17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Kinh doanh online đắt hàng với thực phẩm sạch trong mùa dịch

Thực phẩm sạch
4 phút, 33 giây để đọc.

Tình hình Covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp, những tiểu thương hay người kinh doanh nhỏ lẻ đứng trước tình trạng không có nguồn thu nhập. Vì vậy, nhiều người đã táo bạo từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh online. Đây là cách cứu sống những người tự kinh doanh trong mùa dịch này. Đặc biệt, mặt hàng thực phẩm sạch luôn được phần lớn người tiêu dùng chào đón. Những người kinh doanh tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên các kênh bán hàng trực tuyến. Theo dõi liên tục để thay đổi các chiến lược thu hút người tiêu dùng. Nhiều người kinh doanh thực phẩm sạch online cho biết đơn hàng của họ đã tăng lên gấp đôi vào mùa dịch. Có nơi còn tăng gấp khoảng ̀ lần. 

Dịch chuyển từ bán hàng truyền thống sang kinh doanh online

Kinh doanh online

Chị Huyền ở quận 8 (TP HCM) cho biết trải qua mùa dịch từ năm 2020. Giờ đây chị đã chuyển sang kinh doanh thực phẩm sạch online thay vì bán hàng truyền thống. Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, để có sản phẩm sạch ăn hàng ngày. Chị phải chuyển thực phẩm từ quê ra dự trữ. Với nhu cầu lớn và mong muốn giảm chi phí vận chuyển, chị lấy với số lượng nhiều vừa để ăn đồng thời để bán trên mạng xã hội.

Ban đầu chị cho biết mỗi tuần chỉ bán vào 2 ngày cuối tuần với khoảng 100kg gồm cá, thịt heo, gà và rau xanh. Những khách hàng online nhận thấy chất lượng thực phẩm tốt. Nên khách hàng của chị ngày càng đông. Đặc biệt trong đợt dịch thứ 4 bùng phát mạnh mẽ. Người dân thực hiện giãn cách xã hội nên đơn đặt hàng của chị tăng gấp nhiều lần so với trước đó.

Chị cũng cho biết, không chỉ bán các loại thực phẩm tươi sống mà chị còn buôn bán cả nông sản sạch từ quê. Mỗi tuần trung bình chị giao hàng với số lượng lên tới cả tấn. Doanh thu mỗi tháng đạt cả trăm triệu. Sau khi trừ đi các khoản chi phí lợi nhuận chị thu được là khoảng 25-30 triệu đồng. Chị cũng nói thêm, vào mùa dịch này chị không sử dụng dịch vụ giao hàng qua ứng dụng. Mà tự thuê shipper riêng để đảm bảo thời gian, sự an toàn khi giao hàng.

Chất lượng thực phẩm sạch đặt lên hàng đầu

Cũng như chị Huyền, chị Oanh ở thành phố Thủ Đức cũng bắt đầu kinh doanh kể từ khi dịch bùng phát. Đợt dịch này khi mọi người không ra đường thì nhu cầu mua hàng online của chị tăng gấp đôi so với bình thường. Trước đây, các đơn hàng của chị thường chỉ dao động 200.000-300.000 đồng. Tuy nhiên, thời gian gần đây những đơn hàng có thể lên tới 800.000 đồng đến 1,3 triệu đồng. Thậm chí có những đơn khách hàng đặt với số lượng lớn lên tới 4 triệu đồng một lần.

Dù đợt dịch này doanh thu lên tới cả trăm triệu đồng. Nhưng chi phí vận chuyển cũng khá đắt đỏ gấp 4 lần so với trước đây. Vì vậy giá cả hàng hóa cũng có phần đắt đỏ hơn. Mỗi tháng khi trừ hết chi phí thì chị Oanh thu được khoảng 15-17 triệu đồng.

Cơ hội kinh doanh thực phẩm sạch trong mùa dịch Covid 19

Kinh doanh mùa dịch bệnh

Không gia tăng quá nhiều, nhưng chị An ở Nha Trang cũng cho biết, nếu tước đây chị gửi khoảng 10 thùng hàng cho khách ở TP. Hồ Chí Minh. Thì hiện tại, chị phải gửi tăng lên khoảng 15 thùng. Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều người dân ở TP. Hồ Chí Minh không thể ra ngoài nên lượng đặt hàng online tăng mạnh. Số lượng khách cũng tăng gấp đôi so với trước đây.

Những mặt hàng cần độ tươi, chị thường lựa chọn nhập bằng đường hàng không. Sau đó giao liền tay tới khách hàng. Luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, chị sẽ gửi hàng ngay sau khi gom đủ số lượng. Dù đơn đặt hàng tăng cao, phải hẹn khách dài ngày nhưng vẫn chấp để có được thực phẩm ngon nhất. Đó là lý do mà khách hàng thân thiết của chị mỗi tháng đều đặt hàng từ 2-3 lần.

Bên cạnh lý do dịch dã người dân hạn chế không thể ra ngoài mua hàng. Thì để giữ chân khách hàng cần phải cung cấp thực phẩm thơm ngon. Hàng hóa chuẩn bị phải rõ nguồn gốc xuất xứ. Nhà cung cấp tin cậy, uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điển hình như khi bán vải, thay vì mua hàng đại trà, thì sẽ lựa chọn mua tại vườn với chất lượng tốt nhất. Sẵn sàng trả với mức giá cao hơn 20-30% so với hàng thường.

Kết bài

Có thể thấy, trong thời kỳ dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài. Thì việc lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp sẽ giúp người kinh doanh không bị mất nguồn thu nhập. Cung cấp thực phẩm sạch an toàn qua các kênh bán hàng online là một trong những hình thức kinh doanh hợp lý nhất hiện nay.