17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những lỗi phong thủy nhà bếp khiến gia đình thất thoát tài lộc, tình cảm đi xuống

phong thủy nhà bếp
3 phút, 11 giây để đọc.

Khu vực bếp là một không gian quan trọng và không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bếp chính là nơi lan tỏa hơi ấm, tình yêu thương và là nơi sum vầy của cả gia đình sau ngà dài làm việc, học tập mệt mỏi. Những bữa cơm gia đình thơm ngon, nóng hổi và tràn ngập gia vị yêu thương đều được nấu trong căn bếp này. Mỗi gia đình đều có cách bố trí nhà bếp khác nhau. Tuy nhiên, các gia chủ cần lưu ý kĩ đến các yếu tố phong thủy trong nhà bếp để đảm bảo sự may mắn và tài lộc của cả ngôi nhà.

Treo gương trong nhà bếp là tối kỵ

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

Treo gương trong nhà bếp là tối kỵ

Không nên để cửa bếp đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Bếp ga và tủ lạnh nên đặt xa nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. … Về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẩn và cãi vã.

Vật dụng đã sứt mẻ nên thay thế bằng đồ mới

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích, gây mất vẻ thẩm mĩ trong căn bếp. Mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ và thay thế bằng đồ mới để giúp góc bếp được đẹp hơn, sang trọng hơn. Và quan trọng là giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Đồ vật sắc nhọn cần cất trữ đúng vị trí

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận. Bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Không gian bếp nên đặt cách xa cầu thang

Không gian bếp nên đặt cách xa cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì thế  không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức tiền bạc, sức khỏe.

Với cách hóa giải cho vấn đề này là làm cửa cầu thang sẽ giúp cho không gian căn phòng được thoáng đãng. Người dùng sẽ có được sự thoải mái, không bị khó chịu, bực bội trong người. Và với những hướng cầu thang thẳng vài bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, cũng như phong thủy của ngôi nhà.