26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Trồng cây phong thủy ở lối đi vào nhà và cửa trước

Trồng cây phong thủy ở lối đi vào nhà và cửa trước
4 phút, 26 giây để đọc.

Khi thiết kế cũng như xây dựng nhà, đa phần các gia chủ thường chỉ lưu ý đến vấn đề thiết kế kiểu nhà, màu sắc, nội thất mà quên đi sân vườn và trồng cây quanh nhà sao cho hợp phong thủy nhất. Cây trồng trong sân vườn sẽ tạo cho ngôi nhà cảnh quan đẹp, mát mẻ, thoáng đãng. Đây cũng là nơi đầu tiên mà mọi người thấy khi nhìn vào ngôi nhà của bạn. Do đó, bạn cần phải chú tâm đến việc bố trí cây trồng phong thủy từ lối đi vào nhà đến cửa nhà.

Trồng cây phong thủy trước nhà

Nên trồng cây phong thủy ở khu vực dẫn vào nhà

Nếu không cẩn thận, mảnh vườn trước nhà rất có thể trở thành nơi tích trữ năng lượng ứ đọng. Ở những khu nhà ở tạm thời, khi phần sân chung không được ai quan tâm. Điều này có thể trở nên khó giải quyết vì không ai chịu chăm sóc khu vườn. Kết quả là các loại đồ đạc, vật dụng cũ và vô số các thứ rác rưởi dồn ra đây. Các thùng rác được đặt ở vườn phía trước nên việc không dọn dẹp. Có thể ảnh hưởng nặng nề đến cảm xúc của chúng ta khi trở về nhà.

Do đó, thùng rác cần phải được đặt xa đường dẫn vào nhà. Cách tốt nhất là nên giấu chúng sau hàng rào hay bờ giậu. Nếu một người có ý thức và làm việc đó thì những người khác cũng có thể làm theo.

Nên trồng cây phong thủy ở khu vực dẫn vào nhà

Nên trồng cây phong thủy ở lối đi vào nhà

Lối đi cần được thiết kế uốn lượn qua khu vườn để khi về nhà. Chúng ta có thể xả bớt sự căng thẳng sau ngày dài làm việc. Hoặc cảm thấy được nghênh đón sau một chuyến đi xa. Lối đi nếu được thiết kế chạy thẳng tắp từ ngoài đường vào đến cửa trước sẽ dẫn khí nhanh. Vì vậy, chúng ta không có thời gian để chuyển đổi tâm trạng.

Một lối đi hoàn hảo là lối đi có một khoảng rộng thoáng ngay đầu ngõ để khí ngưng tụ. Tuy nhiên, đây thường lại là nơi người ta đậu xe. Nên chẳng phân biệt được đây là nhà ở hay văn phòng làm việc. Khi phải ép người để lách qua cái xe mới vào được nhà sẽ gây ra cảm giác ức chế. Khó chịu như bị nhốt vào trong một không gian nhỏ bé. Và những hàng hiên chật hẹp bị vây kín cũng như tạo ra cảm giác bị kìm hãm. Tâm trạng này có thể được phản chiếu vào trong cách sống của chúng ta.

Nên trồng cây hợp phong thủy ở cửa trước nhà

Cửa trước nhà phải được giữ sạch sẽ và chăm sóc kỹ lưỡng. Các chậu cảnh nên đặt hai bên cửa nhưng không được lấn chiếm đường ra vào. Số nhà phải rõ ràng để có thể nhìn thấy vào ban ngày cũng như ban đêm. Chuông cửa cần phải hoạt động tốt để giữ giao hảo với người gọi. Màu sắc của cửa ra vào nên tuân theo màu của hướng la bàn. Mà cửa hướng đến và phải được cân bằng theo quy luật ngũ hành.

Lưu ý về phong thủy cây trồng khi ra khỏi nhà

Những gì chúng ta thấy khi bước chân ra khỏi nhà cũng có thể tác động đến chúng ta suốt một ngày. Những vật lớn thẳng hàng với cửa ra vào như cột điện và cây xanh là những xạ thủ bắn “khí độc” vào nhà chúng ta. Góc của những tòa nhà kế cận cũng vậy. Nếu từ nhà nhìn ra ngoài mà tầm nhìn bị cản lại bởi bờ giậu hay tường rào cao, chúng ta có thể trở nên hẹp hòi, ích kỷ và cảm thấy chán chường.

Bố trí đường vào nhà hợp phong thủy quan trọng thế nào?

Bố trí đường vào nhà hợp phong thủy quan trọng thế nào?

Nếu sống trong môi trường hợp lý, chúng ta sẽ khỏe mạnh, vui vẻ, làm ăn phát đạt; còn sống ở nơi luộm thuộm, thiếu hòa hợp thì sẽ dễ cáu gắt, khó chịu…

Phong thủy quan niệm lối đi vào nhà là vấn đề rất quan trọng. Theo phong thủy, lối đi là phần đầu tiên của ngôi nhà, đón những vận may đến cho gia đình. Khi trở về ngôi nhà, chúng ta phải cảm thấy bị cuốn hút vào không gian sống của riêng mình khi bước qua khung cảnh dễ thương dù nó chật hẹp.

Nếu gia đình bạn sống ở chung cư, chúng ta cần tạo ra sự khác biệt cho không gian sống. Và biến nó thành một nơi mang vẻ độc đáo riêng: chỉ với một tấm thảm chùi chân có màu sặc sỡ, một vài chậu kiểng, hay vài chi tiết trang trí nào đó.

Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về phong thủy nhà ở, tài chính, chứng khoán và các bản tin mới nhất về thị trường, bạn hãy theo dõi trang tin tức chính thức của chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin sau.