25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Bật mí cách chọn cổng nhà sang trọng lại hợp phong thủy

cổng phù hợp với phong thủy
4 phút, 43 giây để đọc.

Khi đánh giá một ngôi nhà, người ta sẽ đánh giá chiếc cổng nhà đầu tiên. Bởi nó là thứ đập vào mắt người nhìn cũng như thể hiện rõ gu thẩm mỹ của gia chủ. Do đó, cổng chính là thứ rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Khi thiết kế và xây dựng cổng chính, bên cạnh việc lựa chọn theo sở thích thì gia chủ cũng cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy. Bởi cổng nhà chính là nơi phúc khí, tài lộc đổ vào nhà. Một ngôi nhà có hưng thịnh và tràn ngập các luồng khí phong thủy hay không phụ thuộc rất nhiều vào cổng nhà.

Thiết kế cổng phù hợp với phong thủy

Cổng là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và mộc mạc cho nhà vườn. Vì thế, xây cổng cũng cần chú ý đến một số điểm để hợp với phong thủy của khu nhà. Lối vào vườn là một điểm đến đẻ lại ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào nhà. Khác với cổng nhà phố, hiện đại và chắc chắn. Thì vườn lại thiên về vẻ đẹp thanh mảnh, mộc mạc của vùng thôn quê bình yên. Để góp phần đem lại sự đồng nhất cho không gian. Thì cổng nhà vườn thường chọn những chất liệu thân thuộc với thiên nhiên như gỗ, tre, nứa… Do vậy, thiết kế một chiếc cổng hợp phong thủy tương đối dễ trong toàn bộ tổng thể nhà vườn.

Thiết kế cổng phù hợp với phong thủy

Hướng cổng theo ngũ hành

Cổng chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà, làm cổng nhà đẹp mới đem lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên không phải bạn muốn vị trí đặt hướng cổng ở đâu cũng được. Chọn hướng cổng vào nhà phải tuân thủ theo một số nguyên tắc mới có thể mang lại tài lộc, hạn chế luồng khí xấu.

Theo quan điểm trong thuyết ngũ hành, cách đặt cổng hợp phong thuỷ tùy thuộc và mệnh của gia chủ sẽ có những hướng xây cổng nhà theo phong thủy để mang đến tài lộc, thịnh vượng. Đồng thời, tránh được những hướng không tốt.

Làm cổng nhà bằng tre nứa

Làm cổng là một nghệ thuật. theo nguyên lý “tụ khí”, cổng phải đón được khí, lại có thể tụ khí. Không để khí bị đè chết. Nhà vườn luôn có ưu thế về diện tích nên khi xây. Đặt cổng, gia chủ có thể thoải mái chọn vị trí cho nó. Lưu ý rằng, cổng nên đặt ở phía trái của không gian phía trước nhà. Và đặt ở vị trí dễ tìm nhất. Nếu các vị khách của bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm thì khí cũng sẽ thấy khó khăn vậy.

Kích thước của cổng

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Nếu quá rộng số với ngôi nhà, vận mệnh của bạn sẽ bị tác động xấu. Nếu nó quá nhỏ, khí bị hạn chế và gây ra bất đồng trong gia đình.

Lối đi vào cổng

Với mục đích tạo cảnh quan và đường đi cho khí. Con đường phía trước ngõ vào nên có hình dạng cong tạo thành hình chữ chi. Giúp các luồng khí được lưu thông thuận lợi. Nhờ đó khiến sự nghiệp của chủ nhân cũng được thuận buồm xuôi gió. Nhà cửa êm ấm, hạnh phúc.

Hình dáng của cổng

Theo quan niệm của phong thủy Trung Quốc. Cổng nhà nói chung và cổng vườn nói riêng nên thiết kế hình vòng cung úp xuống. Nó sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hình dáng của cổng

Quang cảnh sau cổng

Quang cảnh nhà vườn luôn xanh mát với những bóng cây um tùm. Tuy nhiên, với cổng nhà thì nên chặt bớt các tán cây che phủ. Cổng cũng tượng trưng cho sự nghiệp nên bạn cần giữ nó sáng sủa nhất có thể. Bạn chỉ nên trồng thể những cây hoa leo trên cổng và hàng rào nối với cổng. Để kích hoạt luồng khí tốt vào nhà và làm tăng cảm xúc cho khách ghé thăm.

Xây cổng nhà hợp phong thủy

Xây cổng nhà cao hơn mặt đường

Nên xây cổng cao hơn mặt đường. Bởi nếu cổng nhà bạn nằm ở vị trí thấp hơn số với mặt đường sẽ tạo ra phong thủy không tốt. Vì nó hạn chế khí và khiến các thành viên trong nhà cảm thấy bất ổn và bị mắc kẹt. Để hóa giải nó bạn hãy giữ lối đi từ cổng vào nhà được sáng sủa và trồng nhiều cây.

Làm sân từ cổng vào nhà

Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng. Khu vực này rộng rãi sẽ làm tầm nhìn vượng thông suốt, không gặp trở ngại gì. Không gian thoáng đãng cũng khiến tư duy của chủ nhân được khai thông, mạch lạc. Tầm nhìn được vươn xa, việc học tập cũng như sự nghiêp đạt được nhiều thành công.

Do nhà vườn thường có diện tích rộng, khi bố trí cổng chính cần cách nhà một khoảng nhất định. Và tạo một khuôn viên xanh nhỏ từ ngõ dẫn vào nhà. Sẽ giúp không khí xung quanh luôn trong lành, tươi mát. Con người hòa cùng môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng, rộng thoáng. Sẽ giúp tâm hồn cũng thấy tĩnh tại, nhẹ nhõm hơn khi bước vào nhà.

Cảm ơn quý đọc giả đã đọc bài viết của chúng tôi!