25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

VCS Mùa Hè 2021 không thể thi đấu vì dịch Covid-19

VCS Mùa Hè 2021 không thể thi đấu vì dịch Covid-19

vcs mua he 2021 bi hoan

3 phút, 25 giây để đọc.

Cách đây ít năm, khu vực chúng ta thi đấu nằm chung với Đài Loan và Đông Nam Á sau đó Đài Loan tách ra khu vực riêng. Chỉ còn lại chúng ta và Đông Nam Á, tuy nhiên với trình độ vượt trội và đẳng cấp chênh lệch chúng ta đã hủy diệt những đội đến từ Đông Nam Á với thành tích không thua ở bất cứ ván đầu nào. Riot đã nhận ra trình độ các đội Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã bỏ xa các đối thủ khác nên đã tách Việt Nam ra khu vực riêng. Tất cả đó là quá trình để chúng ta có một khu vực VCS như hiện nay.

Vietnam Championship Series

Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS), tiếng Việt: “Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam”. Là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất. Dành riêng cho các đội tuyển LMHT ở Việt Nam. Đây cũng là giải đấu mà các đội tham gia được học hỏi và có thể tìm thấy những nhà tài trợ thích hợp.

Từ năm 2013 đến năm 2017, VCS là giải cấp dưới của giải vô địch Đông Nam Á là Garena Premier League (GPL). Từ năm 2018, VCS tách khỏi GPL và trở thành giải đấu riêng đồng hạng. Các đội tuyển của Việt Nam có cơ hội tham gia trực tiếp các sự kiện quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games tổ chức mà không cần phải tham gia GPL nữa.

Vietnam Championship Series

Thể thức thi đấu VCS

Vòng bảng

Giai đoạn này sẽ có 8 đội tuyển tham gia, tiến hành thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm. Chọn ra 4 đội có điểm cao nhất để góp mặt vòng PlayOff. Thi đấu Bo3, thể thức cấm chọn, 5vs5 trên bản đồ Summoner’s Rif

Playoff

Tại vòng này, 4 đội sẽ thi đấu với nhau theo hình thức bậc thang ( đội hạng 3 đấu với đội hạng 4. Đội nào thắng sẽ đấu với đội hạng 2. Và đội thắng trận này sẽ được đấu chung kết với đội đầu bảng để chọn nhà vô địch. Thi đấu Bo5, thể thức cấm chọn, 5vs5 trên bản đồ Summoner’s Rif

Hoãn giải đấu cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát

Theo dự kiến, VCS Mùa Hè 2021 sẽ khởi tranh từ ngày 24/6/2021. Tuy nhiên, với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ban tổ chức đã quyết định tạm hoãn giải đấu cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát tại TP. Hồ Chí Minh.

Hoãn giải đấu cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương; nhằm thực hiện chỉ đạo của chính quyền và các cơ quan chức năng liên quan, Ban tổ chức giải đấu VCS – Vietnam Championship Series xin thông báo:

– Tạm hoãn giải đấu VCS – Vietnam Championship Series mùa Hè 2021. Cho đến khi dịch được kiểm soát tốt tại khu vực Hồ Chí Minh.

– Đề nghị các đội tuyển có các biện pháp quản lý. Thường xuyên theo dõi y tế của các tuyển thủ, huấn luyện viên, … Và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính Phủ. Và các cơ quan quản lý Nhà nước.

Đối với các đợt dịch trước, VCS vẫn có thể thi đấu online tại gaming house của các đội tuyển và bình luận online từ studio của ban tổ chức. Tuy nhiên, với đợt dịch lần này tại TP. HCM, theo chỉ đạo của chính quyền và các cơ quan chức năng liên quan (cụ thể là cấm không được tụ tập đông người). Nên do đó phương án thi đấu online cũng không thể diễn ra.

Hiện tại, ban tổ chức đang tính toán lại phương án thi đấu sau đây có thể đảm bảo lịch trình của giải đấu vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Và không ảnh hưởng đến lịch trình chung của giải đấu trên toàn thế giới.