17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Phát hiện nhiều thùng phuy chứa ngàn lít mỡ gà bẩn

Phát hiện nhiều thùng phuy chứa ngàn lít mỡ gà bẩn
3 phút, 17 giây để đọc.

1.500 lít mỡ gà bẩn không rõ nguồn gốc và xuất xứ với trị giá ước tính khoảng trên 100 triệu đồng vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện ngay khi đang được vận chuyển đi  từ Lạng Sơn về đến Bắc Giang tiêu thụ. Trong các thùng phuy và các can nhựa có chứa mỡ gà đã có qua sơ chế thành mỡ nước. Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe tải này đang dừng đỗ ngay cạnh đường quốc lộ 1A trong địa phận thôn Nà Thà, tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Tại thời điểm kiểm tra thì lái xe là ông Chu Ngọc Hiếu đã không xuất trình được hóa đơn và  giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của hàng hóa đang được vận chuyển trên xe.

Phát hiện 1.500 lít mỡ gà bẩn không rõ nguồn gốc

Chiều 29/6, Đội QLTT số 6 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn) cho biết; đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 12C-072.02. Khi xe này đang dừng đỗ cạnh đường quốc lộ 1A; thuộc địa phận thôn Nà Thà, xã Yên Trạch; huyện Cao Lộc.

Qua khai thác ban đầu, lái xe Chu Ngọc Hiếu (SN 1987; trú tại xã Gia Cát, huyện Cao Lộc). Đã không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ. Chứng minh nguồn gốc của hàng hóa đang vận chuyển trên xe.

Phát hiện 1.500 lít mỡ gà bẩn không rõ nguồn gốc

Trong các thùng phuy và can nhựa có chứa mỡ gà đã qua sơ chế thành mỡ nước.

Tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn, sáng 24/6, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn và Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05) Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-072.02 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đang dừng đỗ cạnh đường quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Nà Thà, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 7 thùng phuy nhựa màu xanh loại 200 lít/phuy. Và 7 can nhựa màu trắng loại 30 lít/can. Trong các thùng phuy và can nhựa có chứa đựng cùng một loại hàng hóa là mỡ gà đã qua sơ chế thành mỡ nước.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Chu Ngọc Hiếu (sinh năm 1987; thường trú tại thôn Bắc Đông II, xã Gia Cát; huyện Cao Lộc) không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ. Chứng minh nguồn gốc của hàng hóa đang vận chuyển trên xe.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm

Bước đầu, ông Hiếu khai nhận được thuê vận chuyển số hàng trên từ Lạng Sơn về Bắc Giang tiêu thụ. Đáng chú ý, toàn bộ số mỡ nước này khi đổ ra có màu đen; nổi váng bẩn. Tổng trọng lượng số mỡ nước trên là 1.500 lít. Với trị giá ước tính theo giá thị trường hiện nay là trên 100 triệu đồng.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản. Tạm giữ phương tiện và hàng hóa để tiếp tục điều tra. Xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, nhiều quán ăn vì lợi nhuận nên đã mua mỡ đóng chai hoặc tóp mỡ từ những cơ sở sản xuất không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại mỡ này đã bị ôi thiu, có mùi, mỡ để lâu ngày…. Những loại mỡ này rất dễ gây bệnh cho người sử dụng.

Cập nhật các thông tin mới nhất cùng chúng tôi.