17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Cảnh giác với những lời nhận xét khi mua hàng online

Cảnh giác với những nhận xét mua hàng
4 phút, 31 giây để đọc.

Trên các sàn thương mại điện tử hiện nay thường có phần đánh giá nhận xét về sản phẩm. Điều này giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hình dung ra mặt hàng và chất lượng của sản phẩm. Theo Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng ( CT-NVND) trong những năm gần đây các sàn TMĐT khá phát triển. Đặc biệt là sau những khủng hoảng do dịch Covid gây ra, nhiều khách hàng đã lựa chọn mua sắm trực tuyến nhiều hơn. 

Để mua sắm trực tuyến người dùng thường dựa vào những nhận xét trên mạng. Tuy nhiên nhiều nhận xét không khách quan sẽ gây ra những hiểu lầm khiến người tiêu dùng gặp khó khăn khi mua sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tình trạng này khi mua hàng online trên các sàn TMĐT hay mạng xã hội trong bài viết dưới đây nhé. 

Thói quen mua hàng online của người dân Việt

Mua hàng online

Đa phần mọi người thường có thói quen tìm kiếm và đọc nhận xét, đánh giá trước khi mua hàng. Dựa vào những lời khuyên của người đã mua hay đã sử dụng để lựa chọn hàng hóa. Theo số liệu đã tổng hợp của Podium, một công ty phát triển phần mềm giúp các doanh nghiệp (DN). Các phương thức tương tác với khách hàng sẽ ảnh hưởng đến lượng tiêu dùng online. Có khoảng 93% người được khảo sát cho rằng những nhận xét sẽ quyết định đến việc họ mua hàng hay không. Khoảng 82% người cho rằng nội dung những đánh giá, nhận xét đã thuyết phục họ mua hàng.

Tại thị trường Việt Nam, có khoảng 56% người tiêu dùng đã xem bình luận, đánh giá. Dựa vào đó để đưa ra quyết định mua hàng qua mạng hay không. Hiện nay một số trang TMĐT đã chuyển nội dung nhận xét của NTD về dạng đánh giá sao cho từng sản hẩm. Nhận xét tích cực càng nhiều thì sản phẩm/dịch vụ đó sẽ đạt được thứ hạng cao 4-5 sao.

Ngược lại, chỉ với vài đánh giá 1-2 và những đánh giá tiêu cực người bán sẽ bị tụt hạng. Trong những năm qua, tình trạng những nhận xét. đánh giá giả dần trở nên phổ biến. Với mục đích thuyết phục NTD mua hàng. Nhận xét giả đa phần thường là những nhận xét tích cực về sản phẩm, dịch vụ. Hoặc nếu có tiêu cực thì đa phần cho các đối thủ cạnh trạnh nhau.

Nhận biết nhận xét giả và khuyến cáo người tiêu dùng khi mua hàng online

Cục CT-BVND đã đưa ra các cách nhận biết và khuyến cáo đối với khách hàng. Để mua được sản phẩm tốt thì cần tỉnh táo trước những nhận xét giả. Rất có thể những review này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Dưới đây là một số cách nhận biết những review giả hoặc nhận xét không khách quan như:

Những review giả trên các trang TMĐT

  • Nội dung nhận xét cho thấu người viết được nhận thù lao nếu người đọc nhấn vào link bài viết. Hoặc nhập mã được cung cấp bởi người viết nhận xét.
  • Hay đưa ra một số nhận xét không hợp lý: Hàng giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm tương đương với hàng cao cấp, nhận xét tiêu cực nhưng không hề đưa ra bất kỳ lý do nào, nhận xét khen quá nhiều. Hoặc nội dung như dạng “cầu xin” các nhà cung cấp nên tiếp tục sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Bên cạnh các nhận xét quá tích cực về sản phẩm/dịch vụ. Nhà sản xuất còn đưa ra các sản phẩm mới ra mắt kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đẩy thông tin rầm rộ trong thời gian ngắn. Sản phẩm/dịch vụ được rất nhiều người nổi tiếng đồng loạt lên tiếng khen trên các trang mạng truyền thống xã hội.
  • Các nhận xét tiêu cực về sản phẩm, những phản hồi không tốt khiến sản phẩm bị hạ uy tín. Những nhận xét giống nhau, xuất hiện trên nhiều hội nhóm khác nhau. Đa phần những người viết nhận xét dạng này thường không để trang cá nhân ở trạng thái công khai, ít bạn bè. Đây là dấu hiệu cho thấy người dùng chỉ lập ra để chuyên viết nhận xét.

Kết bài

Tại Việt Nam, tình trạng viết nhận xét không khách quan, nhận xét giả hoặc được thuê viết bài nhận xét thường xuyên xảy ra. Điều này khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Đây là vấn đề này ngày càng xuất hiện nhiều trên các sàn thương mại điện tử, các mạng xã hội. Khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khó có thể đưa ra quyết định.

Nhất là đối với trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao. Những review chính là cơ sở để người tiêu dùng mua hàng Vì vậy khi muốn đặt mua bất kỳ loại sản phẩm nào cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm. Tránh gặp phải những lời nhận xét có cánh, khen chê không khách quan. Khiến bạn khó có thể mua được sản phẩm tốt nhất.