25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Kiểm soát điện năng tiêu thụ bằng cách cài app theo dõi tiền điện mới nhất

Ra mắt ứng dụng App theo dõi tiền điện Epoint VN
4 phút, 22 giây để đọc.

Nếu bạn đang lo lắng việc lượng điện tiêu thụ của gia đình mình sẽ vượt quá mức cho phép trong những ngày nắng nóng. Thì giờ đây EVN mới cho ra mắt một ứng dụng hỗ trợ tuyệt vời có tên là Epoint EVN. Đây là một trong những app theo dõi tiền điện đầu tiên tại Việt Nam giúp người dùng có thể theo dõi số lượng điện tiêu thụ. Cũng như số tiền phải chi trả hàng tháng. Từ có người dùng có thể điều chỉnh việc sử dụng điện năng trong nhà sao cho tiết kiệm nhất. Ứng dụng này hiện tại đang lọt top 30 app được tải nhiều nhất trên các kho dữ liệu. 

Lý do cần 1 ứng dụng quản lý số công tơ điện?

Công tơ điện

Nắng nóng cao điểm trong những ngày hè khiến cho lượng tiêu thụ điện năng của các gia đình tăng cao. Điều này là do các thiết bị sử dụng gần như cả ngày như điều hòa, quạ,… Dù biết trước tiền điện sẽ nhiều hơn so với các tháng trước. Nhưng vẫn không ít người cảm thấy giật mình khi cầm hóa đơn tiền điện. Trong các tháng mùa hè có hộ gia đình có khi tăng lên gấp đôi những tháng bình thường.

Hiểu được điều này EVN đã cho ra mắt app theo dõi tiền điện thông minh mang tên Epoint EVN. Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2020, Epoint EVN đã nhận được sự hưởng ứng của khách hàng. Ứng dụng này liên tục nằm trên top tìm kiếm nhiều nhất của IOS và Google play. Đặc biệt vào tổng số lượt cài đặt trong tháng 6 vừa rồi tăng gấp 30 lần so với những tháng trước.

Epoint EVN – dễ dàng theo dõi số điện trên smartphone

Epoint VN hiện tại là app theo dõi tiền điện đứng đầu giúp người dùng dễ dàng theo dõi, kiểm tra số công tơ của từng hộ gia đình. Ngoài việc cho biết chính xác số tiền hàng tháng của mỗi gia đình. Ứng dụng này còn cho phép người dùng có thể so sánh tiền điện của tháng hiện đại so với tháng trước để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Epoint VN cũng sẽ nhắc nhở người dùng thanh toán tiền khi đến hạn kỳ hạn. Ngoài ra, theo dõi hóa đơn điện các tháng đầy đủ nhất. Bên cạnh đó còn ước tính lượng điện tiêu thụ và sẽ thông báo cắt điện nếu có.

Không chỉ dừng lại ở đây, app còn hướng dẫn người dùng làm thế nào để tiết kiệm điện. Các thông tin hữu ích khác liên quan đến EVN cũng sẽ được hiển thị trên ứng dụng. Để cài đặt và sử dụng bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Bằng cách thông qua số hợp đồng và số điện thoại đã đăng ký. Sau đó, hệ thống sẽ gửi trả mã OTP để xác minh. Lúc này người dùng nhập mã và có thể bắt đầu sử dụng app ngay. Khách hàng cũng có thể tra cứu thông tin của mình thông qua website của EVN.

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng app theo dõi tiền điện

App theo dõi tiền điện Epoint VN

App theo dõi tiền điện Epoint VN ra mắt đã giúp người dùng kiểm soát tốt hơn lượng điện tiêu thụ hằng tháng. Dưới đây là những chia sẻ của khách hàng sau khi tải ứng dụng.

Chi Hoàng An ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội thấy thoải mái sau khi sử dụng ứng dụng quản lý Epoint VN. Trước đây để biết chính xác mức tiêu thụ điện năng là bao nhiêu thì phải chờ đến cuối tháng. Lúc này gia đình thường khá bị động trong việc chi trả tiền điện. Có những thời điểm số điện của gia đình chị tăng cao đến mức khó hiểu. Từ khi sử dụng app Epoint VN thì đã có thể kiểm soát tình hình sử dụng điện năng mỗi ngày. Đồng thời dễ dàng kiểm soát chi phí chi trả tiền điện mỗi tháng.

Cũng như chị An, anh Hoàng ở Đội Cấn, Hà Nội cũng cảm thấy hài lòng từ khi cài đặt ứng dụng này. Vào mùa hè là thời điểm gia đình anh sử dụng nhiều thiết bị điện. Có khi tăng gấp 2-3 lần so với các tháng khác. Nhờ sử dụng ứng dụng này mà anh có thể theo dõi được số công tơ mỗi ngày. Chỉ cần với chiếc điện thoại nhỏ gọn anh có thể chủ động biết được số tiền mình phải chi trả điện mỗi tháng. Việc nắm rõ số điện chi tiết mỗi ngày đã giúp gia đình anh điều chỉnh việc sử dụng điện một cách phù hợp nhất.

Kết bài

Sử dụng app theo dõi tiền điện Epoint VN sẽ giúp mỗi gia đình kiểm soát được chi phí điện mỗi tháng. Từ đó có hướng điều chỉnh trong quá trình sử dụng sao cho phù hợp. Không chỉ ở các thành phố lớn, trong tương lai EVN muốn nhân rộng việc sử dụng công nghệ hiện đại trên khắp cả nước.