17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Làm thế nào để xóa bản thân ra khỏi Google Search?

Xóa bản thân ra khỏi Google Search
6 phút, 42 giây để đọc.

Với sự phát triển vượt bậc của Internet và khó kiểm soát như hiện nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân là hết sức cần thiết. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản trên Google Search là những kẻ theo dõi có thể nhanh chóng biết được địa chỉ, tên, các thông tin khác của bạn. Từ đó đề ra các chiến lược tiếp cận, đánh cắp tài sản hoặc tấn công ngoài đời thực. Để bảo vệ bản thân khỏi những mối nguy hiểm tiềm ẩn, tốt nhất bạn nên xóa hoặc ẩn thông tin quan trọng khỏi Google Tìm kiếm. Dưới đây là một số cách để giúp đỡ zeaaaa.com dành cho bạn.

Trước tiên hãy cần hiểu Google Search là gì?

Trước tiên hãy cần hiểu Google Search là gì?

Google Search là dịch vụ cung cấp chính và quan trọng nhất của công ty Google. Dịch vụ này cho phép người truy cập tìm kiếm thông tin về (ai đó hoặc một cái gì đó) trên Internet bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm Google, bao gồm các trang Web, hình ảnh & nhiều thông tin khác.

Bằng cách sử dụng các Bot dò tìm và tạo chỉ mục (index) các trang Web trên Internet, xây dựng cơ sở dữ liệu tìm kiếm cho các máy chủ của mình, khi có người truy cập và thực hiện tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ được lấy ra từ đây. Google Search cũng cho phép người sử dụng khai báo trang web của họ với máy chủ của google, sau đó các máy chủ này sẽ sắp xếp thời gian để tạo chỉ mục cho các trang web được khai báo.

Để tìm kiếm, người sử dụng gõ vào ô tìm kiếm một hoặc một vài cụm từ gọi là từ khóa tìm kiếm. Dựa trên từ khóa tìm kiếm này, Google Search sẽ thực hiện tìm kiếm và hiển thị ra kết quả cho người sử dụng.

Việc sắp xếp thứ tự kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào thứ hạng của nó theo phân cấp của Google Search nhờ tổng hợp phức tạp từ keyword, pagerank, sitemap… Kết quả tìm kiếm cũng được phân loại theo đối tượng sử dụng khác nhau, nó phụ thuộc vào vị trí địa lý (lấy theo IP truy cập của người truy cập). Ngoài ra, Google Search cũng sử dụng cookies và tính năng lưu trữ thói quen tìm kiếm của người dùng (cá nhân hóa kết quả tìm kiếm) để tạo ra kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm tên mình và hãy nhớ xác định nội dung cần xóa đi

Trước hết, hãy mở một tab ẩn danh trên Google từ tùy chọn New Tab. Hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. Sau đó, nhập tên mình trong dấu ngoặc kép vào ô tìm kiếm. Ví dụ nếu bạn tên ABC, hãy nhập “ABC” vào ô tìm kiếm. Kiểm tra tương tự với các tổ hợp “Họ + Tên” sau đó là “Họ”, “Tên đệm”, “Tên”. Chú ý xem xét kỹ những kết quả được hiển thị. Đó có thể là những thông tin bạn muốn xóa bỏ.

Thực hiện bằng việc xóa hoặc đổi tên tài khoản trên các trang mạng xã hội

Thực hiện bằng việc xóa hoặc đổi tên tài khoản trên các trang mạng xã hội

Tài khoản mạng xã hội thường là nội dung được tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy, hãy xóa chúng hoặc đổi sang tên giả. “Google không thể hiển thị những không tin không tồn tại. Nếu một trang web loại bỏ thông tin tài khoản của bạn. Google sẽ cập nhật lại và chúng sẽ không xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa”. Dave Nilsson, chuyên gia digital marketing của ConvertClick cho biết.

Hãy đảm bảo mình đã xóa hoặc đổi tên những tài khoản cũ, không dùng đến như myspace hay Reddit. Đối với những tài khoản vẫn còn sử dụng. Bạn có thể chuyển cài đặt tài khoản sang “private” (riêng tư).  Để Google không thể hiển thị thông tin và hình ảnh của bạn trong kết quả tìm kiếm, Nilsson lưu ý thêm.

