26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Quy luật vàng trong cuộc sống bạn nên biết để hoàn thiện bản thân

Lựa chọn và nỗ lực là hai yếu tố quan trọng trong cuộc đời mỗi người
3 phút, 3 giây để đọc.

Cuộc sống sẽ không bao giờ như chúng ta mong muốn, thay vì bị mắc kẹt bởi những tình huống không theo kế hoạch, bạn chỉ cần áp dụng những quy luật vàng để thay đổi suy nghĩ và tạo ra sự khác biệt. Khi không đủ tiềm lực và sức mạnh, thay vì vươn lên một cách vô ích bằng mọi giá, tốt hơn hết bạn nên nghỉ ngơi, giành lại quyền lực, vực dậy mọi nguồn lực để đạt hiệu quả cao. Lựa chọn và nỗ lực là hai yếu tố quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Lựa chọn là thời điểm để bạn quyết định hành trình, và nỗ lực là quá trình bạn hoàn thành hành trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quy luâth vàng giúp bạn điều chỉnh tư duy chủ động hơn trong cuộc sống nhé!

Những quy luật vàng trong cuộc sống

ó thể bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ thành công

Quy luật quả táo

Nếu có một thùng táo, gồm cả trái ngon lẫn trái hư. Bạn nên ăn trái ngon trước, bỏ những trái hư đi. Vì nếu bạn ăn trái hư trước, những trái ngon rồi cũng sẽ hư. Có thể bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ ăn được trái táo ngon. Cuộc sống cũng vậy…

Quy luật niềm vui

Khi gặp chuyện không may, bạn hãy nghĩ đến mặt tốt của vấn đề, bạn sẽ thấy vui hơn. Giống như khi xe bạn bị thủng lốp (hoặc hết xăng). Bạn hãy nghĩ: may mà xe mình thủng lốp ngay gần chỗ sửa xe (hoặc ngay gần trạm bơm xăng)…

Quy luật hạnh phúc

Nếu bạn không mất quá nhiều thời gian để nghĩ xem mình có phải là người hạnh phúc không, nghĩa là bạn đang hạnh phúc rồi đấy.

Quy luật sai lầm

Con người ai mà không mắc lỗi, nhưng chỉ khi tái phạm lỗi lầm đó, bạn mới thật sự đáng trách.

Quy luật ngu ngốc

Ngu ngốc phần lớn là do chân tay hoặc miệng hành động nhanh hơn cả trí não.

Quy luật giá trị

Khi bạn sở hữu một món đồ, bạn sẽ phát hiện thấy món đồ ấy không có giá trị như bạn từng nghĩ. Khi bạn mất đi bạn mới biết giá trị của nó quan trọng với bạn đến mức nào.

Quy luật trang điểm

Thời gian trang điểm càng lâu bao nhiêu. Đồng nghĩa với việc bạn càng thiếu tự tin bấy nhiêu.

Hôm qua là quá khứ, tương lai là bí mật, hiện tại là món quà

Mỗi buổi sáng thức dậy, đừng quên mỉm cười và nhắc nhở mình sẽ sống

Nếu cứ đắm chìm vào những vấn đề trong quá khứ, hay cứ suy nghĩ về tương lai. Suy nghĩ của bạn sẽ bị mắc kẹt giữa những thứ không thay đổi được. Và những điều không biết có thành hiện thực được hay không.

Hãy chủ động điều chỉnh suy nghĩ, tập trung sống cho hiện tại, “bây giờ và ở đây”. Sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống từng ngày. Mỗi buổi sáng thức dậy, đừng quên mỉm cười và nhắc nhở mình sẽ sống, làm việc tốt nhất ngày hôm nay.

Mỗi ngày hãy ghi ra cho mình một mục tiêu mới, có khi là học một kỹ năng mới, cải thiện một cách làm việc cũ, đọc một quyển sách… Nếu có thể bắt đầu hỏi mình câu hỏi này bắt đầu từ ngày hôm nay, một ngày nào đó bạn sẽ ngạc nhiên vì sự lớn lên của chính bản thân mình vì khi ta đặt vấn đề. Khi chúng ta bắt đầu bằng cách tự hỏi mình, não bộ sẽ được kích thích để đi tìm câu trả lời.