26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Chọn cách sống chọn vẹn từng ngày trôi qua không lãng phí

Nhưng còn bốn quả bóng kia đều là những quả bóng thủy tinh
3 phút, 47 giây để đọc.

Hãy coi cuộc sống như một trò chơi với những quả bóng. Trong tay bạn hiện có năm quả bóng: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần. Bạn sẽ hiểu ngay rằng là một quả bóng bằng cao su, và khi bạn thả nó xuống đất, nó sẽ nảy trở lại. Nhưng còn bốn quả bóng còn lại là: gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần-đều là những quả bóng thủy tinh. Nếu bạn vô tình làm rơi một chiếc, nó sẽ bị trầy xước, ố vàng, nứt vỡ, hư hỏng hoặc thậm chí không thể sửa chữa được. Họ có thể không bao giờ quay lại với nhau nữa. Bạn cần hiểu nguyên tắc này và cố gắng duy trì sự cân bằng giữa tất cả các yếu tố trong cuộc sống của bạn làm sao để sống trọn vẹn?

Hành trình về sống trọn vẹn từng ngày

Câu chuyện “Sống trọn vẹn từng ngày” giúp cho bạn nhận ra rằng cuộc đời không phải là đường chạy. Mà nó là một lộ tình mà bạn phải thưởng thức từng chặng đường mình đi qua. Trong một buổi diễn thuyết vào đầu năm học, Brian Dison – Tổng giám đốc của tập đoàn Coca Cola đã nói chuyện với sinh viên về mối tương quan. Giữa nghề nghiệp với những trách nhiệm khác của con người.

Những trách nhiệm khác của con người

Cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần. Công việc là một quả bóng cao su, khi bạn làm rơi xuống đất nó sẽ nẩy lên lại. Nhưng còn bốn quả bóng kia đều là những quả bóng thủy tinh. Nếu bạn lỡ tay đánh rơi, chúng sẽ bị trầy xước, có tỳ vết, bị nứt, hư hỏng hoặc thậm chí bị vỡ mà không thể sửa chữa được. Chúng không bao giờ trở lại như cũ. Bạn hãy hiểu điều đó để cố gắng phấn đấu giữ sự quân bình trong cuộc sống của bạn.

Điều bạn cần làm là gì?

Phải làm thế nào đây? Bạn đừng tự hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh mình với người khác vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau. Mỗi chúng ta là một cá nhân đặc biệt. Bạn chớ đặt mục tiêu của bạn vào những gì mà người khác cho là quan trọng. Chỉ có bạn mới biết rõ điều gì tốt nhất cho chính mình. Chớ nên thờ ơ với những gì gần gũi với trái tim bạn. Bởi vì nếu không có chúng, cuộc sống của bạn phần nào sẽ mất đi ý nghĩa.

Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là hãy cho đi

Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sống cuộc đời mình trong từng khoảng khắc của nó, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của đời mình. Chớ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó để cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc, mà nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi ta thôi không cố gắng nữa. Bạn chớ ngại mạo hiểm. Nhờ mạo hiểm với những cơ hội của đời mình mà bạn biết cách sống dũng cảm.

Sống là chính mình yêu bản thân

Bạn chớ khóa kín lòng mình với tình yêu bằng cách nói bạn không có thời gian yêu ai. Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là hãy cho đi. Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là níu giữ thật chặt. Còn phương cách tốt nhất để giữ được tình yêu là bạn hãy chắp cho nó đôi cánh. Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh đến nỗi không những bạn quên mất nơi mình đang sống mà còn có khi quên cả nơi mình định tới.

Bạn chớ quên nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm thấy mình được đánh giá đúng.Bạn chớ ngại học. Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu mà bạn luôn mang theo bên mình một cách dễ dàng. Bạn chớ phí phạm thời giờ hoặc lời nói một cách vô trách nhiệm. Cả hai điều đó một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Cuộc đời không phải là đường chạy. Nó là một lộ trình mà bạn phải thưởng thức từng chặng đường mình đi qua.