20/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hành trình tuyển Việt Nam tại sân bay Dubai và Tân Sơn Nhất

Hành trình tuyển Việt Nam tại sân bay Dubai và Tân Sơn Nhất
5 phút, 50 giây để đọc.

Sau khi đưa bóng đá Việt Nam sang trang mới – bước vào lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022, các tuyển thủ Việt Nam đã về nước vào sáng nay (17/6). Trước khi lên máy bay, các thành viên đội tuyển Việt Nam được tự do đi shopping tại sân bay quốc tế Dubai. Sau 13 ngày sống trong “bong bóng”, cả đoàn mới có khoảng thời gian thoải mái như vậy. Nhiều hoạt động thú vị giữa các cầu thủ xuất hiện ở cả sân bay quốc tế Dubai và Tân Sơn Nhất đã được các phóng viên ghi lại. Theo chân zeaaaa.com để tìm hiểu hành trình của đội tuyển Việt Nam trên đường về nước nhé.

Những hoạt động của đội tuyển từ sân bay Dubai về Tân Sơn Nhất

Quang Hải và Công Phượng đi mua sắm ở sân bay

các cầu thủ được tự do mua sắm trước khi lên máy bay

Nhóm Quang Hải, Đức Chinh, Công Phượng, Lý Công Hoàng Anh ghé vào một cửa hàng bán đồ lưu niệm và đặc sản của UAE trong sân bay Dubai. Khi tìm thấy món đồ cần mua, Quang Hải, Đức Chinh liền gọi Công Phượng tư vấn vì phân vân không biết giá này có đắt và nên mua nhiều không.

Công Phượng vừa đi tới chỗ đàn em, vừa trêu: “Mua hết đi, mình là người có tiền mà. Lương mày ở CLB 40-50 triệu/tháng, mua đi không cần nghĩ”. “Thiếu tiền thì để anh mua cho”, Phượng nói tiếp. Quang Hải ngay lập tức đáp lại: “Chinh, mang xe đẩy vào đây để mua hết”. Cả nhóm sau đó cười vui còn Công Phượng lặng lẽ tiến đi chỗ khác.

Đức Chinh chia sẻ muốn ở lại Dubai

Khi hầu hết thành viên đội tuyển Việt Nam đã di chuyển vào máy bay, Đức Chinh vẫn ngồi ở ngoài sảnh chờ. Khi hỏi anh sao chưa lên, tiền đạo sinh năm 1997 lập tức nói đùa: “Các anh lên hết đi. Em ở lại thôi, không về nữa”.

Thật ra, Đức Chinh chỉ đang ngồi chờ hai người bạn thân Quang Hải và Văn Hậu. Cả ba đều là thành viên tuyển Việt Nam lên máy bay cuối cùng. Một số tuyển thủ Việt Nam cũng “than phiền” vì sân bay quốc tế Dubai quá rộng. Cả đội phải di chuyển bằng đi bộ hơn 1 cây số từ vị trí soi chiếu đồ đạc của hải quan đến cửa ra máy bay.

Công Phượng làm thông dịch viên

Với vốn tiếng Anh tốt, Công Phượng hay Tuấn Anh, Xuân Trường thường được đồng đội nhờ cậy khi thanh toán hay hỏi thông tin món đồ cần mua mỗi lần ra nước ngoài thi đấu.

Ở sân bay Dubai, Công Phượng giúp một đồng đội gỡ rối khi thanh toán tiền. Cầu thủ này bị trả lại tờ 20 USD nhưng không biết nguyên nhân tại sao. Sau khi nghe nhân viên bán hàng giải thích, Công Phượng cho biết máy quét tiền không xác định được tờ 20 USD là thật hay giả nên nhắn đồng đội thanh toán bằng một tờ tiền khác.

