17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Vận động viên ném đĩa Ba Lan bán huy chương bạc cứu bé trai bị ung thư

Anh ấy giành được huy chương bạc
3 phút, 8 giây để đọc.

Một vận động viên ném đĩa đã tình nguyện bán huy chương bạc để có thể cứu được em bé mắc bệnh ung thư. Ung thư là một nhóm bệnh đặc trưng bởi sự phát triển bất thường của các tế bào, phân chia không kiểm soát và có khả năng xâm lấn và hủy hoại dần dần các mô bình thường của cơ thể. Trong hầu hết các trường hợp, các tế bào trong cơ thể có các chức năng cụ thể và tuổi thọ cố định.

Trong quá trình điều hòa, các tế bào nhận được hướng dẫn để chết đi, và cơ thể có thể thay thế nó bằng các tế bào mới hơn, hoạt động tốt hơn. Tế bào ung thư thiếu các yếu tố hướng dẫn chúng ngừng phân chia và chết đi. Kết quả là, cơ thể tích tụ và tiêu thụ oxy và chất dinh dưỡng thường nuôi dưỡng các tế bào khác.

Piotr Malachowski quyết định bán huy chương bạc

Sau khi nhận được thư từ mẹ của cậu bé người Ba Lan tên là Olek

Piotr Malachowski, 33 tuổi, viết trên Facebook rằng anh quyết định bán huy chương. Sau khi nhận được thư từ mẹ của cậu bé người Ba Lan tên là Olek. Đã chống chọi với một dạng ung thư mắt hiếm trong hai năm. Cậu bé cần đến New York để được điều trị chuyên khoa. “Tôi đã chiến đấu để cố giành huy chương vàng ở Rio. Hôm nay, tôi kêu gọi mọi người chiến đấu cho một điều thậm chí còn quý giá hơn”, Malachowski viết. “Nếu các bạn giúp tôi, tấm huy chương bạc của tôi. Có thể trở nên còn quý giá hơn huy chương vàng”.

Theo Sky News, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Malachowski nói rằng: “Tôi đã chứng minh bản thân. Tôi hài lòng với kết quả. Tôi đã mang lại niềm vui cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp”. “Bây giờ là cơ hội để đem đến niềm vui cho người khác. Giá trị của tấm huy chương sẽ tăng lên nếu nó được bán trong một cuộc đấu giá. Để giúp cứu mạng và cứu đôi mắt của Olek”, anh nói thêm. Các tế bào ung thư khác với các tế bào bình thường là các tế bào ung thư ít chuyên biệt hơn các tế bào bình thường.

Mẹ Olek vô cùng biết ơn khi thấy tấm lòng của anh

Nhưng đối với chúng tôi, anh ấy là nhà vô địch với trái tim vàng

Mẹ Olek rất xúc động trước tấm lòng của vận động viên. “Anh ấy giành được huy chương bạc. Nhưng đối với chúng tôi, anh ấy là nhà vô địch với trái tim vàng”.Malachowski sau đó xác nhận trên Facebook rằng tấm huy chương đã được bán cho hai người đàn ông. “Chúng ta cho thấy rằng chúng ta có thể cùng nhau tạo ra phép màu”, anh viết.

Theo tiết lộ của Piotr, hai chị em Dominika và Sebastian Kuclzyk nằm trong số những người giàu nhất Ba Lan. Có ý định mua chiếc huy chương. Nguồn tin của Huffington Post cho biết chiếc huy chương có thể được bán với giá khoảng 20.000 USD. Vào cuối tuần trước, tổ chức từ thiện Siepomaga cũng đã vận động được khoảng một phần ba chi phí chữa bệnh cho Olek. Việc điều trị sẽ được tiến hành tại bệnh viện của bác sĩ chuyên khoa ung thư mắt David Abramson tại New York.

Piotr Malachowski là một vận động viên ném đĩa chuyên nghiệp. Anh từng giành huy chương bạc tại Olympic Bắc Kinh 2008. Huy chương vàng tại giải vô địch thế giới năm 2015. Tại thế vận hội vừa diễn ra tại Rio de Janeiro. Anh giành chiếc huy chương bạc thứ hai. Sau khi để thua vận động viên người Đức Christoph Harting.