17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Thị trường chứng khoán Mỹ chuẩn bị xác lập kỷ lục mới

Chứng khoán mỹ
5 phút, 25 giây để đọc.

VN-Index nhích nhẹ, nợ tiềm ẩn rất lớn, ngân hàng lãi to bởi “đếm cua trong lỗ”, Chủ tịch UBCK Nhà nước cho biết: “Chúng tôi nợ các nhà đầu tư nhiều lời xin lỗi, cổ phiếu cảng biển hấp dẫn nhưng bị phân hóa, chứng khoán châu Á đang có biến động nhẹ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã cảnh báo nguy cơ bị vỡ nợ vào tháng đây là những thông tin đáng chú ý của thị trường chứng khoán trong 24h qua. Vậy mời bạn đọc cùng zeaaaa.com theo dõi bài viết sau đây, để cập nhật thêm một số thông tin mới nhất nhé!

Thông tin về khả năng nước Mỹ

Thông tin về khả năng nước Mỹ

Thông tin về khả năng nước Mỹ sớm có được chương trình phát triển hạ tầng mới khiến nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ rất lạc quan. Phiên giao dịch ngày 24/6, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng điểm mạnh; chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập kỷ lục mới. Tâm lý thị trường lạc quan sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố đã đạt được thỏa thuận với chính trị gia lưỡng đảng về kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng.

Chốt phiên giao dịch, Dow Jones tăng 1% lên 34.196,8 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên kỷ lục mới 4.266,4 điểm; chỉ số Nasdaq nhích thêm 0,7% lên 14.369,7 điểm và như vậy có phiên đóng cửa cao kỷ lục thứ 17 trong năm 2021. Trong cuộc họp báo bên ngoài Nhà Trắng sau khi có cuộc họp trong phòng bầu dục với các thượng nghị sỹ 2 đảng của Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố: “Chúng tôi đã có một thỏa thuận”.

Chỉ số Dow Jones lập tức tăng lên

Sau thông báo của Joe Biden, chỉ số Dow Jones lập tức tăng lên mức cao mới, trong khi đó, chỉ số cổ phiếu nhóm ngành công nghiệp và hàng hóa nguyên liệu thuộc S&P 500 tăng mạnh bởi đây là nhóm ngành được tin sẽ hưởng lợi khi chính phủ Mỹ tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. “Nhà đầu tư thích những gì họ nhìn thấy, thị trường chứng khoán tăng điểm sau thông tin về kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng dù rằng sẽ cần phải chờ đến khi Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua và Tổng thống ký thành luật”, trưởng bộ phận đầu tư quỹ Independent Advisor Alliance – ông Chris Zaccarelli nhận định với truyền thông.

Một thỏa thuận về nguyên tắc trước khi các chính trị gia Mỹ nghỉ ngày Quốc khánh Mỹ (ngày 4/7) sắp tới hoàn toàn có thể đạt được. Tuy nhiên nếu thời gian kéo dài càng lâu, kế hoạch đó sẽ dễ bị phản đối hơn, trưởng bộ phận chiến lược tại AGF Investments – ông Greg Valliere phân tích. Cũng trong ngày 24/6, số liệu về người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Lần đầu gây thất vọng khi chỉ giảm 7.000 xuống 411.000 trong tuần kết thúc ngày 19/6/2021. Các chuyên gia kinh tế đã kỳ vọng rằng số lượng người nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống mức 380.000.

Chuyên gia tại Harris Financial Group nhận xét

Chuyên gia tại Harris Financial Group nhận xét

Sau thông tin về thị trường lao động, chuyên gia tại Harris Financial Group – ông Jamie Cox nhận xét: “Thị trường lao động vẫn còn u ám. Chính vì vậy việc rút đi quá sớm các hỗ trợ chính sách tài khóa. Và tiền tệ mang đến rủi ro rất lớn cho quá trình phục hồi kinh tế”. Theo thông tin mới công bố, số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tháng 5/2021 tăng 2,3%. Ngoài ra, thâm hụt thương mại hàng hóa Mỹ tháng 5/2021 tăng lên 88,1 tỷ USD từ mức 85,7 tỷ USD của tháng liền trước. Còn theo số liệu điều chỉnh, GDP Mỹ quý I tăng trưởng 6,4% so với cùng kỳ.

Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, giá vàng giảm nhẹ. Chốt phiên 24/6, giá vàng giao ngay trên thị trường New York hạ 0,21% xuống 1.774,5 USD một ounce. Chỉ số đo biến động của đồng USD, Dollar Index. Không có nhiều thay đổi trong phiên giao dịch gần nhất. Tuy nhiên tính từ đầu tuần đến nay, chỉ số giảm 0,4% trong tuần này sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tháng vào tuần trước. Tính từ đầu tháng 5/2021 đến nay, chỉ số đồng USD vẫn tăng 2%.

Chứng khoán châu Á

Chứng khoán Trung Quốc tăng nhẹ, do đà tăng của các công ty tiêu dùng. Và năng lượng mới đã bù đắp cho sự sụt giảm ở nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe. Vốn bị ảnh hưởng bởi nỗi lo giá thuốc giảm. Đóng cửa, Shanghai Composite tăng 0,01% lên 3.566,65 điểm. Chỉ số CSI 300 bluechip tăng 0,17% lên 5.155,97 điểm.

Chứng khoán Hàn Quốc tăng nhẹ, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ lớn. Khi nhận được hiệu ứng tích cực của điểm số kỷ lục tại Nasdaq. Đóng cửa, chỉ số KOSPI tăng 9 0,30% lên 3.286,10 điểm. Trong số các cổ phiếu lớn, Samsung Electronics và SK Hynix lần lượt tăng 1,37%. Và 1,61%, trong khi gã khổng lồ internet Naver. Và nhà sản xuất pin LG Chem giảm 0,94% và 0,48%.

Chứng khoán Hồng Kông tăng, nhờ sự hỗ trợ của các công ty năng lượng và công nghệ thông tin. Đóng cửa, Hang Seng-Index tăng 0,23% lên 28.882,46 điểm. Chỉ số Hang Seng China Enterprises tăng 0,03% lên 10.677,31 điểm.

Chỉ số phụ theo dõi ngành năng lượng tăng 0,8%. Lĩnh vực CNTT tăng 0,5%, tài chính tăng 0,01% và bất động sản giảm 0,19%. Đáng chú ý, cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande Group tăng 4,2%. Sau khi Công ty cho biết họ đã thu xếp quỹ riêng trị giá 13,6 tỷ đô la Hồng Kông (1,75 tỷ USD). Để trả trái phiếu đáo hạn vào tuần tới.