15/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với ai ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

hình ảnh các chiến binh cờ đỏ sao vàng
3 phút, 30 giây để đọc.

Có thể bói đội tuyển Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công. Tuy nhiên các chàng trai áo đỏ của chúng ta lại tiếp tục phá kỉ lục của bóng đá Việt Nam trước đó. Chính là đội tuyển bóng đá Việt Nam đã chính thức vượt qua vòng loại thứ hai World Cup và tiếp tục bước đến vòng loại thứ ba World Cup. Mặc dù chúng ta đã để thua trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ hai nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn làm nên kì tích.

Những trận đấu tiếp theo đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với những độ tuyển mạnh nhất Châu Á. Theo những thông tin mới nhất thì đội tuyển Việt Nam sẽ được biết những đối thủ nào đón chờ họ ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào ngày 1/7 sắp tới. Không biết đội tuyển Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào đây? Liệu bảng đấu nào sẽ dễ nhất cho các chàng trai mang trái tim cờ đỏ sao vàng của chúng ta?. Bạn hãy thường xuyên cập nhật, theo dõi Zeaaaa. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về đội tuyển Việt Nam nhé!

ĐT Việt Nam sẽ đụng độ những đội tuyển mạnh nhất châu Á

ĐT Việt Nam sẽ đụng độ những đội tuyển mạnh nhất châu Á tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. ĐT Việt Nam sẽ được biết những đối thủ nào đón chờ họ. Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi lễ bốc thăm ngày (14h, 1/7) kết thúc. ĐT Việt Nam đã lọt vào vòng 3 với tư cách một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Và họ sẽ tranh 4 tấm vé đi tiếp cùng 11 đối thủ khác.

các cầu thủ ĐT Việt Nam

Sau khi vượt qua vòng hai, ĐT Việt Nam cùng 11 đối thủ khác sẽ được xếp vào 2 bảng đấu khác nhau. Mỗi bảng 6 đội và thi đấu vòng tròn theo thể thức lượt đi/lượt về. 2 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào thẳng vòng chung kết. Trong khi đội xếp thứ 3 của mỗi bảng sẽ đá tiếp trận playoff giữa hai đội. Và bên thắng sẽ chơi một trận tranh vé vớt liên lục địa với một đội tuyển từ châu lục khác để giành vé đến Qatar.

Căn cứ theo bảng xếp hạng đặc biệt của FIFA cho các đội châu Á công bố ngày 18/6. 12 đội tuyển được chia vào 6 nhóm khác nhau căn cứ theo thứ hạng của họ. Và những đội cùng nhóm sẽ không chung bảng với nhau. ĐT Việt Nam là đội có thứ hạng áp chót (trên Lebanon) trong số các đội tuyển góp mặt ở vòng 3. Nên chung nhóm 6 với Lebanon. Do đó chúng ta sẽ không gặp Lebanon ở vòng 3.

Tránh vỏ dưa vẫn sẽ gặp vỏ dừa

Với nhóm 1 và nhóm 2, cả Nhật Bản, Iran, Australia. Và Hàn Quốc đều cực mạnh nên “tránh vỏ dưa vẫn sẽ gặp vỏ dừa”. Nhưng với các nhóm còn lại, bảng đấu được đánh giá là thuận lợi nhất cho ĐT Việt Nam sẽ bao gồm UAE. Trung Quốc và Oman từ các nhóm này.

các cầu thủ Việt Nam đang ăn mừng chiến thắng

UAE có thể mạnh lên gần đây và đánh bại được ĐT Việt Nam ở lượt trận cuối bảng G. Nhưng chúng ta cũng đã thắng họ ở lượt đi và chỉ thua sát nút ở lượt trận cuối. Trung Quốc được đánh giá yếu hơn Saudi Arabia ở nhóm 3. Còn ở nhóm 5 Syria đã chơi rất hay để chiếm ngôi đầu bảng A. Nên Oman được xem là dễ thở hơn cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Lễ bốc thăm được tổ chức tại trụ sở LĐBĐ châu Á AFC ở Kuala Lumpur, Malaysia. Do dịch Covid-19 nên HLV trưởng của 12 đội tuyển sẽ theo dõi lễ bốc thăm qua hình thức trực tuyến. 10 lượt trận của vòng 3 sẽ tổ chức kéo dài từ ngày 2/9/2021 cho tới 29/3/2022.