Lưu tâm đến những trang mua bán thông tin

Khi thử tìm kiếm tên mình trên Google. Có thể bạn sẽ tìm thấy những trang hiển thị nội dung dạng “Chúng tôi đã tìm thấy số điện thoại của ABC”. Hay “Bấm vào đây để lấy thông tin của ABC”. Đây là những trang web chuyên thu thập hoặc trung gian mua bán thông tin. Trên các trang web này, các đối tượng có thể trả phí để mua thông tin về ai đó. Xhẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, tên các thành viên trong gia đình. Thông thường, xóa thông tin bản thân khỏi những trang web này khá rắc rối. Vì bạn phải liên hệ đến từng trang. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trả phí như deleteme.

Thực hiện thao tác xóa bình luận trên các trang web

Những bình luận bạn để lại trên các diễn đàn, trang tin tức cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không thể đăng nhập vào trang web để xóa chúng. Hãy liên hệ với quản lý của các trang này. Bạn có thể lấy thông tin liên hệ của họ ở mục About Us hoặc Contact trên trang. Nếu vẫn không tìm được, hãy thử tìm trên Whols.com. Tuy nhiên, quản lý trang web không có nghĩa vụ phải xóa những bình luận này. Theo Andrew Selepak, Giáo sư ngành truyền thông tại Đại học Florida (Mỹ). Môi trường Internet hiện tại rất khó kiểm soát nội dung. Do thiếu quy định quản lý. Vì vậy, những nội dung dù nhạy cảm, gây ảnh hưởng xấu đến khổ chủ cũng khó để gỡ bỏ.

Yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh, tin tức có liên quan đến bạn

Yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh, tin tức có liên quan đến bạn

Cũng như bình luận, hình ảnh hay tin tức về bạn rất khó gỡ khỏi Internet. Bạn sẽ phải liên hệ quản lý trang web để yêu cầu gỡ bỏ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Google để xóa chúng bằng các dịch vụ do họ cung cấp. Đối với những hình ảnh nhạy cảm, có xu hướng khiêu dâm. Hãy báo cáo chúng để yêu cầu gỡ bỏ bằng công cụ Report Inapproriate Content (Báo cáo nội dung không phù hợp). Kết quả tìm kiếm địa chỉ nhà có thể bao gồm cả hình ảnh nhà bạn trên Google Maps. Nếu điều này gây khó chịu, bạn có thể yêu cầu Google xóa chúng một cách dễ dàng.

Hãy truy cập Google Maps, tìm địa chỉ của bạn, và ấn chọn hình ảnh về nó. Dưới thanh công cụ, chọn Report a Problem (Báo cáo sự cố). Điền vào biểu mẫu xuất hiện trên màn hình và gửi chúng cho Google Maps. Tuy nhiên, hãy lưu ý, đây là lựa chọn gỡ bỏ vĩnh viễn, bạn sẽ không thể hiển thị lại những hình ảnh này.

Chuyển những thứ không thể xóa sang trang 2 của kết quả tìm kiếm trên Google

Theo phân tích từ trang dịch vụ quảng cáo trực tuyến Chikita, 95% lưu lượng truy cập kết quả tìm kiếm của Google tập trung vào trang đầu tiên. Nếu những hình ảnh xấu hổ của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và bạn không thể xóa chúng sau những nỗ lực liên hệ với Google hay quản lý trang web, hãy khiến chúng phải hiển thị ở trang kết quả thứ 2.

Tạo một tài khoản mới trên nhiều nền tảng mạng xã hội hay một blog cá nhân mới sẽ là cách hiệu quả để đẩy những nội dung cần ẩn về phía sau. “Khi bạn đăng thông tin của mình ở nhiều nơi nhất có thể, Google sẽ cập nhật và ưu tiên hiển thị chúng, vì chúng mới mẻ và liên quan đến bạn”, Caleb Riutta, chuyên gia công nghệ của Dusk Digital, giải thích.