17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Người Pháp đánh giá vải thiều Việt Nam hơn vải Madagascar

Người Pháp đánh giá vải thiều Việt Nam hơn vải Madagascar
4 phút, 30 giây để đọc.

Nhiều khách hàng Pháp lần đầu tiên nếm thử vải của Việt Nam, và họ nói rằng họ “ngon hơn nhiều” so với vải của Madagascar mà họ quen thuộc. Lễ hội Ẩm thực Việt Nam năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 6 tại cộng đồng người Việt ở Trung tâm thương mại Paris, Pháp. Tại đây, vải và nhiều loại nông sản khác của nước ta đã được giới thiệu đến người tiêu dùng Pháp. Với gian hàng và bao bì bắt mắt và đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng Paris.  Để hiểu rõ hơn, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu về quả vải thiều của Việt Nam trên đất Pháp.

Người Pháp đánh giá cao vải Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, nhiều người Pháp lần đầu tiên nếm trái vải Việt Nam đã khẳng định “ngon hơn hẳn” trái vải Madagasca họ vốn quen thuộc. “Đây là lần đâu tiên trái vải Việt Nam có mặt tại quảng trường Monge của quận chúng tôi. Tôi vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho trái vải. Có thể nói, trái vải Việt Nam đã góp một phần không nhỏ cho sự kiện thêm náo nhiệt”, đại diện của Chính quyền quận 5, nơi diễn ra sự kiện nói.

Quả vải thiều Việt Nam lần đầu tiên được đặt ở vị trí trung tâm của một gian hàng giữa chợ cuối tuần Paris, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ông chủ của hệ thống siêu thị Á châu – đơn vị nhập khẩu vải thiều chính ngạch vào Pháp – cho biết ông vô cùng vui mừng nhưng có phần “tiếc” vì lô vải mà ông mang ra đã được bán hết trước khi sự kiện kết thúc. “Đơn hàng vải thứ 2 của chúng tôi được thông quan ngày 17/6. Tuy nhiên, tôi đang thu xếp để tiếp tục đặt đơn hàng thứ 3. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường” ông chia sẻ thêm.

Người Pháp đánh giá cao vải Việt Nam

Lễ hội ẩm thực Việt Nam 2021 hay những sự kiện tương tự là cơ hội tốt. Qua đó, để người tiêu dùng Pháp có thể khám phá nhiều hơn nữa nông sản Việt Nam. Thực tế cho thấy, không chỉ trái vải thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Một số đặc sản khác như nước mía, nước dừa tươi của Việt Nam cũng được đặc biệt quan tâm.

Hoạt động quảng bá vải thiều Việt Nam

Theo Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đây là một hoạt động quảng bá trái vải. Nông sản Việt Nam trong khuôn khổ kế hoạch mở rộng. Tạo nhu cầu cho thị trường của Thương vụ và được Bộ Công Thương chỉ đạo, phê duyệt.

Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết, hiện Thương vụ đang triển khai với những đối tác khác. Nhằm đa dạng hóa nhà nhập khẩu, tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho trái vải Việt Nam. Dự kiến, một số lượng lớn vải Việt Nam sẽ tiếp tục được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Pháp trong tuần tới.

Hoạt động quảng báo vải thiều Việt Nam

Trước đó, ngày 12/6, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247. Do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA).

Với tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại. Người tiêu dùng tại Pháp không những có thể ngay lập tức tiếp cận với thông tin sơ bộ về nhà xuất khẩu. Quy trình chế biến hay các chứng nhận chất lượng của nhà xuất khẩu. Toàn bộ lịch trình chi tiết từ quá trình nuôi trồng, chăm sóc thu hoạch. Thậm chí quy trình đóng gói đều được hiển thị rõ ràng theo trình tự thời gian.

Sản lượng xuất khẩu vải trong năm 2021

Ông Vũ Anh Sơn, Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài suốt hơn 1 năm qua và đang diễn tiến phức tạp tại Việt Nam. Những đơn hàng vải thiều tới từ một đối tác uy tín tại Pháp. Điều này đã xóa bỏ những nghi ngờ về năng lực cung cấp của Việt Nam. Đồng thời, khẳng định thương hiệu, cũng như chất lượng quả vải Việt Nam nói riêng. Cũng như hàng Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), tỉnh Bắc Giang. Mùa vải thiều năm 2021, toàn tỉnh thu hoạch khoảng 180 nghìn tấn vải tươi. Với tổng diện tích 9.168ha trồng vải cho sản lượng cao. Mùa vải thiều năm nay tỉnh Hải Dương dự kiến đưa ra thị trường khoảng 55 nghìn tấn. Tỉnh Hưng Yên cũng đóng góp khoảng trên 16 nghìn tấn vải thiều. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng có trên 1.635ha trồng vải. Đóng góp cho người tiêu dùng hương vị của giống vải u hồng trồng trên vùng đất mới.