17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Cuộc khảo sát của Reuters về bất động sản toàn cầu năm 2021

Cuộc khảo sát của Reuters về bất động sản toàn cầu năm 2021
3 phút, 19 giây để đọc.

Thị trường bất động sản nhà năm 2021 được dự đoán sẽ trở nên tăng vọt. Nguyên nhân là nhờ các gói hỗ trợ tài chính và tiền tệ khổng lồ trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch, theo các cuộc thăm dò của Reuters. Cũng theo Reuters, giá bất động sản toàn cầu sẽ tăng mạnh trong năm nay, sau đó là sự tăng giá chậm hơn trong vài năm tới. Nguyên nhân do sự điều chỉnh bởi nguồn cung tăng, lượng nhập cư giảm và khả năng chi trả trở thành một hạn chế lớn.

Bất động sản toàn cầu tăng vọt nhờ các gói hỗ trợ

Giá bất động sản tại các nền kinh tế lớn sẽ tăng vọt trong năm 2021. Nhờ các gói hỗ trợ lớn và sự phục hồi sau Covid-19, theo kết quả thăm dò của Reuters. Giá bán nhà trung bình ở một số quốc gia đã đạt mức đáng kinh ngạc trong năm 2021. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục nhờ lãi suất cho vay thấp; triển khai vaccine nhanh chóng; nới lỏng các hạn chế sau cuộc suy thoái nặng nề vì đại dịch năm ngoái. Giá bất động sản toàn cầu bùng nổ xảy ra cùng lúc với thị trường chứng khoán tăng vọt nhờ vào các biện pháp kích thích chưa từng có và sự phục hồi sau Covid-19.

Bất động sản toàn cầu tăng vọt nhờ các gói hỗ trợ

Khảo sát hơn 100 chuyên gia bất động sản từ ngày 11 đến 24/5, Reuters cho biết, giá nhà tại Mỹ, Anh, Canada, Australia, Dubai được dự báo tăng so với 3 tháng trước đó. Giá nhà đã vượt xa mức tăng trưởng GDP dự kiến và lạm phát giá tiêu dùng. Theo Reuters, 60% chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản sẽ tăng trong năm tới.

Tình hình tại một số quốc gia trên thế giới

Cuộc thăm dò này cũng chỉ ra xu hướng bất động sản trong thời gian tới. Giá bất động sản sẽ tăng mạnh trong năm nay và sẽ tăng chậm lại trong vài năm tới. Nguyên nhân do nguồn cung được bổ sung; người nhập cư thấp hơn; khả năng chi trả hạn chế. Giá nhà tại Australia và Canada được dự báo tăng trưởng hai con số trong năm 2021. Còn tại Dubai, giá nhà được dự đoán tăng lần đầu tiên sau 6 năm. Giá nhà tại Anh dự kiến cũng bùng nổ. Do sự hỗ trợ của chính phủ và nhu cầu tăng thêm không gian sống. Tại Mỹ, giá nhà được cho sẽ tăng gấp đôi so với mức được đưa ra hồi tháng 2 do nguồn cung thấp. Gói kích thích của chính phủ Mỹ có lãi suất gần bằng 0.

Ông Gregory Daco, kinh tế trưởng về thị trường Mỹ tại Oxford Economics cho biết, nhu cầu lớn bất ngờ trong đại dịch và hàng tồn kho khan hiếm đã đẩy giá nhà lên cao vượt các yếu tố cơ bản như việc làm, thu nhập. Mặc dù tăng giá bất động sản là xu thế toàn cầu, vẫn có những ngoại lệ như Ấn Độ. Giá nhà tại quốc gia này được dự đoán sẽ đình trệ trong năm nay. Được cho là vì tác động mạnh mẽ của làn sóng Covid-19 thứ hai.

Việt Nam không trở thành ngoại lệ

Việt Nam không trở thành ngoại lệ

Tương tự các thị trường trên toàn cầu, thị trường chứng khoán cũng như bất động sản tại Việt Nam cũng ghi nhận tăng trưởng nóng trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021. Nguyên nhân tăng giá bất động sản được nhìn nhận là do Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh; duy trì nền kinh tế ổn định với mức tăng trưởng dương và xu hướng chuyển dịch đầu tư từ các nước lân cận đổ vào Việt Nam.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.