25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Cựu vô địch môn cầu lông người Indonesia Markis Kido qua đời ở tuổi 36

Cựu vô địch môn cầu lông người Indonesia Markis Kido qua đời ở tuổi 36
3 phút, 42 giây để đọc.

Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cho biết Markis Kido, một huyền thoại cầu lông Indonesia từng giành được huy chương vàng trong nội dung đánh đôi nam tại Thế vận hội; anh đã qua đời ở tuổi 36 vì một cơn đau tim. Trong một tuyên bố chính thức, Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) cho biết, cựu vận động viên quần vợt Candra Wijaya đã chứng kiến Kido gục ngã trong lúc đang tập luyện cầu lông tại một khu liên hợp thể thao ở Tangerang. Kido thường chơi cầu lông ở đây vào thứ Hai hàng tuần. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin chi tiết cho bạn về vấn đề này, hãy theo dõi ngay nhé.

Thông tin về sự ra đi của Markis Kido

Cựu vô địch thế giới và Olympic môn cầu lông người Indonesia Markis Kido qua đời sau một cơn đau tim ngày 14/6. Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) xác nhận thông tin này: “Markis Kido, một trong những huyền thoại của cầu lông Indonesia; từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời. Xin chia buồn cùng gia đình. Tạm biệt Kido”.

Thông tin về sự ra đi của Markis Kido

Theo CNN Indonesia, Kido lên cơn đau tim và qua đời khi đang chơi cầu lông ở Tangerang. “Chúng tôi gặp nhau và thường chơi cầu lông vào thứ 2 hàng tuần. Kido mới chơi được một nửa trận, khi đang dẫn 15-8, cậu ấy di chuyển và ngã về phía trước một cách bất thường”, nhân chứng Candra Wijaya kể lại.

Candra nói thêm rằng Kido ngã và bất tỉnh ngay lập tức. Các đồng nghiệp đã cố gắng giúp đỡ, nhưng không thể cứu được mạng sống của anh.

Sự tiếc nuối cho một vận động viên tài ba

Trang chủ Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) cũng bày tỏ niềm thương tiếc; trước sự ra đi đột ngột của Kido. “Tin buồn khi Markis Kido, VĐV từng huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới, đã qua đời do một cơn đau tim”. Dưới bài đăng, hàng trăm bình luận gửi lời chia buồn tới gia đình của Kido. Chủ tịch PBSI, ông Agung Firman Sampurna, cho biết sự ra đi của Kido là một “mất mát to lớn” đối với môn cầu lông Indonesia; hiện đang chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

“Gửi lời cầu nguyện cho niềm tự hào của đất nước chúng tôi”, một người hâm mộ viết trên Instagram. “Cảm ơn anh, Markis Kido. Người Indonesia sẽ luôn nhớ về Olympic Bắc Kinh 2008. Tạm biệt, huyền thoại”, một CĐV thể thao Indonesia khác chia sẻ.

Đồng đội đánh đôi lâu năm, Hendra Setiawan, mô tả Kiko là một “cầu thủ tuyệt vời và rất tài năng”. “Cảm ơn rất nhiều vì đã trở thành một đồng đội tuyệt vời trong chiến thắng và thất bại”; Setiawan nói trong một lời tri ân trực tuyến.

vận động viên tài ba

PBSI cũng đã ca ngợi Kido, người từng vô địch thế giới. Người đứng đầu PBSI, Agung Firman Sampurna cho biết: “Với những thành tích tuyệt vời của mình; Kido đã được tôn trọng trên đấu trường thế giới. Gia đình cầu lông Indonesia chia buồn và cảm thấy mất mát to lớn khi không còn Markis Kido”. Kido và Setiawan đã giành HCV tại Olympic Bắc Kinh 2008 cũng như Giải vô địch thế giới 2007 và Đại hội thể thao châu Á 2010.

Điểm qua những thành tích của anh

Chuyên gia đánh đôi này có bản thành tích hết sức đồ sộ; anh từng giành Huy chương vàng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008, một năm sau khi anh cùng Hendra Setiawan giành HCV đôi nam tại giải vô địch thế giới ở Kuala Lumpur.

 Xem thêm nhiều thông tin hay về hậu trường thể thao tại trang chúng tôi nhé.