17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

[Cập nhật] Hãng xe Honda bất ngờ tăng giá 11 mẫu xe máy

Honda quyết định tăng giá 11 mẫu xe
3 phút, 11 giây để đọc.

Mới đây, hãng xe Honda đã đưa ra thông báo sẽ có sự điều chỉnh giá bán lẻ cho một số dòng xe nhất định. Theo đó, hãng xe này cho biết sẽ thay đổi mức giá ở cả dòng xe số, xe tay ga và xe côn tay. Một số dòng xe như Wave, Vision, Lead, Winner,… đồng loạt tăng từ 90.000 đến 300.000 đồng. Có thể thấy đây là thông tin khá bất ngờ của hãng Honda. Bởi trong khi các hãng xe khác đang tung ra các chương trình hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Vậy lý do từ đâu khiến hãng xe này quyết định tăng giá xe khi đại dịch Covide đang hoành hành mạnh mẽ?

Vì sao hãng xe máy Honda tăng giá đồng loạt 11 dòng xe máy trong tháng 7?

Giá xe Honda tháng 7

Honda thông báo sẽ điều chỉnh giá 11 dòng sản phẩm của hãng trong tháng 7 theo hướng tăng. Và mức giá này sẽ được áp dụng kể từ ngày 01/07/2021. Nguyên nhân gây ra sự điều chỉnh lần này của Honda là do sự biến động kinh tế toàn cầu. Gây ảnh hưởng đến giá của các loại nguyên vật liệu. Giá thành nguyên liệu đầu vào tăng cao là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản xuất.

Không kể dòng xe moto, hiện tại đang phân phối ra thị trường 19 sản phẩm bằng cả xe ga, xe số và xe côn. Dù đợt tăng giá lần này Honda làm với quy mô lớn nhưng một số mẫu xe vẫn sẽ giữ nguyên giá không thay đổi. Bao gồm: Honda PCX 125/150, PCX Hybrid, Monkey, Super Cub C125 và SH300i.

Hãng xe Honda thay đổi mức giá xe như thế nào?

Có thể thấy lần tăng giá này mức điểu chỉnh không chênh lệch quá nhiều. Trong đó, Honda Blade có mức điều chỉnh thấp nhất so với giá bán cũ khoảng 90.000 VNĐ. Ngoài ra, các mẫu xe số cũng có sự thay đổi đa phần tăng lên khoảng 100.000 VNĐ. Chỉ riêng các dòng tay ga có sự điều chỉnh mạnh về giá. Tất cả đều đồng loạt tăng lên 300.000 VNĐ.

Nhu cầu mua xe máy Honda

Trong những năm qua, có thể thấy doanh số của các mẫu xe Honda tăng đều. Và gần như dẫn đầu ở tất cả các phân khúc. Với nhu cầu mua xe cao, giá xe Honda ở các đại lý thường bị thay đổi so với mức giá hãng từ vài trăm đến vài triệu. Điển hình như Honda Vision mẫu xe ga ăn khách nhất hiện nay. Thường chênh giá đại lý với giá đề xuất khoảng từ 2-3 triệu đồng. Hay dòng xe SH mode còn chênh lớn hơn lên tới khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Vấn đề này luôn dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời cũng như phản phản ánh về hãng xe Honda. Tuy nhiên tình trạng này không được cải thiện nhiều. Trong tình hình dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp, tình trạng đội giá xe của Honda phần nào cũng được hạ nhiệt rõ rệt.

Kết bài

Liệu lần điều chỉnh giá lần này của hãng xe Honda lần này có làm ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng hay không. Có lẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có câu trả lời. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Honda đang phải cạnh tranh với nhiều đối thủ nặng ký như Yamaha, Suzuki, SYM, Piaggio,… Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, có thể thấy thị phần của hãng xe này trong năm 2020 là 79%. Giảm đi 1% so với chù kỳ kinh doanh năm 2019.