26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Nguyên liệu sản xuất trà sữa nhập lậu, Gong Cha Việt Nam nói gì?

Gong Cha Việt Nam
3 phút, 33 giây để đọc.

Sau khi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thu giữ 3 kho nguyên liệu sản xuất trà sữa không rõ nguồn gốc. Bước đầu xác minh, cơ quan chức năng cho biết nguồn nguyên liệu thu giữ mang nhãn mác của một thương hiệu trà sữa có tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên, khi liên hệ đại diện của Gong Cha Việt Nam cho biết, bao bì giống y hệt tuy nhiên nguyên liệu bị bắt liên quan đến kho hàng bị bắt của Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam đều không phải của Gong Cha Việt Nam.

Thông tin về vụ việc bắt giữ nguyên liệu sản xuất trà sữa nhập lậu

nguyên liệu sản xuất trà sữa nhập lậu

Vào ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh. Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ra 3 kho cất giấu hàng của Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam tại phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm.

Thông tin ban đầu cho biết, đoàn kiểm tra khi tiến hành làm việc và phát hiện ra hàng tấn nguyên liệu sản xuất trà sữa tại đây. Bao gồm như siro hương vị đường đen, bột pha trà sữa,…. Tất cả đều mang logo của các nhãn hiệu lớn như Royal Tea hay Gong Cha Việt Nam. Số lượng hàng hóa không được bảo quản theo quy định. Và có dấu hiệu nhập lậu, gian lận thương mại.

Gong Cha Việt Nam lên tiếng về vụ việc này như thế nào?

Đại diện Gong Cha Việt Nam lên tiếng

Ông Trần Ngọc Ẩn, đại diện Gong Cha Việt Nam cho biết ngay sau khi nhận được thông tin đơn vị này đã kiểm tra lại toàn bộ kho hàng. Ông khẳng định kho hàng vừa bị lực lượng chức năng thu giữ là nhập lậu. Nguồn nguyên liệu  của công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam là giả mạo thương hiệu Gong Cha Việt Nam. Từ quy cách đó gói, bộ nhận diện thương hiệu đến hình ảnh đều không phải của Gong Cha.

Ngoài ra, theo người đại diện của Gong Cha Việt Nam cho biết thêm các nguyên liệu đang được sử dụng tại đây được nhập khẩu chính ngạch. Tuân thủ đầy đủ các yêu cầu và quy định của nhà nước. Theo quy định riêng của Gong Cha Việt Nam trên toàn quốc chỉ được phép sử dụng nguồn nguyên liệu nội bộ. Và hiện không hề bán trên thị trường.

Gong cha Việt Nam đang được kinh doanh dưới hình thức chuỗi cửa hàng. Trà sữa của thương hiệu này là sản phẩm pha chế và nguyên liệu được sử dụng độc quyền. Vì vậy, đại diện của Gong Cha cũng khẳng định chắc chắn sẽ khó có thể ai đó mua và bán được nguyên liệu pha trà, trân châu,… ở bên ngoài. Sẽ không có chuyện mua được sản phẩm bán buôn hay bán lẻ nguyên liệu Gong Cha ở bên ngoài. Nếu có thì đây hoàn toàn đều là hàng giả.

Kết luận

Hành vi này của doanh nghiệp trên đã gây ra sự hoang mang. Tạo ảnh hưởng lớn, xấu đến thương hiệu Gong Cha. Từ trước đến nay có rất nhiều đơn vị, cá nhân cố tình lấy hình ảnh của Gong Cha. Điều này giúp họ có thể rao bán nguyên liệu online hoặc các cửa hàng một cách dễ dàng. Điều này vô tình gây ra nhầm lẫn và hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Hiện Gong Cha đang được khai thác và vận hành độc quyền bởi công ty TNHH Golden Trust. Trà sữa Gong Cha là một thương hiệu được bảo hộ và chấp thuận đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại số 319/TB- BC vào ngày 15/09/2014 bởi Bộ Công Thương. Hiện nay, Công ty TNHH Golden Trust cùng với công ty TNHH Gong Cha Việt Nam là hai pháp nhân đang vận hành và khai thác độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam. Gong Cha Việt Nam là một trong những thương hiệu trà sữa khá lâu đời. Đơn vị này có khoảng 45 cửa hàng trên toàn quốc.