25/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Wifi trên iPhone bị lỗi khi kết nối ký tự đặc biệt

Wifi trên iPhone bị lỗi khi kết nối ký tự đặc biệt
3 phút, 46 giây để đọc.

Wifi trên iPhone bị lỗi khi kết nối ký tự đặc biệt. Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được hiểu là hệ thống truy cập internet không dây. Loại kết nối không dây này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là công cụ kết nối mạng không thể thiếu trên laptop, máy tính bảng. Một số thiết bị thông minh khác như smartwatch và đặc biệt là điện thoại thông minh. Mới dây một chuyên gia bảo mật đã tìm ra một lỗi khá là thú vị với loại mạng này. Và thử nghĩ nếu một ngày bạn dính phải lỗi này thì sẽ phải khắc phục nó như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đó.

Wifi trên iPhone bị lỗi khi kết nối ký tự đặc biệt

Khi cố kết nối iPhone vào một điểm phát sóng có tên chứa các ký tự đặc biệt. Điện thoại sẽ gặp lỗi và tính năng Wi-Fi bị vô hiệu hóa. Nhà nghiên cứu bảo mật Carl Schou đã đặt tên cho điểm phát sóng Wi-Fi là “% p% s% s% s% s% n”. Khi cố gắng kết nối iPhone với điểm phát sóng, ông phát hiện ra rằng thiết bị không thể kết nối với mạng này. Ngay sau đó, tính năng kết nối Wi-Fi trên điện thoại bị vô hiệu hóa.

Wifi trên iPhone bị lỗi khi kết nối ký tự đặc biệt

Sau khi gặp lỗi với kết nối này. Không chỉ mạng có tên đặc biệt. Thậm chí việc kết nối với các điểm phát sóng khác cũng không thành công. BleepingComputer trích lời ông Schou. Ngay cả khi thay đổi SSID của điểm phát sóng và khởi động lại chiếc iPhone. Thì vẫn không thể kết nối Wi-Fi. Đồng thời, các tính năng sử dụng mạng hệ thống như AirDrop cũng không hoạt động sau khi iPhone gặp lỗi.

Sau khi thông tin được chia sẻ lên Twitter, nhiều người cũng thiết lập một mạng Wi-Fi có tên tương tự và thử nghiệm với chiếc điện thoại của mình. Hầu hết thiết bị iPhone chạy nhiều phiên bản iOS khác nhau gặp chung tình trạng này. Trong khi đó điện thoại Android có thể kết nối hoàn toàn bình thường. Các nhà nghiên cứu cho rằng lỗi này là một vấn đề liên quan đến phân tích cú pháp đầu vào trên iPhone. Trong đó, dấu phần trăm ở đầu có thể bị iOS hiểu thành một mã định dạng chuỗi, các ký tự theo sau phải là một biến hoặc một lệnh chứ không phải văn bản thuần túy.

Cách khắc phục khi iPhone bị lỗi Wifi

Hệ thống Wi-Fi có thể đã chuyển tên mạng Wi-Fi. Chứa lỗi đến một thư viện nội bộ đang thực hiện định dạng chuỗi. Điều này dẫn đến hiện tượng ghi bộ nhớ tùy ý và tràn bộ nhớ đệm. Lỗi làm hỏng bộ nhớ đệm. bộ phận giám sát của iOS sẽ hủy quá trình đó để bảo vệ thiết bị, do đó Wi-Fi bị vô hiệu hóa. Rõ ràng là rất khó để có bất kỳ người dùng nào vô tình rơi phải tình trạng này. Trừ khi xuất hiện những kẻ chơi khăm. Cố tình đổi tên Wi-Fi thành chuỗi ký tự kỳ lạ đề phá hoại người khác.

Cách khắc phục khi iPhone bị lỗi Wifi

Cho đến khi Apple tung ra một bản vá cho lỗi này trong hệ điều hành. Người dùng nên chú ý trước khi bấm kết nối vào một mạng Wi-Fi có tên bắt đầu bằng ký tự phần trăm (%). Tất nhiên cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới lỗi wifi trên iPhone. Có thể do iPhone của bạn bị va đập mạnh hoặc rơi hay bị dính nước. Có thể dẫn đến tình trạng chip wifi. Hay ăngen sóng của iphone bị hư.

Nếu không may gặp phải tình trạng lỗi, người dùng chỉ cần đặt lại cài đặt lại mạng trên thiết bị. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng cách, truy cập phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại, chọn Đặt lại cài đặt mạng và xác nhận. Người dùng chỉ cần chờ chiếc máy được khởi động lại và đăng nhập Wifi để sử dụng bình thường. Phát hiện này làm nhớ đến những tin nhắn chứa chuỗi và ký tự đặc biệt gây sập nguồn iPhone từng diễn ra vào tháng 4/2020.