25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải đấu Dota 2 tại Thụy Điển

Hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải đấu Dota 2 tại Thụy Điển
3 phút, 6 giây để đọc.

Nhắc đến thể loại game moba không thể không nhắc đến Dota 2. Dota một cái tên huyền thoại trong làng game moba. Một trong những thể loại game được yêu thích và thịnh hành bậc nhất hiện nay. Dota cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ là game đặt nền móng đầu tiên cho sự thình hành của những game moba sau này. Ngay cả liên minh huyền thoại cũng phát triển dựa trên cảm hứng lấy từ Dota. Dota 2 là sự kế thừa hoàn hảo của Dota 1 và sự nâng cấp mạnh mẽ về đồ họa cũng như bản đồ và phong cách chơi.

Một số thông tin về game Dota 2

Dota 2 là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được Valve Corporation phát triển, dựa theo một mod game nổi tiếng, Defense of the Ancients, từ trò chơi Warcraft III: Reign of Chaos và bản mở rộng của nó The Frozen Throne. Được công bố lần đầu vào ngày 23 tháng 10 năm 2010 qua Game Informer, trò chơi sau đó được đưa vào thử nghiệm với một bản beta miễn phí thông qua hệ thống giftcode. Valve phát hành Dota 2 qua hệ thống điều phối Steam của họ mà qua đó trò chơi được cập nhật song song với hệ thống phiên bản DotA.

Một số thông tin về game Dota 2

Thông thường, mỗi ván Dota 2 là một trận đấu riêng biệt và chia làm 2 đội. Mỗi đội gồm 5 người chơi và chiếm đóng một thành lũy ở 2 góc đối diện của bản đồ. Nằm giữa pháo đài mỗi bên là một công trình gọi là “Ancient” (“Thánh Tích”); để giành chiến thắng, một đội phải phá hủy Thánh Tích của đội đối phương. Mỗi người chơi chỉ được điều khiển một nhân vật duy nhất sở hữu một số khả năng chiến đấu nhất định. Phối hợp cùng đồng đội giành lợi thế trên bản đồ để đi tới chiến thắng.

Valve hủy bỏ tổ chức giải đấu The International 10 tại Stockholm

Mới đây, Hiệp hội thể thao điện tử Thụy Điển đã xác nhận rằng. Valve đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải đấu Dota 2 – The International 10 tại Avici Arena, Stockholm. Trước đó, Valve đã có thông báo giải đấu TI10 sẽ có khả năng không được tổ chức ở Thụy Điển như dự kiến. Lý do là bởi Hiệp Hội thể thao Thụy Điển bỏ phiếu không chấp nhận eSports là một bộ môn thể thao chính thống ở quốc gia này. Điều này sẽ khiến việc nhập cảnh và tổ chức giải đấu gặp rất nhiều khó khăn.

Valve hủy bỏ tổ chức giải đấu The International 10 tại Stockholm

Dù không thể tổ chức TI10 tại Thụy Điển. Nhưng Valve vẫn đang lên kế hoạch tổ chức giải đấu đúng với thời gian dự kiến:

Với tình hình chính trị hiện tại ở Thụy Điển. Chúng tôi đã tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi ở những nơi khác ở Châu Âu để tổ chức sự kiện năm nay. Trong trường hợp chính phủ Thụy Điển không thể tổ chức TI đúng theo kế hoạch. Chúng tôi vẫn tự tin rằng dù trong trường hợp nào đi chăng nữa. Chúng tôi vẫn có thể đưa ra giải pháp để giữ TI10 ở lại với châu Âu trong năm nay. Và chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch sắp tới trong tương lai không xa. ” Hiện tại, vòng loại TI10 vẫn đang diễn ra bình thường. Theo một số thông tin mới nhất, giải đấu The International 10.  Sẽ được tổ chức ở 1 trong 3 quốc gia: Nga, Đức hoặc Ukraine.