25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những vị trí đặt tủ lạnh tốt theo phong thủy

3 phút, 43 giây để đọc.

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng không thiếu đối với mỗi gia đình hiện nay. Tủ lạnh có nhiều công dụng giúp ích cho đời sống gia đình và làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Khi đặt tủ lạnh, bạn cần phải lựa chọn vị trí phù hợp, sạch sẽ và đúng theo phong thủy. Điều đó sẽ giúp cho gia chủ và các thanh viên trong gia đình được khỏe mạnh, may mắn và có nhiều tài lộc hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách đặt tủ lạnh sao cho đúng và hợp phong thủy. Theo dõi bài viết dưới đây để biết phong thủy khi đặt tủ lạnh bạn nhé!

Tránh bố trí tủ lạnh ở ban công

Một số gia đình bố trí tủ lạnh ở ban công để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ban công không phải nơi để đặt tủ lạnh vì phạm đến phong thủy. Tủ lạnh được coi là kho của cải, nếu để ở bên ngoài ban công sẽ gây thất thoát tiền tài, ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, phòng bếp là nơi vượng Hỏa. Trong khi đó, Hỏa khắc Kim, đặt tủ lạnh trong bếp sẽ giúp cân bằng tính Hỏa. Đừng bỏ lỡ những thông tin về vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn!

Tránh đặt bếp và tủ lạnh đối diện hoặc ngay cạnh bếp nấu

Tránh đặt bếp và tủ lạnh đối diện hoặc ngay cạnh bếp nấu

Gia chủ không nên kê tủ lạnh đối diện hoặc ngay cạnh bếp nấu. Về khoa học, tủ lạnh kê gần bếp nấu sẽ bị độ nóng của bếp. Dầu mỡ từ thức ăn làm hỏng hóc, giảm tuổi thọ. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa. Hai mệnh này khắc nhau nếu để đối diện hoặc để quá gần sẽ gây ra hỗn loạn nguồn khí, làm gia đình mâu thuẫn.

Không nên đặt tủ lạnh hướng chính Tây hoặc chính Đông, hướng dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào. Làm ảnh hưởng đến thiết bị điện từ và quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Hướng Đông Nam và hướng Bắc được coi là hướng tốt lành, do đó nên để tủ lạnh theo 2 hướng này. Có thể đặt tủ lạnh trong phòng khách nhưng cũng cần tránh 2 hướng Đông, Tây và hướng cửa ra vào.

Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi có hành thủy rất vượng. Đặt tủ lạnh – tài khố của căn nhà đối diện nơi có hành thủy vượng như vậy tượng trưng cho việc tài sản bị nước cuốn trôi, ảnh hưởng đến chuyện làm ăn, kinh doanh.

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, để tủ lạnh ở gần đó có thể làm ảnh hưởng đến thức ăn.

Tránh đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang có thể giúp gia chủ tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Gầm cầu thang là góc khuất, không có ánh sáng. Nếu đặt tài khố ở đây, việc làm ăn của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Đặt tủ lạnh đúng hướng với số mệnh

Đặt tủ lạnh đúng hướng với số mệnh

Như đã nói ở trên, tủ lạnh đặt trong phòng bếp giúp tạo ra sự cân bằng không gian. Mang lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ.

Theo phong thủy, tủ lạnh nên đặt ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Ngoài ra, bạn có thể dựa vào mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng đặt tủ lạnh thích hợp nhất.

Ví dụ: Người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc. Người mệnh Mộc đặt tủ lạnh hướng Đông Nam nhưng nên để trong góc khuất và đặt tủ lạnh trên đồ vật bằng gỗ để việc làm ăn hanh thông.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ là điều kiêng kỵ

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động 24/24 giờ. Nó có thể phát sinh ra những luồng khí ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tiếng động phát ra từ tủ lạnh khi hoạt động cũng làm gián đoạn giấc ngủ của con người. Tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, lưu thông khí tốt.