17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Những nguyên tắc vàng nào mà các nhà đầu tư F0 cần nắm rõ?

Nguyên tắc vàng
6 phút, 49 giây để đọc.

Để đầu tư vào thị trường chứng khoán một cách hiệu quả nhất, thì các nhà đầu tư F0 cần thuộc nằm lòng một số nguyên tắc vàng cơ bản. Dòng tiền được đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 cho đến nay luôn trên khoảng một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng ngày từng tháng. Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, thanh khoản được đến từ các kênh đầu tư khác chuyển dịch sang thị trường chứng khoán. Vậy những nguyên tắc vàng cần nắm rõ là gì? Hãy cùng zeaaaa.com theo dõi ngay nhé!

Vậy đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả?

Vậy đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả?

Thị trường chứng khoán không “kén” người tham gia nhưng không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư thành công. Đầu tư chứng khoán hiệu quả không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những người “trái ngành”, chưa biết gì về chứng khoán. Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả?”

Trước tiên, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như chứng khoán là gì hay cách đọc bảng chứng khoán điện tử. Bạn có thể tìm mua các cuốn sách nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Dưới đây là một số đầu sách về tài chính chứng khoán được các nhà đầu tư phố Wall bình chọn là đáng đọc nhất:

  • The Intelligent Investor (Nhà Đầu Tư Thông Minh) – Benjamin Graham.
  • Security Analysis (Phân tích chứng khoán) – Benjamin Graham và David L. Dod.
  • The Essays of Warren Buffett (Những Bài Viết Của Warren Buffett) – Lawrence Cunningham.

Ngoài việc đọc sách, nhà đầu tư nên thường xuyên theo dõi các bản tin chứng khoán để có cái nhìn tổng quát về thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần duy trì trạng thái tâm lý bình tĩnh trước mọi biến động tăng giảm của thị trường.

Nguyên tắc nhà đầu tư F0 cần xác định

Tâm lý, phương pháp đầu tư, quản trị rủi ro, xác định vị thế và kỷ luật là những nguyên tắc nhà đầu tư F0 cần xác định khi nhập môn chứng khoán. Theo ông Huỳnh Minh Tuấn – Sáng lập Công ty tư vấn quản lý tài sản FIDT, đồng thời là giám đốc môi giới hội sở một công ty chứng khoán top đầu về thị phần, có vô số nguyên nhân dẫn đến thất bại trong đầu tư chứng khoán. Trong đó, ba nguyên nhân trọng yếu nhất mà các nhà đầu tư mới tham gia thị trường thường mắc phải. Đó là thiếu một phương pháp đầu tư hiệu quả; tâm lý cho rằng mình nắm chắc kiến thức và đủ nhanh nhạy; cuối cùng là ham muốn làm giàu quá nhanh chóng.

Chuyên gia có 20 năm kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường cho rằng, nhà đầu tư cần hiểu được vị thế và những rủi ro của mình khi đầu tư, đánh giá được các yếu tố vĩ mô hiện tại, đặc trưng của ngành nghề đang tác động đến doanh nghiệp dự định đầu tư như thế nào. Nhà đầu tư cũng cần xác định xu hướng thị trường. Chọn điểm mua bán phù hợp và gia tăng hiệu quả dầu tư. Đồng thời tránh được những cạm bẫy rình rập khiến nhà đầu tư thua lỗ.

Việc kiểm soát tâm lý

Nguyên tắc nhà đầu tư F0 cần xác định

Việc kiểm soát tâm lý trong đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng. Sau khi được chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm về việc xác lập các tiêu chí cụ thể về tính kiên trì. Và kỷ luật đối với một thương vụ đầu tư. Đồng thời nhà đầu tư chỉ nên mạo hiểm đúng thời điểm để tận dụng các cơ hội đầu tư vượt trội. Bắt đầu từ việc xây dựng cho mình các nguyên tắc tối ưu hóa vốn đầu tư. Những lưu ý quan trọng nhất đối với nhà đầu tư F0. Sẽ được đúc kết trong chủ đề “Bộ nguyên tắc ‘vàng’ cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Trong eConference phát sóng lúc 20-22h ngày 30/6 trên nền tảng eBox.

eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư F0” tập hợp 6 chia sẻ từ những bài học thực tế, có tính ứng dụng cao. Và ứng dụng nhanh trong bối cảnh thị trường hiện tại. Người tham gia có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ những chuyên gia, nhà đầu tư am tường thị trường, có nhiều trải nghiệm và nắm bắt những “case study” quan trọng. Đây được cho là một phương pháp hiệu quả và tối ưu chi phí. Giúp nhà đầu tư F0 tránh được những sai lầm không đáng có do non kinh nghiệm. Thiếu kỹ năng xử lý những tình huống biến động trên thị trường.

Ông Huỳnh Minh Tuấn chia sẻ

Trong eConference này, ông Huỳnh Minh Tuấn sẽ cung cấp cho người tham gia những bài học kinh nghiệm chắt lọc ở hai chủ đề “Bộ nguyên tắc ‘vàng’ cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Và “Những yếu tố tác động đà tăng giảm giá cổ phiếu”. Từ đó giúp nhà đầu tư nắm bắt xu hướng thị trường hiệu quả. Và tìm cơ hội trong thời gian tới.

Ông Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Và quản lý tài sản, là người dẫn dắt và đào tạo nhiều đội ngũ chuyên gia đầu ngành, chuyên gia tư vấn. Và quản lý tài sản cho hơn 3.000 khách hàng là nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Tổng giá trị tài sản quản lý (AUM) 3.000 tỷ đồng. Xuất thân cũng là một nhà đầu tư F0, ông Tuấn đã trải qua những bài học đau thương trên thị trường chứng khoán giai đoạn 2007. Giai đoạn nhà đầu tư đặt niềm tin rất lớn vào việc “mua là thắng”.

Với lợi thế am hiểu ngành nghề, tư duy kinh doanh. Và những bài học “xương máu” suốt 20 năm trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Tuấn quan niệm cần tạo thế chủ động. Và đón đầu cơ hội, từ đó giúp nhà đầu tư hiểu rõ. Và nắm bắt xu hướng, an tâm về vị thế của mình trên thị trường.

Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0

Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0

Ngoài ra, eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0” còn cung cấp cho người tham gia những thông tin. Kinh nghiệm liên quan đến Tâm lý khi đầu tư, Phương pháp đầu tư, Lựa chọn cổ phiếu cho người mới bắt đầu. Và Cách đi tìm “đại dương xanh” trong thị trường chứng khoán. Video chia sẻ từ diễn giả được ghi hình. Và biên tập kỹ lưỡng trước khi phát sóng.

Chuyên đề đang trong giai đoạn ưu đãi vé sớm 259.000 đồng. Từ nay đến hết ngày 25/6, trước khi trở về mức giá phổ thông 399.000 đồng từ ngày 26/6. Nhà đầu tư cần tận dụng thời gian này để cập nhật kinh nghiệm xử lý tình huống không chỉ trong giai đoạn vé sớm của chương trình. Mà còn đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thị trường đang được dự báo sẽ có nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư mua vé tham dự tại đây.

eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Là chuyên đề đầu tiên phát sóng trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thành công – eBox. Nền tảng giúp cộng đồng tiếp cận tri thức, kinh nghiệm. Và những bài học thực chiến dễ dàng thông qua hình thức eConference. Chia sẻ online từ chính những diễn giả đang tham gia sâu trong nhiều lĩnh vực. Người tham gia có thể mua vé dự eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0”.