25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Mason Greenwood có thể rời khỏi ĐT Anh để gia nhập Jamaica

Mason Greenwood có thể rời khỏi ĐT Anh để gia nhập Jamaica
3 phút, 24 giây để đọc.

Truyền thông châu Âu đồng loạt đưa tin, ngôi sao của Manchester United, Mason Greenwood đang cân nhắc từ bỏ quốc tịch Anh để đầu quân cho đội bóng Jamaica. Mới đây, tờ The Telegraph đưa tin, cầu thủ tài năng Mason Greenwood của Manchester United đang cân nhắc từ bỏ quốc tịch Anh để rời khỏi ĐT Anh và gia nhập đội tuyển quốc gia khác. Cụ thể, ngôi sao 19 tuổi có thể sẽ đầu quân cho đội tuyển quốc gia Jamaica khi cả bố và mẹ đều là người quê gốc ở đất nước này.

Theo quy định của Chuẩn FIFA, bất kỳ cầu thủ nào dưới độ tuổi 21 và chưa thi đấu quá 3 lần cho đội tuyển quốc gia đều có quyền thay đổi đội tuyển quốc gia. Về trường hợp này của Mason Greenwood. Cầu thủ này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn khi mới chỉ có một lần ra sân cho đội tuyển Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin trong bài viết bên dưới nhé!

Greenwood cân nhắc từ bỏ ĐT Anh

Tài năng trẻ Mason Greenwood đang cân nhắc đến việc đổi quốc tịch từ Anh sang Jamaica. Để có cơ hội ra sân nhiều hơn tại các giải đấu lớn thuộc cấp đội ĐTQG. Greenwood đã có lần đầu khoác áo đội tuyển Anh. Trong trận thắng ở UEFA Nations League trước Iceland hồi tháng 9/2020. Tuy nhiên ngay lập tức ngôi sao trẻ của Man United buộc phải rời nơi đóng quân của đội tuyển.

Greenwood cân nhắc từ bỏ ĐT Anh

Lý do là bởi Greenwood và Phil Foden vi phạm quy tắc phòng chống dịch Covid-19. Khi đưa 2 cô gái vào khách sạn trong lúc tập trung cùng đội tuyển. Hiện tại cơ hội để Greenwood trở lại tuyển trở nên khó khăn hơn. Khi hàng công Tam sư có nhiều cầu thủ tài năng. Tại VCK EURO 2020, Greenwood có mặt trong danh sách sơ bộ của ĐT Anh. Nhưng sau đó đã phải rút lui vì chấn thương và không có tên trong danh sách chính thức.

Greenwood có thể sẽ gia nhập ĐTQG Jamaica

Theo The Telegraph, Greenwood được cho là đang xem xét tương lai của mình ở tuyển Anh. Và có thể cân nhắc chuyển sang khoác áo ĐTQG Jamaica. Cầu thủ 19 tuổi đủ điều kiện khoác áo Jamaica khi có bố mẹ là người gốc nước này. Theo quy định của FIFA, bất kỳ cầu thủ nào dưới 21 tuổi chưa thi đấu quá 3 lần cho một đội tuyển. Đều có quyền thay đổi sang đội tuyển khác mà họ đại diện.  Hiện tại, Greenwood 19 tuổi và chỉ mới 1 lần khoác áo Tam sư. Một số cầu thủ từ Premier League và Championship đang được Jamaica nhắm đến trong những năm gần đây. Với mục tiêu hướng đến một suất tham dự World Cup 2022. Với một tài năng như Greenwood, rõ ràng họ không thể bỏ qua.

Greenwood có thể sẽ gia nhập ĐTQG Jamaica

Lời kết

Tại Vòng chung kết EURO 2021, Mason Greenwood đã được triệu tập vào danh sách sơ bộ của ĐT Anh. Dẫu vậy, sau đó cầu thủ này đã phải rút lui để điều trị chấn thương. Về phía Jamaica, đội bóng vùng Trung Mỹ cũng đang nhắm đến những ngôi sao đang thi đấu tại Anh có cha hoặc mẹ mang quốc tịch Jamaica. Để hướng tới mục tiêu tham dự VCK World Cup 2022.

Điều mà Greenwood cân nhắc từ bỏ đội tuyển Anh. Là bởi sao mai sinh năm 2001 không có nhiều cơ hội thể hiện mình trong màu áo Tam Sư. Khi vị trí của anh có quá nhiều cái tên xuất sắc. Trong quá khứ, Greenwood chỉ có một lần ra sân cho Tam sư trong trận thắng Iceland vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, ngay sau đó cầu thủ này và Phil Foden của Man City đã bị loại khỏi đội hình. do vi phạm các quy tắc phòng chống dịch của Covid-19. Liệu Mason Greenwood sẽ rời khỏi ĐT Anh?