25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Ứng dụng WifiNanScan của Google làm Wi-Fi ngày càng trở nên thú vị hơn

Google làm Wi-Fi ngày càng trở nên thú vị hơn
4 phút, 8 giây để đọc.

Có thể nói, chia sẻ dữ liệu Android là một trong những phương thức chia sẻ phổ biến nhất hiện nay. Do đó, Google đã cho ra mắt ứng dụng WifiNanScan App Apk. Được biết đây là một ứng dụng cung cấp cho người dùng cách chia sẻ dữ liệu nhanh hơn và an toàn hơn. Nó cung cấp nền tảng tốt nhất và mượt mà qua đó bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng ứng dụng tuyệt vời này để chia sẻ sản phẩm của họ tại địa phương và tận hưởng. Ứng dụng này yêu cầu hai thiết bị Android cùng truy cập internet để sử dụng tất cả các tính năng và dịch vụ. Tìm hiểu rõ hơn những thông tin liên quan trong bài viết sau đây của nhé zeaaaa.com.

WifiNanScan của Google có gì thú vị?

WifiNanScan của Google có gì thú vị?

Trang BGR đã đưa tin Google đã phát hành một ứng dụng hoạt động dựa trên Wi-Fi. Tuy công nghệ mới này chưa thực sự cung cấp bất kỳ tính năng hữu ích nào. Động thái này cho thấy Google đang tích cực để đưa tất cả công nghệ không dây vào điện thoại thông minh. Tính năng mới có tên wifinanscan hoạt động tương tự Bluetooth. Nhưng với khoảng cách xa hơn. Ứng dụng có thể sử dụng Wi-Fi để đo khoảng cách giữa hai điện thoại trong phạm vi 15 m và sai số trong vòng 1 m.

“Các nhà phát triển có thể sử dụng công cụ này để xác thực các phép đo khoảng cách. Cho phép phát triển các mạng ngang hàng, truyền dữ liệu. Ứng dụng tìm điện thoại và các ứng dụng nhận biết ngữ cảnh dựa trên Wi-Fi Aware”. Google chia sẻ thêm.

Wi-Fi Aware là gì?

Wi-Fi Aware hay Neighbor Awareness Networking (NAN). Đây là giao thức cho phép điện thoại chạy Android 8.0 trở lên. Nó có thể tìm thấy và tương tác với các thiết bị kỹ thuật số khác. Các thiết bị được kết nối trực tiếp với nhau mà không cần Wi-Fi hoặc GPS. Thiết bị được kết nối qua Wi-Fi Aware có thể chia sẻ một lượng lớn dữ liệu. Hoặc gửi các tin nhắn văn bản ngắn. Theo Google, công nghệ này hỗ trợ “tốc độ thông lượng cao hơn ở khoảng cách xa hơn so với kết nối Bluetooth”.

Wi-Fi Aware khả thi từ những việc đơn giản. Như kết nối với những người ở gần để chơi trò chơi. Tìm bạn bè tại một buổi hòa nhạc. Cho đến những mục đích nâng cao như kết nối an toàn với máy in mà không cần đăng nhập vào Internet hoặc đặt chỗ tại một nhà hàng.

Mục tiêu hướng đến của Google

Mục tiêu hướng đến của Google

Nhờ vào wifinanscan, Google hi vọng ứng dụng sẽ có thể tự động đánh dấu thời gian đăng ký trường học, điểm danh hoặc check-in sân bay bằng một mã ID kỹ thuật số, được gửi đến các cơ quan chức năng qua mạng không dây. Ngoài ra, Wi-Fi Aware thậm chí có thể được sử dụng để phát triển công nghệ xe hơi tự lái. Nó cho phép phương tiện nhận ra các thiết bị khác xung quanh và tự động trao đổi thông tin. Như tọa độ GPS, độ cao, hướng đi và ID chủ sở hữu. Trong tương lai, Google sẽ kết hợp thêm các thử nghiệm Wi-Fi khác. Qua đó để tạo ra những tính năng mới cho điện thoại và thiết bị thông minh, trên nền tảng Wi-Fi Aware.

Làm thế nào để sử dụng ứng dụng?

Zeaaaa.com chắc chắn rằng hầu hết các bạn có thể muốn tải xuống ứng dụng WifiNanScan và sử dụng nó trên điện thoại di động Android của mình. Nhưng trước đó, bạn cần phải học cách sử dụng nó hoặc cách cài đặt ứng dụng. Vì vậy, đối với điều đó, bạn nên xem phần này của bài viết và làm theo hướng dẫn. Trước hết, hãy tải xuống và cài đặt WifiNanScan Apk trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Android của bạn. Sau đó, khởi chạy ứng dụng đó trên các thiết bị Android của bạn. Ở đó, bạn sẽ được yêu cầu bật hoặc cho phép một số quyền quan trọng. Vì vậy, bạn cần bật tất cả các quyền quan trọng đó.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chỉ cần nhấp vào ứng dụng và mở hoặc khởi chạy ứng dụng đó trên điện thoại của bạn. Ở đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tùy chọn với tư cách là Nhà xuất bản hoặc Người đăng ký. Sau đó, bạn có thể chuyển sang các tùy chọn hoặc cấp độ tiếp theo. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ theo nhu cầu của bạn.