17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Phi công Hãng hàng không Vietjet đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Tuy nhiên, để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19
3 phút, 51 giây để đọc.

Tất cả các phi công đang làm việc tại VietJet Air đều quyên góp cho Quỹ vaccine cùng phòng chống Covid-19 để giúp Việt Nam chống lại dịch bệnh. Michael Parkinski là một phi công người Israel. Anh đã từng tham gia các chuyến bay hồi hương và đưa Việt kiều về nước từ những tháng đầu xảy ra dịch bệnh nên anh biết rất rõ tác động của Covid-19. Sau khi biết chính phủ Việt Nam phát động quỹ vắc xin Covid-19, Michael đã ngay lập tức không ngần ngại quyên góp, đồng thời thông qua trang web kêu gọi đồng nghiệp chung tay ủng hộ quỹ.

Chia sẻ về tình hình dịch bệnh của Michael Parkinski

Sau khi đóng góp, nam phi công bày tỏ: “Vaccine là con đường duy nhất và tốt nhất để thế giới sớm vượt qua đại dịch. Mỗi hành động nhỏ hôm nay sẽ tạo nên một kỳ tích cho ngày mai tươi sáng. Đó là ngày phần lớn dân số tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Được tiêm chủng để đưa cuộc sống trở lại bình thường” Đồng nghiệp của Michael là Erwin Molinyawe Aniban cũng đóng góp vào quỹ. Bởi anh tin rằng với sự ủng hộ từ mọi miền cùng tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam.

Tôi mong tất cả người dân được tiêm phòng đầy đủ

Sẽ giúp nhiều người được tiếp cận với vaccine hơn.”Tôi mong tất cả người dân được tiêm phòng đầy đủ. Vì tôi biết người Việt Nam rất đoàn kết. Sau này, tôi sẽ kể cho các cháu mình nghe rằng người dân trên thế giới. Trong đó có Việt Nam, đã kiên cường chống dịch như thế nào”, anh nói. Có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cơ trưởng người Nga – Nikolay Raspopov thấu hiểu sự vất vả của các nhân viên y tế trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch. Phi công này đồng tình tiêm phòng là con đường nhanh chóng, an toàn. Và cấp thiết để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó là lý do anh tham gia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19.

Elmin Qurban Guliyev chia sẻ về ảnh hưởng của dịch bệnh

Còn đối với Elmin Qurban Guliyev, phi công người Azerbaijan. Đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 2 năm, Covid-19 là nguyên nhân cướp đi sinh mạng, việc làm và ly tán biết bao gia đình, trong đó có gia đình anh. “Khi Chính phủ Việt Nam kêu gọi ủng hộ. Tôi quyết định đóng góp ngay vì câu chuyện của chính mình. Vì sự đoàn kết và lòng yêu mến con người Việt Nam”, Elmin tâm sự. Sau khi ủng hộ qua website, Elmin tự hào khi nhận được giấy chứng nhận của quỹ.

Anh cũng dùng hình ảnh này kêu gọi mọi người chung tay, góp sức. Và bảo vệ lẫn nhau nhanh chóng chiến thắng đại dịch để cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực trong phòng chống dịch. Khẳng định vai trò một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, để tiến công thắng lợi trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Vaccine là vũ khí lợi hại nhất, là tiên quyết để cuộc chiến đi đến thắng lợi toàn diện.

Hình ảnh đẹp trong mùa dịch

Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Theo các tính toán, để đạt được miễn dịch cộng đồng. Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng hơn  25 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó, dịch bệnh được dự báo chưa thể kết thúc sớm, “sống chung với dịch bệnh”. Trở thành yêu cầu thường trực, hiệu lực của vaccine lại không kéo dài, việc tiêm vaccine phải tiến hành định kỳ. Tất cả những điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn trong khi Việt Nam còn nhiều khó khăn, ngân sách nhà nước hạn hẹp.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước. Để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân. Bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine phòng COVID-19.