17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Thiết kế mới của Samsung một màn hình hai bản lề gập

Thiết kế mới của Samsung một màn hình hai bản lề gập
3 phút, 22 giây để đọc.

Thiết kế mới của Samsung một màn hình hai bản lề gập. Tín đồ công nghệ thế giới vẫn đang chờ đợi chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung được ra mắt chính thức. Sau một khoảng thời gian dài bị hoãn do có sự cố về màn hình. Smartphone màn hình gập được cho là xu thế mới của ngành điện thoại thông minh. Người dùng sẽ cảm thấy đỡ nhàm chán với những chiếc điện thoại có thiết kế như nhau ở thời điểm hiện tại. Trong lúc khắc phục lỗi thiết kế và chuẩn bị cho quá trình ra mắt Galaxy Fold. Samsung đã nghiên cứu và phát triển một loại smartphone đáo hơn nhiều. Đó là một chiếc điện thoại có 3 màn hình thay vì 2 như Galaxy Fold. Có thể gập làm 2 lần thay vì chỉ 1 như dòng Galaxy.

Bằng thiết kế mới của Samsung

Bằng sáng chế cho thấy thiết kế smartphone có màn hình gập làm 3 đang được Samsung phát triển. Theo PhoneArena, bằng sáng chế được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới công bố ngày 3/6 cho thấy. Thiết kế smartphone gập làm 3 của Samsung. Là mẫu máy với một màn hình và 2 bản lề gập. Bằng sáng chế được Samsung nộp vào tháng 11/2020. Chưa rõ kích thước cụ thể của thiết bị nhưng khi mở đủ 3 phần. Máy có thể to ngang Galaxy Z Fold2. Dựa vào hình ảnh trong bằng sáng chế, mẫu smartphone sẽ có 2 bản lề. Gồm bản lề gập màn hình vào trong giống Galaxy Z Fold2, và bản lề gập ra ngoài tương tự Huawei Mate XS.

Bằng thiết kế mới của Samsung

Màn hình của máy được chia thành 3 phần bằng nhau, nối bằng 2 bản lề. Màn hình này có viền mỏng, bên phải là phần đục lỗ cho camera selfie. Một cụm camera khác xuất hiện trên bản lề với kích thước nhỏ, giúp người dùng chụp ảnh tự sướng khi thiết bị ở chế độ smartphone thông thường (các bản lề đều được đóng). Mặt lưng của thiết bị còn có cụm 3 camera tương tự nhiều smartphone thông thường. Cổng USB-C nằm ở cạnh dưới, các loa ngoài được bố trí trên cạnh phải.

Kế hoạch cho thiết kế mới

Hình ảnh cho thấy người dùng có thể gập và cố định bản lề theo mọi góc tùy thích. Phần giữa mặt lưng trang bị cuộn cảm phục vụ sạc ngược không dây. Máy hỗ trợ chế độ DeX tương tự nhiều smartphone, tablet khác của Samsung. Ý tưởng smartphone gập làm 3 của Samsung hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm sử dụng mới. Ngoài chế độ smartphone thông thường, người dùng có thể mở một phần màn hình nếu muốn dùng thiết bị với kích thước hiển thị trung bình. Nếu có nhu cầu làm việc hay giải trí, người dùng có thể mở cả 2 bản lề cho trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, thiết kế này có thể khiến smartphone dày hơn.

Kế hoạch cho thiết kế mới

Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Samsung có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Trước đây, công ty Hàn Quốc từng được cấp bằng sáng chế cho thiết bị gập làm 3 với 2 bản lề đều gập ra ngoài. Ở giữa gắn bút S Pen. Không chỉ Samsung, mà Xiaomi cũng đang có ý định ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập 3. Đây thực sự là những ý tưởng đầy tham vọng.

Thế nhưng để những chiếc smartphone trở nên bớt nhàm chán thì cần phải có những ý tưởng táo bạo như vậy. Biết đâu đấy một ngày nào đó, các thiết bị di động gập giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng sẽ bước ra ngoài đời thực. Trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta giống như smartphone hiện nay.