17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp với phong thủy gia chủ

Lắp đặt điều hòa phù hợp với phong thủy
4 phút, 11 giây để đọc.

Điều hòa là một thiết bị điện gia dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Điều hòa giúp làm mát các không gian trong nhà, thanh lọc không khí, diệt khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các gia chủ thường lắp đặt điều hòa ở các vị trí bất kì trong nhà mà không biết rằng điều hòa cũng cần phải đặt ở vị trí phong thủy trong nhà. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để biết vị trí lắp đặt điều hòa trong nhà đúng theo phong thủy, vừa giúp làm mát vừa giúp giữ sức khỏe và tài lộc.

Lắp đặt điều hòa phù hợp với phong thủy phòng khách

Không chỉ có tác dụng làm mát, máy lạnh hiện nay còn có tác dụng khử khuẩn, ngăn ngừa khí độc giúp cơ thể tránh khỏi rét buốt, bệnh tật liên quan đến hô hấp. Vậy nên máy lạnh sẽ giúp lọc sạch không khí, bảo vệ sức khỏa gia đình, đăc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tuy vậy nhưng việc lắp đặt điều hòa (máy lạnh) đúng vị trí là rất quan trọng. Về phong thủy, nếu được lắp đặt đúng nơi quy định sẽ đảm bảo về sức khỏe. Và giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, điều này cũng giúp tiết kiệm điện năng và tăng hiệu quả làm mát.

Trong phòng khách cần tránh lắp đặt ở vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào. Để giảm thiểu luồng khí lạnh thoát ra ngoài, tiết kiệm hơi lạnh và điện năng sử dụng.

Lắp đặt điều hòa phù hợp với phong thủy phòng khách

Ngoài ra, vì cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà. Tránh lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính. Nó sẽ khiến ngôi nhà không tụ được tài khí. Khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc. Ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp. Điều cấm kỵ nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để nguồn gió thổi thẳng vào tài vị. Bởi nó sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Lắp đặt điều hòa phù hợp phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là biểu tượng của tình cảm. Nên việc bài trí các vật dụng trong bếp cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Không lắp điều hòa ở trên trần hoặc gần bàn ăn. Vì sau một thời gian sử dụng máy lạnh sẽ tích tụ bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn trong lúc nấu.

Lắp điều hòa có hướng gió thổi vào bếp nấu sẽ khiến vận nhà không vượng. Khi lắp đặt ở vị trí này cần chú ý để hướng gió thổi lên trên trần nhà.

Lắp đặt điều hòa vào vị trí thích hợp trong phòng ngủ

Chúng ta dành 1/3 thời gian để ngủ. Nên khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ càng cần cẩn trọng hơn để tránh làm hao tổn sức khỏe. Vì vậy, khi bật điều hòa phải để hướng gió thổi lên trên, không để gió thổi thẳng vào người. Bởi khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp không được phòng vệ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh.

Nếu kê giường ngủ ở phía dưới máy điều hòa. Khí âm hoặc khí lạnh sẽ thổi trực tiếp xuống dưới làm phá vỡ sự cân bằng vốn có của khi trường bao bọc cơ thể sẽ. Khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, khả năng miễn dịch giảm giống. Điều này dẫn đến bị cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào. Tránh việc luồng khí thổi thẳng vào giường nằm.

Lắp đặt điều hòa vào vị trí thích hợp trong phòng ngủ

Lắp đặt điều hòa trong phòng làm việc

Một số ngôi nhà còn có phòng làm việc, nếu lắp ở không gian này sẽ giúp cho không khí phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu. Mà còn mang lại sự thoải mái khi làm việc. Tốt nhất là lắp ở hướng chính Bắc trong phòng làm việc sẽ kéo theo sự vận động của góc văn xương, rất tốt cho việc thi cử và nghiên cứu học vấn.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt điều hòa

Nếu lắp đặt máy điều hòa có hướng gió thổi vào tài vị sẽ không tốt. Khiến ngôi nhà luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Bên cạnh đó, tài vị được xem là nơi lưu giữ của cải trong nhà. Nếu để gió thổi trực tiếp vào tài vị sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Đây là điều đại kỵ, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh.