26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

LMHT: Ma Vương thất bại trước thần rừng SofM

LMHT: Ma Vương thất bại trước thần rừng SofM
3 phút, 35 giây để đọc.

Nền Liên minh huyền thoại Việt Nam đã từng sản sinh ra rất nhiều những game thủ đẳng cấp, trong đó không thiếu những cái tên đã đạt đến trình độ đẳng cấp thế giới. Có một điều thú vị những cái tên đó đều có vị trí chơi là đi rừng. Nổi bật như là Levi và SofM, bên cạnh đó vẫn còn có những cái tên nổi bật khác ví dụ là Ma Vương Zeros. Tuy nhiên chàng game thủ này luôn đi cùng như scandal không đáng có. Đến nổi Riot đã đưa ra một án phạt rất cho Zeros là cấm thi đấu chuyên nghiệp vĩnh viễn.

Zeros bị án phạt rất nặng từ Riot

Từ trước đến nay, Zeros luôn được xem là tuyển thủ có cá tính tại giải đấu VCS thuộc bộ môn LMHT. Theo đó, có không ít lần lên livestream anh đã ‘tấu hài’. Khiến không ít fan hâm mộ cảm thấy yêu thích anh hơn. Tuy nhiên có vẻ như tuổi đời còn trẻ đã khiến lần anh ‘tấu hài’ quá lố. Khiến bản thân bị vạ miệng và chuốc họa vào thân. Đỉnh điểm là vào tối hôm qua, Zeros đã có một pha ‘tấu hài đi vào lòng đất’. Khi mong đội tuyển Việt Nam không thể tham dự giải đấu MSI 2021.

Câu nói tưởng chừng như đùa này đã khiến không ít fan hâm mộ tỏ ra cực kỳ phẫn nộ. Thậm chí điều này còn khiến anh bị mất điểm trước bao nhiêu fan hâm mộ của VCS. Sau khi hay tin, BTC của giải đấu VCS đã đăng thông báo xử phạt tuyển thủ này ngay tại fanpage chính thức. Cụ thể án phạt như sau: “Lỗi vi phạm 8.2.5: Phát ngôn về VCS, Riot và Liên Minh Huyền Thoại. Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang rất căng thẳng hiện nay. BTC quyết định BAN vĩnh viễn tuyển thủ Zeros ra khỏi khuôn khổ giải VCS. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức”.

Zeros bị án phạt rất nặng từ Riot

Với quyết định này, tuyển thủ Zeros sẽ không bao giờ được thi đấu tại giải VCS. Nếu được xuất ngoại thì anh vẫn có thể quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Có vẻ như lần này Zeros đã học được một bài học về chuyện “không phải câu chuyện nào cũng nên nói và mang lên livestream”.

Zeros và SofM lại có cuộc đối đầu thú vị

Dù thi đấu ở Trung Quốc nhưng SofM vẫn luôn theo dõi sát sao tình hình của các tuyển thủ LMHT ở Việt Nam. Anh cũng khá thân thiết với một số người đàn em như Ego hay Zeros. Thậm chí, khi Ma Vương bị chỉ trích vì phong độ trong màu áo SBTC Esports. SofM cũng từng đăng status bảo vệ (hoặc cà khịa) người đàn em của mình. Mới đây, Zeros và SofM lại có cuộc đối đầu thú vị. Trên livestream, Zeros đã thách đấu SofM một kèo solo “khô máu” ở khu vực đường trên. Cả 2 đã thi đấu với nhau 10 ván, với điều kiện thắng là bên nào có được Chiến Công Đầu trước tiên sẽ là người giành chiến thắng trong một ván.

Mặc dù đây là kèo đấu ở vị trí sở trường của Zeros. Nhưng SofM cũng không hề xa lạ gì với vị trí này. Thần rừng của LPL có thể chơi tốt nhiều vị trí khác nhau trong xếp hạng đơn. Bản thân cựu tuyển thủ của SBTC cũng thừa nhận solo với SofM solo là một kèo khó. Anh cũng không hề tự tin với kèo solo này. Nên cũng mong người xem donate thật nhiều nếu mình thắng SofM để lấy động lực.

Zeros và SofM lại có cuộc đối đầu thú vị

Tuy nhiên, SofM đã áp đảo hoàn toàn so với cựu tuyển thủ của GAM Esports và SBTC. Ở ván đấu đầu tiên, Zeros đã phải trả giá đắt sau tình huống băng trụ nhưng tính sát thương sai. 4 ván đấu tiếp theo, Ma Vương hoàn toàn thất bại trước SofM.. Zeros chỉ có thể gỡ gạc lại 2 ván thắng trước khi nhận thất bại “tâm phục khẩu phục” trước SofM với tỷ số 2-8.