26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Tổng hợp 4 cách thắt cà vạt đơn giản cho các quý ông

Tổng hợp 4 cách thắt cà vạt đơn giản cho các quý ông
5 phút, 3 giây để đọc.

Đừng để bản thân cảm thấy nhàm chán khi lúc nào cũng phải đeo cà vạt với một cách thắt giống nhau. Đây là điều tối kỵ của quý ông, nhất là khi bạn đảm nhiệm công việc phải ngoại giao nhiều với đối tác quan trọng. Cách ăn mặc, cách thắt cà vạt không chỉ thể hiện bản lĩnh thời trang của quý ông mà còn thể hiện phong cách chuyên nghiệp trong cuộc sống và công việc. Nếu muốn trở thành quý ông lịch lãm, quý phái trong mắt đối phương thì bạn phải thay đổi bản thân ngay lập tức, bắt đầu với việc học các cách thắt cà vạt khác nhau. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng zeaaaa học các cách thắt khác hau cho phụ kiện này nhỉ?

Tìm hiểu về lịch sử của chiếc cà vạt

Tìm hiểu về lịch sử của chiếc cà vạt

Xuất hiện tại Châu Âu từ rất sớm nhưng đến thế kỷ thứ 20. Những chiếc cà vạt mới thực sự được công nhận là phụ kiện dành cho những quý ông. Cà vạt là phụ kiện được sử dụng trong những hoàn cảnh mang tính lịch sự để phối cùng với sơ mi hoặc Vest. Và một công dụng khác của chiếc cà vạt đó là giúp người mặc che đi hàng cúc của áo sơ mi bên trong.

Thế kỷ 17 đánh dấu sự ra đời của những chiếc cà vạt khi người Croatian thiết kế ra loại phụ kiện này dành cho nam giới. Những chiếc cà vạt từ thời đại Croatian có bản to và màu sắc sặc sỡ. Đến đầu thế kỷ 20 thì loại phụ kiện này bị đồng loạt các quý ông phương Tây “tẩy chay”. Vì họ cho rằng nó quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian để tạo ra nút thắt ưng ý, không phù hợp với phong cách tự do được yêu thích khi đó. Vì vậy, những chiếc cà vạt dần bị lãng quên.

Giữa thế kỷ 20 phái mạnh tại kinh đô thời trang thế giới – Paris đã ủng hộ cho sự trở lại của những chiếc cà vạt bản to, những chiếc cà vạt dần được sử dụng trở lại. Đến cuối thế kỷ 20, những chiếc cà vạt thời đó đã có thiết kế khá giống với cà vạt hiện nay. Hiện nay, cà vạt đã trở thành một phụ kiện quen thuộc không thể thiếu đối với các quý ông với đa dạng kiểu dáng khác nhau và ngày 18/10 hàng năm đã được lấy làm ngày Quốc tế cà vạt trên toàn thế giới.

4 cách thắt cà vạt vừa đơn giản vừa đẹp mà bạn nên biết

Thắt cà vạt kiểu Four in hand

Đây là kiểu thắt cơ bản và nhanh nhất với 4 bước. Đặc điểm của cách thắt này là nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng. Kiểu này phù hợp với cổ áo có khuy chuẩn, cà vạt làm từ chất liệu dày.

Cách làm:

– Bắt đầu bằng cách đặt mảnh rộng hơn của cà vạt lên trên mảnh hẹp.

– Gấp mảnh lớn ra đằng sau rồi kéo mảnh lớn đang ở dưới lên trên.

– Luồn mảnh lớn qua cái vòng phía bên trên.

– Luồn mảnh lớn vào trong nút thắt phía trước. Kéo nút thắt cho chắc và gần cổ áo hơn.

Windsor là kiểu thắt cà vạt sang trọng

Kiểu windsor là kiểu thắt cà vạt với nút thắt dày, rộng, hình tam giác và hoàn toàn cân đối. Cách thắt này cực kỳ phù hợp với kiểu áo với cổ rộng và thường xuất hiện nhiều trong tiệc cưới, diễn thuyết và buổi họp quan trọng.

Cách làm:

– Đặt phần mảnh lớn lên trên mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn ra phía sau, lên trên qua khe quanh cổ.

– Kéo mảnh lớn qua mảnh nhỏ theo hướng đầu tiên ở bước 1.

– Gấp mảnh lớn ra đằng sau mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn lên trên.

– Sau đó luồn nó xuống khe về phía trước.

– Gấp mảnh lớn qua mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn lên phía trên qua khe một lần nữa.

– Luồn nó qua nút thắt, rồi thắt chặt lại.

Half windsor là kiểu thắt khá dễ dàng

Half windsor là kiểu thắt khá dễ dàng

Half Windsor là phiên bản dễ dàng hơn rất nhiều so với phiên bản đầy đủ truyền thống. Kiểu này tạo nút thắt to, dành cho các loại cà vạt mỏng và dài. Dù đã được giản lược đi khá nhiều so với kiểu thắt ban đầu, song với sự kiểu cách, half windsor dường như chỉ phù hợp với môi trường công sở.

Cách làm:

– Giống như bước đầu tiên của Four in Hand, kéo mảnh lớn lên trên mảnh nhỏ.

– Gấp mảnh lớn ra sau mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn lên phía trên.

– Kéo mảnh lớn xuống như.

– Di chuyển mảnh lớn qua mảnh nhỏ như.

– Kéo mảnh lớn lên trên qua khe.

– Luồn mảnh lớn qua nút thắt phía dưới rồi thăt chặt.

Thắt kiểu Pratt

Đây có thể coi là kiểu thắt phù hợp với mọi hoàn cảnh. Nút thắt của kiểu thắt này không rộng như Windsor cũng không hẹp như Four in Hand, do đó phù hợp với hầu hết kiểu dáng áo. Với kiểu dáng tam giác, nút thắt này lỏng hơn một chút so với Windsor, dễ dàng tháo ra. Do đó, cách thắt này vô cùng phù hợp với những dịp “cánh mày râu” muốn ra ngoài tụ tập cùng bạn bè sau giờ làm.

Cách làm:

– Bắt đầu bằng cách đặt mảnh nhỏ lên trên mảnh lớn.

– Kéo mảnh lớn lên trên.

– Kéo mảnh lớn qua khe và thắt nút.

– Di chuyển mảnh lớn sang bên trái mảnh nhỏ.

– Kéo mảnh lớn lên trên qua khe.

– Luồn mảnh này xuống thông qua nút thắt phía trước và thắt chặt tùy ý.

Trên đây là 4 mẹo hay thắt cà vạt phổ biến. Hi vọng bạn sẽ chọn cho mình được một kiểu thắt phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!