26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Mạng xã hội Instagram thực hiện thử nghiệm tắt chức năng hiện số lượt thả tim

Mạng xã hội Instagram
3 phút, 56 giây để đọc.

Với những ai đã từng sử dụng mạng xã hội thì chắc có lẽ Instagram không còn quá xa lạ đúng không nào? Bởi đây là một trong những mạng xã hội khá phổ biến trên thế giới với lượng người sử dụng rất đông đảo trong đó có cả những người nổi tiếng. Đặc biệt, dạo gần đây ,ạng xã hội Instagram đã thực hiện kế hoạch ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai. Qua đó để làm thí nghiệm kiểm tra mức độ hạnh phúc của người dùng khi không còn những quan tâm đến số lượt tương tác của những người đang theo dõi họ. Điều này liệu có tốt hay không? Có được ứng dụng dài lâu không? Cùng zeaaaa.com tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu thông tin của mạng xã hội Instagram

Tìm hiểu thông tin của mạng xã hội Instagram

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video. Nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau. Tùy theo sở thích của người dùng.

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên Apple ios, Android và Windows Phone. Chúng ta có thể đăng tải ảnh hoặc video lên dịch vụ. Và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình. Hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Họ có thể xem, bình luận và thích bài viết mà bạn bè chia sẻ trên Instagram.

Năm 2010, Instagram nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay. Năm 2012, Instagram được Facebook mua lại. Cuộc sáp nhập này giúp cho Instagram đạt được con số tăng trưởng người dùng nhanh hơn cả Facebook, Twitter hay Pinterest. Sau 1 năm sát nhập Facebook, Instagram đã đạt tới con số 150 triệu người dùng mỗi tháng.

Kế hoạch của Instagram

Theo Slashgear, Instagram đang có kế hoạch ẩn bộ đếm lượt thả tim công khai trên mạng xã hội này. Theo họ, việc hiển thị số lượng tim có thể dẫn đến những nỗi lo lắng về mức độ nổi tiếng của người dùng. Instagram bắt đầu thử nghiệm từ năm 2019, trong đó người dùng có thể ẩn số lượt thả tim trên các bài đăng. Nhưng hiện công ty đang mở rộng phạm vi thử nghiệm.

Những tài khoản được thử nghiệm có thể cài đặt các khả năng hiển thị khác nhau. Ngoài xem được số lượt thả tim trên bài đăng. Họ có thể tắt bộ đếm công khai lượt thả tim. Ngoài ra, họ có thể tắt công khai lượt thích trên tất cả bài đăng của mọi người trên dòng thời gian của họ.

Kế hoạch của Instagram

Theo Instagram, đây là cuộc thử nghiệm bất ngờ và ngoài ý muốn vào đầu năm nay. Mạng xã hội này đã kích hoạt tính năng ẩn số lượt thả tim cho một số lượng lớn người dùng. Điều này đã dấy lên những lo ngại rằng Instagram đang chuẩn bị loại bỏ chỉ số này hoàn toàn.

Khôi phục hiển thị lượt thả tim thể ảnh hưởng không tốt cho người dùng

Sau đó, Instagram đã khôi phục lại hiển thị lượt thả tim cho người dùng. Tuy nhiên, họ vẫn cho rằng việc hiển thị số lượt thả tim trên bài đăng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng. Trường hợp này xảy ra với đối tượng người dùng chủ yếu là giới trẻ. Dù các điều khoản và điều kiện không cho phép người dùng dưới 13 tuổi. Những lo ngại về việc giới trẻ dùng Instagram để theo đuổi sự nổi tiếng trên mạng xã hội. Thậm chí bắt đầu nghiện online.

Instagram báo cáo rằng họ đang nghiên cứu phát triển ứng dụng dành cho người dùng dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, họ không đảm bảo sẽ ra mắt ứng dụng này. Công ty cho biết những tính năng như công khai lượt thả tim và tin nhắn trực tiếp có thể không có mặt trên ứng dụng để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.

Với các thí nghiệm của Instagram, người tham gia thường không biết mình tham gia lúc nào, cũng không nhận được lời mời tham gia. Công ty cho biết họ sẽ nghiên cứu và thử nghiệm tính năng tương tự trên mạng xã hội Facebook dù không báo cáo chi tiết hiệu quả thí nghiệm. Facebook có thể sẽ khai trừ bộ đếm lượt thả tim và phản hồi. Cho phép chủ bài đăng đọc các bình luận nhưng ẩn khỏi những người khác.