17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

IPhone 6s và 6s Plus vẫn được hỗ trợ lên IOS 15

IPhone 6s và 6s Plus vẫn được hỗ trợ lên IOS 15
3 phút, 41 giây để đọc.

IPhone 6s và 6s Plus vẫn được hỗ trợ lên IOS 15. Với một thiết bị di động, sáu năm là một khoảng thời gian khá dài. Và iPhone 6s/6s Plus sẽ trở thành chiếc smartphone lâu đời nhất vẫn được hỗ trợ cho đến nay. Những hãng điện thoại Android đến giờ cũng chỉ có thể cam kết cập nhật phiên bản hệ điều hành kéo dài sau 2-3 năm phát hành. Tất nhiên sẽ có nhiều tính năng mới của iOS 15 không thể hoạt động được trên chip xử lý A9 của iPhone 6s hay 6s Plus. Ví dụ như tra cứu trực quan, quét văn bản từ ảnh chụp, chế độ chân dung trong FaceTime, hay chỉ đường AR trong Apple Maps. Những tính năng trên đều yêu cầu chip xử lý A12 Bionic trở lên.

IPhone 6s và 6s Plus vẫn được nâng cấp lên IOS 15

Chiếc điện thoại ra mắt cách đây 6 năm. Vẫn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 15. Trong sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào rạng sáng 8/6 theo giờ Việt Nam. Apple đã công bố hệ điều hành di động iOS 15 dành cho iPhone với nhiều tính năng ấn tượng. Đặc biệt, iOS 15 hỗ trợ cả những thiết bị cũ, ra mắt cách đây rất lâu. Theo Phone Arena, mọi iPhone đang hoạt động trên nền tảng iOS 14 đều đủ điều kiện nâng cấp iOS 15. Như vậy, iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE 2016 và những máy mới hơn sẽ nhận được bản nâng cấp quan trọng này. Ngoài ra, iPod touch gen 7. Chiếc máy nghe nhạc cuối cùng còn được Apple nhắc tên cũng nằm trong diện lên đời.

IPhone 6s và 6s Plus vẫn được nâng cấp lên IOS 15

Apple đã kéo dài thời gian hỗ trợ phần mềm so với chính họ. Trước đây, hãng hỗ trợ phần mềm 5 năm cho những chiếc smartphone. Ví dụ như iPhone 5s ra mắt năm 2013 nhận được bản cập nhật cuối cùng là iOS 12 vào năm 2018. Về phía Android, Samsung đã có những động thái gần đây để cải thiện tuổi thọ thiết bị của mình. Bằng cách cung cấp 4 năm hỗ trợ bảo mật cho một số điện thoại. Dù vậy, thời gian hỗ trợ của iPhone 6s lên tới 6 năm. Vẫn là điều hiếm trong thế giới smartphone. Hiện chưa rõ iPhone 6s có thể hoạt động ổn định trên iOS mới hay không. Vì Apple chỉ mới phát hành bản thử nghiệm cho nhà phát triển ứng dụng.

Kỷ lục được Apple hỗ trợ cho iPhone 6s/6s Plus

Với việc có thể lên iOS 15, iPhone 6s/6s Plus đã phá kỷ lục về thời gian được hỗ trợ cập nhật phần mềm. Bộ đôi này ra mắt vào tháng 9/2015, đến tháng 9/2021 sẽ tròn 6 năm. Trải qua 7 đời iOS, kể từ iOS 9 đến iOS 15. Kỷ lục trước đây thuộc về iPhone 5s. Smartphone này được Apple hỗ trợ nâng cấp liên tục 6 chu kỳ, từ iOS 7 đến iOS 12.

Kỷ lục được Apple hỗ trợ cho iPhone 6s và 6s Plus

So với các nền tảng di động khác. iOS được cập nhật thường xuyên, định kỳ và hỗ trợ lâu dài. Người dùng iPhone thường tự hào vì trải nghiệm đồng nhất. Ít có sự khác biệt giữa iPhone mới và những máy ra đời nhiều năm trước. Trừ trường hợp phần cứng không hỗ trợ, còn lại hãng đều đưa tính năng mới vào thiết bị đời cũ. Tuy nhiên, đôi lúc thời gian hỗ trợ cập nhật dài cũng gây ra phiền toái. Một số iPhone cũ sau khi nâng cấp xuất hiện tình trạng hiệu năng giảm đi rõ rệt. Máy nóng vào tụt pin nhanh hơn so với trước.

Apple lại có “thói quen” ngăn thiết bị quay lại phiên bản iOS trước đó sau khi lên đời. Điều này khiến người dùng mắc kẹt ở iOS đời cao nhưng trải nghiệm kém. Tại sự kiện WWDC 2021 đêm qua. Ngoài iOS 15, Apple còn ra mắt nhiều phần mềm quan trọng khác, bao gồm các phiên bản hệ điều hành iPadOS 15, WatchOS 8, tvOS 15, macOS 12 Monterey, hỗ trợ FaceTime đa nền tảng, nâng cấp Apple Maps, bổ sung tính năng mới cho ứng dụng Health, Siri và bộ công cụ dành cho lập trình viên.