17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

The Opera Residences Quận 2: Dự án căn hộ chung cư cao cấp

The Opera Residences Quận 2
5 phút, 12 giây để đọc.

The Opera Residences Quận 2 là dự án căn hộ cao cấp nhận được sự quan tâm của của nhà đầu tư bất động sản cũng như khách hàng có nhu cầu sở hữu căn hộ. Nơi đây được xem là nơi có block chung cư cao cấp nhất ở khu vực The Metropole Quận 2. Được lấy cảm hứng từ những thiết kế tinh hoa ở khu Barangaroo (Sydney), khu East Circular Quay (Sydney) và kết hợp cùng với văn hóa Việt Nam, dự án này sẽ mang lại cảm giác cho người mua sự tinh tế, sang trọng nhưng vẫn giữ được sự gần gũi và thân thiện.

Vị trí dự án The Opera Residences Quận 2

Vị trí dự án The Opera Residences Quận 2

Dự án The Opera Residences tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm; nối liền với quận 1 qua cây cầu Thủ Thiêm 2.

Nhờ vị thế tọa lạc đắc địa nên từ vị trí dự án Metropole; cư dân có nhiều lựa chọn kết nối đến những địa điểm khác nhau một cách nhanh chóng:

  • Hầm Thủ Thiêm và Đại lộ Đông Tây đáp ứng yêu cầu lưu thông về Quận 1, Quận 5, Quận 8, bán đảo Thủ Thiêm; Quận 2, Quận 9, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long nhanh chóng.
  • Cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3 và 4 kết nối tương ứng về Bình Thạnh; Quận 1, Quận 4, và Quận 7.

Ngoài ra, cầu đi bộ trên không dài 1,5km nối khu đô thị Thủ Thiêm đến cuối đường Hàm Nghi, Quận 1 sẽ là điểm nhấn tạo sức sống và tiện nghi cho cư dân tại đây. Sẽ không quá khoa trương để nói sở hữu Metropole, cư dân đã có thể “một bước ra phố”.

The Opera Residence Quận 2 là dự án có quy mô hoành tráng

Chung cư cao cấp The Opera Residence được xây dựng trên khu đất 11.370 m2. Quy mô gồm 2 toà tháp mang tên Scala và Massimo cao 27 tầng; trong đó gồm 3 tầng hầm; khối đế 4 tầng và khối tháng 20 tầng.

Dự án có tổng số 646 căn hộ có diện tích đa dạng từ 55 – 110 m2; được bố trí từ 1 – 4 phòng ngủ; cửa sổ thông thoáng và nội thất hoàn thiện cơ bản.

Bên trong dự án cung cấp hàng loạt tiện ích như: hồ bơi tràn bờ cao cấp; sân golf giả lập; hệ thống gym, yoga, phòng tập đa năng; chòi BBQ; bồn tắm massage thủy trị liệu; sân chơi nước cho bé; hồ nước nóng và spa ngoài trời; khu café,…

Tiện ích ngoại khu dự án The Opera Residence Quận 2

Bên cạnh sự đẳng cấp của hệ thống tiện ích nội khu là sự hoàn chỉnh, đa dạng của hệ thống tiện ích ngoại khu, nhằm mang đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi, trọn vẹn nhất:

  • Nhà hát Opera: Nhà hát nhạc vũ kịch mới nằm ngay trước khuôn viên dự án có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất thành phố với sức chứa lên đến 1.700 chỗ ngồi.
  • Central Plaza: quảng trường mua sắm hiện đại, rộng lớn với các nhãn hàng, thương hiệu mua sắm nổi tiếng.
  • Convention Center: trung tâm triển lãm tiêu chuẩn quốc tế; phục vụ cho cộng đồng đô thị cũng như của cả thành phố.
  • Cresent Boulevard Underground Link: trục đường giao thông thương mại sầm uất của khu đô thị.
  • Empire 86 Tower: Trung tâm thương mại, hành chính, văn phòng sau khi xây dựng xong sẽ là toà nhà cao nhất Việt Nam.

Tiện ích ngoại khu The Opera Residence Quận 2

Dự án The Opera Residence Quận 2 và thông tin pháp lý liên quan

Dự án The Opera Residence do Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư. Sơn Kim Land là đơn vị phát triển, Hòa Bình là đơn vị thi công dự án.

Tháng 9/2016, thông qua hai đợt mua cổ phần. Tập đoàn bất động sản Singapore là Keppel Land đã mua vào tổng cộng 45% Quốc Lộc Phát từ các cổ đông cũ của công ty này nhằm đầu tư vào dự án tại Thủ Thiêm.

Đến tháng 6/2018, tức sau khi Sơn Kim Land được Quốc Lộc Phát chọn trở thành nhà phát triển dự án, Keppel Land lại thông báo thoái toàn bộ vốn đã đầu tư vào doanh nghiệp này.

Tháng 4/2015, UBND TP.HCM có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương được chỉ định Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát là nhà đầu tư dự án này.

Đến tháng 11/2015, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án. Theo kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, dự án Sóng Việt có tổng chi phí thực hiện ước tính khoảng 7.273 tỷ đồng trên diện tích khoảng 75.965 m2.

Đến tháng 7/2016, UBND Tp.HCM đã có quyết định số 3652/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án. Quốc Lộc Phát là doanh nghiệp được chỉ định làm chủ đầu tư dự án.

Tuy nhiên, theo thông báo kết luận số 1041/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ, dự án này được UBND TP.HCM chỉ định nhà đầu tư nhưng không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, đồng thời thu tiền sử dụng đất tại một số lô với đơn giá 26 triệu đồng/m2 (bằng chi phí đầu tư bình quân) là không đúng quy định.

Tóm tắt về dự án The Opera Residence Quận 2

Dự án: The Opera ResidenceTổng diện tích: 11.370 m2
Vị trí: khu 1.16 và khu 1.17 thuộc Khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí MinhTổng vốn đầu tư:
Loại hình: Căn hộNgày khởi công: Quý 2/2020
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát

Đơn vị phát triển: Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Sơn Kim (Sonkim Land)

Năm hoàn thành: Quý 2/2022