17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Nhà đầu tư F0 nên giữ riêng cho mình kinh nghiệm khi chơi chứng khoán

Kinh nghiệm
5 phút, 4 giây để đọc.

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán, thanh khoản đến từ các kênh đầu tư khác chuyển dịch sang thị trường chứng khoán. Còn số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã cho thấy, bình quân của mỗi ngày trong tháng 6 đã có rất nhiều tài khoản cá nhân mới tham gia vào thị trường. Và đây chính là mức cao nhất từ trước đến nay và gấp 11 lần so với năm 2020 vào thời điểm mà khi dịch bệnh Covid-19 mới bùng phát tại Việt Nam. Vậy khi đầu tư vào thị trường này, các nhà đầu tư cần những kinh nghiệm gì?

Vậy đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả?

Vậy đầu tư chứng khoán như thế nào cho hiệu quả?

Kinh nghiệm thực chiến

Chuyên đề đầu tiên trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực chiến eBox sẽ cung cấp những bài học thực tế từ các diễn giả cho nhà đầu tư chứng khoán F0. Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục. Giá trị khớp lệnh mỗi phiên từ đầu tháng 6 đến nay luôn trên một tỷ USD. Thanh khoản tăng dần qua từng tháng.

Thị trường chứng khoán không “kén” người tham gia nhưng không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư thành công. Đầu tư chứng khoán hiệu quả không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những người “trái ngành”, chưa biết gì về chứng khoán. Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả?”

Trước tiên, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như chứng khoán là gì hay cách đọc bảng chứng khoán điện tử. Bạn có thể tìm mua các cuốn sách nổi tiếng để học hỏi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Dưới đây là một số đầu sách về tài chính chứng khoán được các nhà đầu tư phố Wall bình chọn là đáng đọc nhất:

– The Essays of Warren Buffett (Những Bài Viết Của Warren Buffett) – Lawrence Cunningham.

– Security Analysis (Phân tích chứng khoán) – Benjamin Graham và David L. Dod.

– The Intelligent Investor (Nhà Đầu Tư Thông Minh) – Benjamin Graham.

Theo dõi các bản tin chứng khoán

Ngoài việc đọc sách, nhà đầu tư nên thường xuyên theo dõi các bản tin chứng khoán để có cái nhìn tổng quát về thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần duy trì trạng thái tâm lý bình tĩnh trước mọi biến động tăng giảm của thị trường.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực tương đối phức tạp và không phải ai cũng có thể hiểu hết về nó thông qua việc đọc sách hay xem TV, báo đài. Việc phân tích chứng khoán càng khó thực hiện hơn nữa. Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Và học hỏi, vận dụng. Nếu không hiểu biết nhiều mà đầu tư cổ phiếu thì khả năng rủi ro sẽ rất cao.

Trong bối cảnh thị trường

Trong bối cảnh thị trường

Trong bối cảnh thị trường liên tục có những diễn biến khó lường, thách thức các phương pháp phân tích kỹ thuật quen thuộc và nhiều điểm khác biệt so với thị trường thế giới, zeaaaa.com ra mắt nền tảng chia sẻ kinh nghiệm eBox với eConference đầu tiên có nội dung “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”.

eConference khai thác 6 chủ đề quan trọng nhất khi nhà đầu tư mới tham gia như tâm lý khi đầu tư, phương pháp đầu tư, những nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn, hiểu đúng. Và đủ về giá cổ phiếu và những sai lầm cần tránh. Các nội dung được chia sẻ thông qua đúc kết từ chính kinh nghiệm thực chiến của những nhà đầu tư đang “tham chiến” trực tiếp trên thị trường chứng khoán. Từ đó giúp nhà đầu tư F0 tiết kiệm thời gian. Công sức và tránh được những lần thử và sai không đáng có.

Không phải là những bài giảng mang tính lý thuyết khô khan cách đầu tư chứng khoán. eBox chia sẻ những bài học thực chiến – những điều kiện cần. Và đủ để hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định sáng suốt. Tận dụng kinh nghiệm của những nhà đầu tư đi trước để tạo ra đồng tiền thông minh.

Chuyên đề “Kinh nghiệm thực chiến dành cho nhà đầu tư chứng khoán F0”. Sẽ phát sóng lúc 20h ngày 30/6 trên nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thành công eBox. Nhà đầu tư có thể mua vé tham gia để nhận ưu đãi. Trong giai đoạn mở bán vé siêu sớm của chuyên đề. Video chia sẻ từ diễn giả được ghi hình. Và biên tập kỹ lưỡng trước khi phát sóng.

Giải pháp cho những nhà đầu tư chứng khoán không chuyên

Giải pháp cho những nhà đầu tư chứng khoán không chuyên

Nắm bắt được nhu cầu của các nhà đầu tư không chuyên. Trong việc cần tìm kiếm công ty chứng khoán vừa có nhiều tiện ích giao dịch. Có đội ngũ tư vấn đầu tư hiệu quả mà chỉ phải trả chi phí giao dịch thấp. Công ty chứng khoán AIS với đội ngũ chuyên gia và nhân sự giàu kinh nghiệm. Áp dụng các nền tảng công nghệ thông tin mạnh mẽ và tiên tiến, AIS tự hào là đối tác tư vấn. Và chiến lược đáng tin cậy cho các khách hàng cá nhân – doanh nghiệp. Đồng thời kiến tạo một trải nghiệm đầu tư chuyên biệt, bảo mật chỉ có riêng tại AIS.

Các nhà đầu tư mới sẽ được trải nghiệm sản phẩm tại AIS. Hoàn toàn miễn phí trong vòng 03 tháng (áp dụng với cả phí giao dịch cơ sở và phái sinh). Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ từ 6%/năm. Đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.