17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Giường ngủ nên đặt ở đâu là hợp phong thủy?

kê giường
3 phút, 48 giây để đọc.

Trong các không gian trong gia đình thì không gian nghỉ ngơi luôn là khu vực được ưu tiến trong thiết kế và bố trí nhất. Do đó, phòng ngủ, giường ngủ và các vật dụng phòng ngủ phải được lựa chọn kĩ lưỡng và ố trí cho phù hợp với không gian của căn phòng. Khi bố trí giường ngủ, gia chủ cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy vì giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo dõi bài viết dưới đây và bạn sẽ biết được cách bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất.

Không đặt giường dưới xà nhà

Trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun, đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà. Xà ở trong phòng ngủ có thể gây ra một số tác động xấu. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho người nằm dưới nhức đầu, buồn nôn và bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ. Cản trở đến sự thay đổi di chuyển hay thăng tiến của người nằm dưới.

Không đặt giường dưới xà nhà

Kê giường ngủ sát bàn thờ là điều tối kỵ

Việc kê giường ngủ sát bàn thờ là điều tối kỵ. Xét theo phương diện khoa học, giường ngủ kê sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói; nghe tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… Từ đó liên tưởng đến những người đã qua đời, ngủ hay mộng mị, dễ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, quan hệ tình cảm, vợ chồng.

Không đặt giường ngủ sát bếp nấu

Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp. Bởi đây là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun; phải chuyển dịch giường ngủ tới một chỗ khác của phòng ngủ. Điều này có thể hóa giải bệnh tật, đau đớn.

Bố trí giường đối diện cửa được xem là cấm kỵ

Theo phong thủy thì sự bố trí này là rất xấu. vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ngủ trong căn phòng đó. Phần cơ thể nào tiếp xúc gần với cửa ra vào nhất sẽ dễ bị thương tổn nhiều nhất. Chẳng hạn nếu bạn để đầu quay về hướng cửa, bạn sẽ bị chóng mặt, hoa mắt… Vì vậy nên hạn chế cách kê này. Vì cửa chính là nơi đón gió, gió xấu hay gió tốt đều đi qua cửa chính và đi thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, cửa chính là nơi đón nhận vượng khí nhiều nhất trong nhà. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính thì những luồng khí tốt đó sẽ đi hết vào phòng ngủ. ngăn chặn các không gian khác không nhận được sinh khí tốt đẹp.

Bố trí giường đối diện cửa được xem là cấm kỵ

Tránh kê giường đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh/phòng tắm là khu vực ẩm ướt. dù giữ vệ sinh sạch sẽ đến đâu, cũng không tránh khỏi việc lưu lại những mùi hôi khó chịu. Thậm chí mùi khí thải độc hại. Người nằm ngủ ở gần nhà vệ sinh sẽ vô tình hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực. Gây ra các bệnh tật cho cơ thể.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng cho ngày mới. Thời gian xem TV kéo dài sẽ ảnh hưởng đến số giờ ngủ. Và năng lượng làm việc cho ngày hôm sau. Ngoài ra, điện thoại di động phát ra bức xạ gây tác động trực tiếp đến não bộ.

Phòng ngủ nên có cửa sổ

Vì ánh sáng và gió thông qua cửa sổ sẽ mang lại một không gian thoáng mát và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cửa sổ phòng ngủ nên có 2, 3 hoặc 4 cánh. Tuyệt đối không được có 1 cánh, vì cửa sổ chỉ có 1 cánh được xem là không may mắn. Vì Cửa 2 cánh được xem là nghênh phúc trường thọ. Cửa 3 cánh được xem là tam dương khai thái, cửa 4 cánh được xem là tứ quý.