26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Chính sách mới của nền tảng Netflix sẽ chặn những tài khoản không cùng một nhà

Dùng chung tài khoản Netflix có thể bị chặn
3 phút, 58 giây để đọc.

Ở nhiều nơi trên thế giới, dịch vụ phát video trực tuyến không còn quá xa lạ, và rất phổ biến trong số đó là nền tảng Netflix. Đây được coi là một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, và đôi khi được coi là tiêu chí bắt buộc khi người tiêu dùng nước ngoài chọn mua thiết bị giải trí cho cả gia đình. Mới đây, theo báo cáo của CNBC, Netflix đang thử nghiệm một chính sách mới chỉ cho phép những người sống trong cùng một hộ gia đình chia sẻ tài khoản với nhau. Sau đây hãy cùng zeaaaa.com tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Những thông tin cần biết về nền tảng Netflix

Những thông tin cần biết về nền tảng Netflix

Netflix là một nền tảng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến của Mỹ. Cho phép người dùng đã đăng ký thành viên có thể xem trực tiếp các chương trình truyền hình và phim ảnh. Đồng thời tải chúng về các thiết bị của mình để xem mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Hiện nay, Netflix đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Phụ đề tiếng Việt cũng được hỗ trợ để bạn thưởng thức kho tàng chương trình và phim chất lượng cao liên tục được cập nhật mỗi tháng.

Netflix là công ty chuyên về cung cấp nội dung qua mạng. Cũng tương tự như hdviet, FPT Play,…Ở nước ta nhưng sự khác biệt lớn nhất của Netflix tạo ra là kho video chất lượng khủng và có bản quyền đầy đủ. Cơ bản mà nói hiện nay Netflix có thể coi là một mạng truyền hình cable được xem nhiều nhất trên thế giới và không kém gì Disney Channel.

Netflix hỗ trợ đa dạng trên nhiều nền tảng. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web (Browser) để xem Netflix hay các thiết bị khác. Netflix cũng sẽ đưa ra những đề xuất về tốc độ Internet. Và một bản yêu cầu độ tương thích của trình duyệt để trải nghiệm xem phim của bạn trên Netflix luôn là tối ưu nhất.

Lý do Netflix chặn những tài khoản sử dụng không chung nhà?

Lý do Netflix chặn những tài khoản sử dụng không chung nhà?

“Nếu không sống chung với chủ sở hữu của tài khoản này. Bạn cần có tài khoản riêng của mình để tiếp tục sử dụng”. Một số người dùng nhận thông báo từ Netflix. Để tiếp tục, người dùng cần phải xác minh tài khoản bằng email. Hoặc đoạn mã được gửi đến số điện thoại của chủ tài khoản. Nếu không xác minh được. Người dùng phải mua tài khoản riêng để sử dụng.

Theo đại diện Netflix, mỗi năm công ty có hàng trăm cuộc thử nghiệm đối với một số khách hàng nhất định. Công ty này vẫn chưa đưa ra thông báo về việc sẽ áp dụng thử nghiệm trên diện rộng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Magid. Có khoảng 33% người dùng Netflix chia sẻ mật khẩu của họ với ít nhất một người khác. Tháng 10/2019, ông Greg Peters, Giám đốc sản phẩm của Netflix, cho biết. Đã theo dõi về việc người dùng chia sẻ mật khẩu cho nhau nhưng chưa có kế hoạch can thiệp.

Theo CNBC, nguyên nhân Netflix không can thiệp vào việc chia sẻ tài khoản từ trước. Do ứng dụng này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng người đăng ký. Và giá cổ phiếu của công ty đã bù đắp cho những lỗ hổng trên. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi công ty ngày càng cạnh tranh với nhiều ứng dụng như Disney Plus, Apple TV Plus hay HBO Max.

Dịch vụ Netflix tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nền tảng Netflix cung cấp dịch vụ với giá dao động 70.000-260.000 đồng/tháng. Trong đó, gói cao cấp nhất 260.000 đồng cho phép 4 người sử dụng. Người dùng xem trên smartphone, máy tính bảng, máy tính và TV, chất lượng 4K. Netflix từng triển khai chương trình dùng thử miễn phí một tháng cho người dùng đăng ký tài khoản và nhập thông tin thanh toán. Đến nay, Netflix đã hủy chương trình đăng ký miễn phí một tháng này tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, người dùng Việt Nam cho biết vẫn chưa nhận thông báo chặn chia sẻ tài khoản từ Netflix. Tuy nhiên, tác động từ chính sách này có thể ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ người dùng Netflix tại Việt Nam nếu họ tham gia các group chia sẻ tài khoản giá rẻ trên Facebook và sống cách xa nhau.