25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những điều phong thủy cần chú ý khi đặt gương trong nhà

4 phút, 47 giây để đọc.

Gương được xem là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Gương thường được gia chủ sử dụng để soi và trang trí, tạo cảm giác cho căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn. Đồng thời, gương còn có tác dụng rất lớn nếu biết cách đặt gương sao cho đúng phong thủy.

Nếu đặt ở vị trí tốt, gương sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Ngược lại, nếu đặt sai vị trí sẽ gây ra không ít bất lợi và phiền toái, ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Do đó, không thể đặt tùy tiện mà phải đặt ở vị trí thích hợp để cải thiện không gian sống, giúp luân chuyển nguồn năng lượng, cũng như tăng thêm chiều sâu và sinh khí cho ngôi nhà. Hãy tìm hiểu những lưu ý khi đặt gương trong nhà sao cho hợp phong thủy nhé.

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt gương

Gương đặt đối diện cửa chính

Gương luôn phản chiếu ngược lại. Vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến nguồn năng lượng tốt cũng như tiền bạc, tài lộc của gia chủ “chảy” ngược ra ngoài. Không những vậy, đặt gương tại vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Từ đó dẫn đến bất hòa, xung đột, cãi vã nhau. Vì thế nên đặt gương sát mép tường thay vì đối diện cửa chính.

Gương chiếu thẳng vào bếp nấu

Trong phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước. Vì thế đây được xem là điều kỵ với lửa của bếp, điều này là tối kỵ trong phong thủy. Do đó, việc treo gương chiếu thẳng vào bếp sẽ làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc rủi ro. Vì gương có tính phản chiếu (hoặc nhân đôi). Gia chủ không đặt gương ở những khu vực xấu xí trong bếp như khu vực để rác.

Gương chiếu thẳng vào bếp nấu

Gương đối diện hoặc sau lưng bàn học/bàn làm việc

Theo phong thủy, gương treo đầu giường không tốt. Treo gương trên đầu giường khiến năng lượng liên tục bị luân chuyển. Khí liên tục chuyển động sau lưng hoặc trên đầu trong khi ngủ làm bạn dễ mất năng lượng, lâu dần có hại cho sức khỏe.

Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ. Sẽ khiến gia chủ ngập trong trạng thái bất an, lo sợ khi nhìn thấy chính mình trong gương trong thời gian dài. Ngoài ra, gương có tính phản chiếu, sẽ chống lại chủ nhà và phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Gương đối diện bàn học/bàn làm việc gây mất tập trung

Vị trí phong thủy xấu nhất của gương là treo gương sau lưng trong phòng làm việc hoặc phòng học. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng tương tự cách treo gương theo phong thủy tại phòng khách. Hãy chú ý xem gương phản chiếu những gì và gương được đặt ở khu vực “bát quái” nào. Không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa phòng làm việc.

Đặt một tấm gương đối diện với góc học tập sẽ làm cho học sinh bị phân tâm khi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn thay vì tập trung học tập, tăng khả năng tư duy. Trong thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Gương đặt dưới chân cầu thang/hành lang

Một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang sẽ cắt đứt một phần chân hoặc đầu của bạn tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí này. Trong phong thủy, nếu đặt một tấm gương lớn tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang. Sẽ gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng gia chủ.

Gương đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh

Chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu về sức khỏe.

Ngoải ra không nên gắn gương lên trần nhà bởi theo phong thủy. Nếu gắn gương như vậy sẽ dễ bị hao tán cả tiền tài và sức khỏe. Đặc biệt mọi người không gắn gương lên trần ở phòng khách.

Những lưu ý khi đặt gương trong nhà

Những lưu ý khi đặt gương trong nhà

Theo nguyên tắc phong thủy, gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng, tán khí. Tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều gương trong nhà vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên. Làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình. Ngoài ra treo quá nhiều gương trong nhà sẽ khiến cho luồng ánh sáng bị phân tán, gây rối mắt

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau; vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất; để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Tuy nhiên, nếu gương có khung thì bạn cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà; còn sự phản chiếu của gương lúc này không còn là vấn đề quan trọng nhất.