Tiến Linh liên tục gặp rắc rối tại sân bay

Hình ảnh Tiến Linh tại sân bay

Từ sân bay Dubai đến Tân Sơn Nhất, Nguyễn Tiến Linh có lẽ là cái tên gặp nhiều rắc rối nhất. Đầu tiên, Tiến Linh không quen sử dụng cửa soát vé và hộ chiếu tự động trước khi vào khu vực soi chiếu đồ. Anh liên tục bị từ chối cho qua vì đặt không đúng vé và hộ chiếu vào máy quét. Sau gần 10 phút loay hoay, Tiến Linh cũng đi qua được cửa sau khi nhận được sự giúp đỡ.

Đến khi vào khu vực soi chiếu đồ, Tiến Linh bị giữ lại vì trái bóng lưu niệm. Nhân viên hải quan yêu cầu tiền đạo tuyển Việt Nam phải xì hết hơi trong trái bóng thì mới được đem đi.

Về tới sân bay Tân Sơn Nhất, Tiến Linh thuộc nhóm cầu thủ đầu tiên được làm thủ tục. Tuy nhiên, anh bị mời ra ngoài vì nhập sai thông tin trong tờ khai y tế điện tử. Thay vì điền điểm đến là sân bay Tân Sơn Nhất, Tiến Linh lại điền nhầm sang một cảng biển. Sự chính xác của Tiến Linh dường như đã để lại trên sân cỏ ở Dubai sau khi ghi 3 bàn trong 3 trận liên tiếp.

Tuấn Anh, Hai Long và Tấn Trường trò chuyện cùng nhau ở sân bay

Ở sân bay Tân Sơn Nhất, Tuấn Anh, Hai Long và Tấn Trường có cuộc trò chuyện đầy ắp thông tin thú vị. Tuấn Anh hỏi đàn anh Tấn Trường sao dạo này hay livestream trên Facebook thế. Thủ môn sinh năm 1986 liền giải thích: “Nhờ chuyến này, trang cá nhân tăng lên hơn 130.000 người theo dõi nên tôi phải tác nghiệp để mọi người xem thôi”. Tấn Trường vẫn luôn ước một ngày trở thành “Streamer” nổi tiếng.

Đứng nghe chuyện, Hai Long liền hỏi Tuấn Anh có dùng Facebook không. Tiền vệ 26 tuổi cho biết có dùng một trang fanpage. Hai Long ngạc nhiên: “Anh có fanpage á? Xong anh để fanpage ở chế độ chỉ mình tôi đúng không?”.

Sau đó, Hai Long được biết Tuấn Anh có fanpage hơn 300.000 lượt theo dõi; nhưng cá nhân Tuấn Anh ít sử dụng. Hai Long sinh năm 2000, lần đầu được cùng đội tuyển Việt Nam tham dự một giải đấu lớn. Thần tượng của anh chính là Tuấn Anh và Xuân Trường.

Thông tin thêm về hành trình của đội tuyển Việt Nam sau khi về nước

tuyển Việt Nam chuẩn bị đi cách ly sau khi về nước

Sau hơn 10 giờ bay, tuyển Việt Nam đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất và di chuyển về khách sạn cách ly tập trung. Khoảng 10h30, chuyến bay mang số hiệu QH9305 chở tuyển Việt Nam đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó, chuyến bay này khởi hành từ sân bay Dubai lúc 21h40 ngày 16-6 (giờ UAE).

Nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chờ đợi để lấy hành lý ký gửi. Khi sang UAE, tuyển Việt Nam mang theo nhiều hành lý, chủ yếu là thực phẩm dự trữ. Sau khi nhận đủ hành lý, tuyển Việt Nam di chuyển ra bên ngoài để đến khách sạn cách ly. Tuyển Việt Nam sẽ cách ly tại một khách sạn ở quận 7 (thành phố Hồ Chí Minh). Các thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất; và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Chiều 16-6, Bộ Y tế có công văn đồng ý rút ngắn thời gian cách ly xuống còn 7 ngày cho thầy trò HLV Park. Vì vậy, V.League 2021 có thể trở lại sớm hơn.