17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

8 đội tuyển E-Sports được lựa chọn như thế nào để dự SEA Games 31?

8 đội tuyển E-Sports được lựa chọn như thế nào để dự SEA Games 31?
4 phút, 26 giây để đọc.

SEA Games 31 giải đấu thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Được tổ chức thường kỳ 2 năm 1 lần và là sân chơi chính cho những vận động viên Đông Nam Á. Điều đặc biệt ở Sea Games 31 năm nay là có thêm một bộ môn mới đó là E-Sports. Điều này đã khẳng định rằng E-Sports đã lên được một tầm cao mới và được hội đồng thể thao Việt Nam công nhận. Đây cũng là tin rất vui cho những ai yêu thích E-Sports. Và hứa hẹn kỳ Sea games lần này Việt Nam sẽ bội thu huy chương vàng ở E-Sports. Đơn giản nền E-Sports của Việt Nam là rất mạnh so với những nước khác ở Đông Nam Á.

SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (tiếng Anh: 2021 Southeast Asian Games), thường được gọi là SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2021. Có 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây là lần thứ hai Hà Nội đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều nộp hồ sơ dự thầu để tổ chức đại hội thể thao. Trong khi thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm được ưa chuộng ban đầu bởi vai trò đầu tàu kinh tế và giải trí của cả nước, nhưng chưa được đầu tư hạ tầng thể thao xứng đáng khi không có nổi một sân vân động có sức chứa lớn tương đương sân Mỹ Đình, chưa từng được chọn làm địa điểm trung tâm cho sự kiện thể thao quốc tế lớn và quy mô, còn Hà Nội được coi là địa điểm ưu tiên do các cơ sở hạ tầng thể thao hiện có nhờ vai trò là thủ đô và đã được đầu tư để tổ chức SEA Games 2003.

SEA Games 31

Tổ chức nhiều giải đấu nhằm tìm kiếm những hạt giống tiềm năng

SEA Games 31 đã quyết định hoãn thời gian tổ chức tới năm sau. Tuy nhiên việc chậm lại ít tháng chưa hẳn là tín hiệu cho các bộ môn được nghỉ ngơi. Thay vào đó họ càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhiều trường hợp. Đối với E-Sports, họ càng có hội chuẩn bị kỹ càng hơn. Khi đây là môn thể thao ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID-19. Liên đoàn E-Sports Việt Nam – VIRESA vì thế cũng có những bước chuẩn bị. Nhắm tới 8 đội tuyển tham dự SEA Games 31.

“Đối với từng bộ môn, VIRESA sẽ phối hợp cùng với các Nhà phát hành sở tại của các bộ môn để tổ chức Vòng Tuyển chọn Đội tuyển Quốc gia. Với mong muốn tìm kiếm những hạt giống tiềm năng và tuyển chọn công khai, công bằng. VIRESA đã, đang và sẽ tổ chức Hệ thống giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp (Giải thể thao điện tử Sinh viên – UEC. Giải thể thao điện tử vô địch quốc gia – VEC) xoay quanh 8 bộ môn thi đấu.

Gần đây nhất VIRESA đã phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty Cổ phần VNG (VNG) tổ chức giải đấu UEC (Thể thao điện tử sinh viên) với 2 bộ môn là Pubg Mobile và LMHT Tốc Chiến, Giải đấu cũng đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực.

Tổ chức nhiều giải đấu nhằm tìm kiếm những hạt giống tiềm năng

VIRESA sẽ chọn ra những VĐV và Đội tuyển xuất sắc nhất

VIRESA và các Nhà phát hành đều mong muốn lựa chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất. Đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam tại đấu trường khu vực”. Liên đoàn E-Sports Việt Nam chia sẻ. Như vậy có thể hiểu rằng những game thủ từ bán chuyên tới chuyên nghiệp. Đều có cơ hội khoác áo ĐTQG nếu như màn trình diễn của họ và cả team đạt được thành tích tốt. Ngoài ra việc thi đấu cho đội tuyển Việt Nam không chỉ mang lại sự tự hào. Đó còn là những quyền lợi hấp dẫn mà họ được nhận.

“Thông qua vòng Tuyển chọn quốc gia. VIRESA sẽ chọn ra những VĐV và Đội tuyển xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31. Với mong muốn đem lại thành tích tốt nhất. Mặc dù gặp phải trở ngại là dịch bệnh. VIRESA vẫn sẽ phối hợp với các đơn vị để tổ chức Vòng tuyển chọn hợp lý. Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Bên cạnh đó, VIRESA cũng đã thống nhất với các đối tác. Sẽ có sự đầu tư và đãi ngộ phù hợp để đảm bảo chất lượng luyện tập cho đội tuyển quốc gia.”

Như vậy cơ hội tham dự SEA Games là rộng mở với những người chơi. Và giờ là lúc họ thực hiện ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp để khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam.