26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Thanh khoản tiếp tục giảm, khiến chuỗi tăng của VN-Index dừng lại

VN-Index
3 phút, 40 giây để đọc.

VN-Index đóng cửa phiên dưới tham chiếu, sau ba phiên tăng liên tiếp vào ngày 16/6 khi các nhóm cổ phiếu trụ không còn giữ được đà tăng. Chuỗi ba phiên tăng liên tiếp không giúp cho thị trường giao dịch hứng khởi hơn trước. VN-Index mở cửa phiên ngày 16/6 ở trong trạng thái giằng co, tăng giảm sát tham chiếu với biên độ hẹp. Đến hơn 10 giờ, thị trường bất ngờ lùi nhanh hơn khi lực bán dâng cao. Lực cung tăng rất đột ngột trong khi lực cầu đỡ giá lại yếu ớt khiến cho VN-Index giảm mạnh.

VN-Index tích tắc trở lại sắc xanh

VN-Index tích tắc trở lại sắc xanh

Sang phiên chiều, nhịp vòng lên trên đồ thị chỉ khiến VN-Index tích tắc trở lại sắc xanh. Đà tăng khiến lực cung lại tăng cao, chỉ số lại giảm tiếp. Khác với hai phiên đầu tuần, các nhóm cổ phiếu chủ chốt đỡ lại thị trường như bất động sản và chứng khoán không còn giữ được sắc xanh, trong khi dòng tiền vẫn rút khỏi nhóm ngân hàng khiến thị trường không còn trụ đỡ.

Chốt phiên, VN-Index giảm gần 11 điểm (0,79%) xuống 1.356 điểm. VN30-Index giảm mạnh hơn với biên độ 1,44% xuống dưới 1.470 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi về dưới tham chiếu. Cuối phiên, sắc đỏ chiếm ưu thế, cùng màu với chỉ số. Sàn HoSE có 222 mã giảm, so với 176 mã tăng. Riêng nhóm VN30, trạng thái có phần áp đảo hơn với 20/30 cổ phiếu lùi dưới tham chiếu.

Cổ phiếu dầu khí là cái tên nổi bật nhất hôm nay. GAS là mã tăng tốt nhất nhóm bluechip với biên độ 3,6%, các mã “họ P” cũng tích cực. PLX tăng hơn 2%, BSR tăng hơn 3%, PVD, PVC, PVB vượt trên tham chiếu. Khác với dầu khí, các trụ cột khác của thị trường như bất động sản, chứng khoán, hay ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ. STB, CTG, TCB, SSI chốt phiên mất hơn 3%, VHM, MSN, HPG, VIC giảm trên 2%, MBB, TPB, BVH lùi hơn 1% so với tham chiếu.

Thanh khoản tiếp tục giảm

Thanh khoản tiếp tục giảm

Thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường cũng thiếu đi nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến chuỗi tăng của VN-Index dừng lại sau phiên 30/6. Thị trường đã tăng 4 phiên liên tiếp cho tới trước hôm nay (30/6), nhưng giao dịch trong hai phiên gần nhất diễn ra trong tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng”, tín hiệu không mấy tích cực về xu hướng. VN-Index vẫn mở cửa trong sắc xanh nhưng dòng tiền vào chậm hơn, nhịp giao dịch chỉ giữ ở mức trung bình.

Trong phiên sáng, chỉ số của sàn HoSE ở trên tham chiếu, giằng co trong vùng 1.415 điểm, có thời điểm vươn tới gần 1.420 điểm. Tuy nhiên, đà tăng không kéo được lực cầu mạnh, trong khi lực cung ở vùng giá xanh tăng cao khiến thị trường đảo chiều. Sang phiên chiều, VN-Index bị kéo về sát tham chiếu, dù hồi trở lại ngay sau đó nhưng sắc xanh không giữ được lâu. Lực bán tăng nhanh ngay trước ATC ép chỉ số lùi về sắc đỏ.

Chốt phiên VN-Index giảm

Chốt phiên, VN-Index giảm 0,11% về dưới ngưỡng 1.410 điểm. VN30-Index giảm 0,06% còn 1.528 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index. Và UPCOM-Index cũng giảm cuối phiên. Sắc đỏ chiếm áp đảo với 233 mã giảm vào cuối phiên 30/6, so với 139 mã tăng. Riêng nhóm VN30, số mã giảm cũng chiếm ưu thế với tỷ lệ 15:11 so với số mã tăng.

MWG, MSN là hai mã tăng tốt nhất trong nhóm vốn hóa lớn. Có thêm 3,4% và 2,7%. Nhóm ngân hàng phân hóa mạnh khi VCB tăng hơn 2%, BID tăng 0,7%, trong khi CTG giảm 2,2%, TPB, TCB, STB giảm trên 1%. Thanh khoản sàn HoSE chỉ đạt hơn 21.000 tỷ đồng. Trong đó riêng nhóm VN30 giao dịch gần 12.700 tỷ. Khối ngoại mua ròng đột biến hơn 1.500 tỷ đồng. Chủ yếu nhờ giao dịch mua thỏa thuận cổ phiếu NVL.