17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

LMHT: Thay đổi Chùy Phản Kích khiến Nocturne mạnh mẽ hơn

LMHT: Thay đổi Chùy Phản Kích khiến Nocturne mạnh mẽ hơn
4 phút, 24 giây để đọc.

Đi rừng là vị trí được rất nhiều game thủ liên minh huyền thoại yêu thích. Bởi khi đi rừng bạn sẽ chủ động không phụ thuộc nhiều vào đồng đội và ít cạnh tranh. Là vị trí có thể mang tính quyết định cho cả trận đấu nếu bạn đi rừng tốt. Ngoài ra vị trí rừng có rất nhiều vị tướng cho bạn lựa chọn với những phong cách khác nhau. Từ hổ báo với những vị tướng sát thủ như Nocturne, Diana hay những vị tướng chống chịu. Mới đây Chùy Phản Kích bị “nerf” nhằm giảm sức mạnh nhưng nó vô tình lại biến Nocturne đã mạnh nay còn mạnh hơn.

Bộ chiêu thức của Nocturne lại bị đánh giá là quá đơn giản

Từ trước đến nay, Nocturne luôn là tướng rừng nổi tiếng với khả năng dồn sát thương và săn mục tiêu cực kỳ hiệu quả trong LMHT. Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây, vị tướng này lại chuyển sang đường giữa và đường trên, điều này hoàn toàn đi ngược lại ý đồ của nhà phát triển.

Một trong những kĩ năng làm nên tên tuổi của Nocturne đó chính là chiêu cuối Hoang Tưởng. Mỗi khi kích hoạt, Nocturne sẽ có khả năng bay tới tướng đối thủ trong một phạm vi nhất định với tốc độ cực nhanh. Chưa kể bộ chiêu thức cơ bản cũng giúp hắn ta có thể gây hiệu ứng khống chế và thêm sát thương để hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.

Bộ chiêu thức của Nocturne lại bị đánh giá là quá đơn giản

Thế nhưng bộ chiêu thức của Nocturne lại bị đánh giá là quá đơn giản. Chính vì vậy nhiều người chỉ thử qua vị tướng này một vài lần thì sau đó họ chọn tướng khác vì bộ chiêu đơn giản đến mức chẳng có gì thú vị.

Thế nên Riot Games đã lên kế hoạch làm lại Nocturne trong tương lai. Theo đó, nhà phát triển LMHT mong muốn đưa Nocturne trở lại vị trí rừng thay vì đi đường giữa hoặc đường trên. Vào tháng 5.2019, Riot đã từng chia sẻ rằng “Chúng tôi muốn Nocturne trở thành ác mộng thật sự và khiến đối thủ lâm vào bóng tối mãi mãi”.

Nocturne không còn chỉ mạnh trong vai trò Đi rừng

Trong những phiên bản gần đây của LMHT, Nocturne không còn chỉ mạnh trong vai trò Đi rừng. Ác Mộng Vĩnh Cửu đang là một trong những vị Tướng solo rất mạnh, ở cả khu vực đường trên và đường giữa với lối build Đấu Sĩ.

Lối build Nocturne đường giữa và Nocturne Top lại hướng đến các trang bị Đấu Sĩ, giúp Nocturne sống sót lâu trong những trận chiến dài hơi. Chúng mang đến một lượng máu và hồi phục rất lớn, để cho Nocturne có thể tự tin mở giao tranh. Đặc biệt, Chùy Phản Kích đang trở thành trang bị không thể thiếu đối với ác quỷ này.

Theo thống kê từ u.gg, tỷ lệ thắng của Nocturne đang đạt mức 54,69% ở khu vực đường trên và 54,26% ở đường giữa. Vị trí đã làm nên tên tuổi của Nocturne là đi rừng cũng có tỷ lệ thắng lên tới 53,58%. Tỷ lệ thắng của Nocturne đã đặc biệt tăng cao sau phiên bản LMHT 11.13.

Không chỉ nguy hiểm ở chế độ xếp hạng. Nocturne cũng đang cực kỳ được ưa chuộng ở các giải đấu LMHT hàng đầu thế giới. Đa phần là ở vị trí đường đơn nhờ khả năng cấu rỉa mạnh trong giai đoạn đi đường. Đồng thời tạo ra ưu thế lớn về tầm nhìn trong giao tranh.

Nocturne không còn chỉ mạnh trong vai trò Đi rừng

Chùy Phản Kích đã bị nerf

Sau khi đạt ngưỡng sức mạnh ở cấp độ 6. Vị tướng này có thể dễ dàng đảo đường và thực hiện những pha solo kill. Hoặc hỗ trợ rừng cùng các khu vực đường khác. Tuy không phải là vị Tướng quá mạnh trong giai đoạn cuối trận. Nhưng trong meta hiện tại, các trận đấu thường được định đoạt ở giai đoạn giữa game. Khi các chủ lực chỉ cần có từ 3 món trang bị chính. Không chỉ có Nocturne, mà rất nhiều sát thủ khác cũng được hưởng lợi với meta hiện tại.

Ở bản cập nhật LMHT 11.13, Chùy Phản Kích đã bị nerf. Và khiến các Đấu Sĩ phải lao đao khi thiếu công cụ mở giao tranh. Tuy nhiên, đây chưa bao giờ là vấn đề với Nocturne. Với lượng sát thương gây ra nhiều hơn cùng khả năng làm chậm được tăng cao. Chùy Phản Kích đã được sử dụng vô cùng hiệu quả trong tay Nocturne. Biến Ác Mộng Vĩnh Cửu trở thành cơn ác mộng sau khi có được Trang bị Thần Thoại này.

Ở mùa 11, khả năng trao đổi sát thương và đấu tay đổi của Nocturne. Giờ đã mạnh hơn rất nhiều trong giai đoạn đi đường. Đồng thời, độ cơ động cao còn giúp vị Tướng này dễ dàng tạo ảnh hưởng lên khắp bản đồ và snowball ván đấu. Ở phiên bản sắp tới, Riot sẽ phải cân nhắc phương án giảm sức mạnh của Nocturne để cân bằng lại meta.