệp An Phát 1.

Tập đoàn An Phát mở rộng hơn thị trường của mình

KCN An Phát 1 là dự án thuộc Công ty Cổ phần KCN Kỹ thuật cao An Phát 1. Là công ty con của An Phát Bioplastics (mã CK: AAA). Thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings. KCN An Phát 1 cũng là một trong 04 khu công nghiệp mới tiêu biểu của tỉnh Hải Dương. Với diện tích 180ha giai đoạn 1 và có vốn điều lệ là 375 tỷ. Khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp dự kiến sẽ thu hút 50 – 70 nhà máy sản xuất. Tạo việc làm cho khoảng 12.000 lao động, và đạt tỉ lệ cho thuê 100% vào năm 2024.

Mục tiêu của An Phát 1 là phát triển hạ tầng khu công nghiệp kĩ thuật cao. Thân thiện môi trường hàng đầu Hải Dương. Nơi thu hút nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực như điện tử. Thực phẩm và đồ uống (F&B), nhựa, ép phun, công nghiệp hỗ trợ… Hiện tại, An Phát 1 đang trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng. Chuẩn bị cho kế hoạch khởi công xây dựng vào tháng 7/2021. Dự kiến khu công nghiệp sẽ đi vào hoạt động. Và khai thác thương mại từ quý IV/2021.

Vị thế của tập đoàn An Phát Holdings

TẬP ĐOÀN AN PHÁT HOLDINGS – “Không ngừng sáng tạo – Vững bước tiến lên”Trải qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay An Phát là một trong những Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì màng mỏng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Vị thế của An Phát Holdings 

Với 11 Công ty thành viên trong đó có 2 Công ty đã thực hiện được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi khẳng định được thương hiệu, uy tín và vị trí của mình. Để đưa sản phẩm ra thị trường ngoài nước như : Châu Âu , Mỹ. Các tiểu vương quốc Ả Rập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Phillipine…Tính đến cuối năm 2017, Tập đoàn An Phát đạt doanh thu khoảng 4.076 tỷ đồng. Với đội ngũ nhân sự gần 2.400 công nhân viên.

An Phát Holdings là Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghệ cao. Và thân thiện với môi trường hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Hiện doanh nghiệp đang sở hữu 02 khu bất động sản công nghiệp. Hàng đầu miền Bắc là An Phát Complex và An Phát 1 (dự án hợp tác cùng Actis). Định hướng trong 5 năm tới, Tập đoàn sẽ phát triển một quỹ đất công nghiệp lớn tại Hải Dương. Nơi có vị thế địa chính trị thuận lợi cho thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Với lực lượng lao động chất lượng, cơ sở vật chất đồng bộ. Và vị trí địa lý gần các cảng biển, hàng không lớn.

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin thị trường mới nhất.