17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Kế hoạch phát triển smartwatch hai camera của Facebook

Kế hoạch phát triển smartwatch hai camera của Facebook
4 phút, 26 giây để đọc.

Kế hoạch phát triển smartwatch hai camera của Facebook. Facebook tiếp tục muốn mở rộng tham vọng phát triển sang mảng phần cứng của mình. Theo thông tin trên tờ The Information. Công ty đang phát triển một mẫu smartwatch mới với nhiều tính năng liên quan thể thao, trả lời tin nhắn nhanh. Và thông tin mà chúng ta vẫn thường thấy trên các dòng smartwatch thông thường. Tin tức này có lẽ không quá ngạc nhiên với nhiều người. Bởi vì gần đây có một số thông tin rằng hãng táo cắn dở và Facebook đang có bất đồng về chính sách bảo mật của khách hàng. Trong khi Apple muốn quyền riêng tư còn Facebook thì lại muốn giám sát điều đó.

Kế hoạch phát triển smartwatch cạnh tranh với nhà táo

Facebook được cho đang phát triển mẫu smartwatch trang bị 2 camera, dự kiến ra mắt vào năm 2022. Theo The Verge, mẫu smartwatch đầu tiên của Facebook sẽ trang bị màn hình và 2 camera có thể tháo rời. Phục vụ người dùng chụp ảnh, quay video để đăng lên các ứng dụng của công ty. Một camera phía trước dành cho tính năng gọi video, trong khi camera sau sẽ được dùng để chụp ảnh khi tháo khỏi khung đồng hồ.

Kế hoạch phát triển smartwatch cạnh tranh với nhà táo

Smartwatch là một phần trong kế hoạch của Facebook nhằm cạnh tranh với Apple, Google trên thị trường phần cứng. Thiết bị còn tạo cơ hội để Facebook đối đầu Táo khuyết trong bối cảnh quan hệ giữa 2 công ty không mấy tốt đẹp. Mâu thuẫn giữa Facebook và Apple khởi nguồn từ tính năng giám sát quyền riêng tư trên iOS 14.5. Trong khi Apple đề cao quan điểm bảo vệ quyền riêng tư, yêu cầu các công ty như Facebook xin ý kiến trước khi theo dõi người dùng, mạng xã hội này cho rằng điều đó ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo, vốn là “gà đẻ trứng vàng” cho công ty.

Khó khăn của Facebook với kế hoạch mới

Thông tin phát triển smartwatch xuất hiện. Sau khi Facebook đối mặt nhiều vụ bê bối liên quan đến quyền riêng tư. Theo The Verge, chúng có thể khiến Facebook gặp khó trong việc thuyết phục người dùng mua mẫu smartwatch này. Đặc biệt khi sản phẩm còn tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe và đo nhịp tim. Nhiều lo ngại rằng thông tin về sức khỏe, nhịp tim có thể giúp Facebook biết rõ hơn về từng người dùng. Sau khi các dịch vụ của công ty này đã thu thập quá nhiều dữ liệu.

Khó khăn của Facebook với kế hoạch mới

Nguồn tin giấu tên cho biết Facebook còn đang tiếp cận các công ty sản xuất phụ kiện. Giúp gắn camera lên nhiều vật dụng như balo. Facebook cũng có thể hợp tác với một số nhà mạng tại Mỹ để tích hợp kết nối LTE. Cho phép smartwatch hoạt động độc lập mà không cần kết nối với smartphone. Các phiên bản smartwatch Facebook trong tương lai. Sẽ có khả năng kiểm soát kính thực tại tăng cường mà công ty đang phát triển, dự kiến ra mắt năm 2023.

Gã khổng lồ mạng xã hội đã mua CTRL-labs vào năm 2019. Một công ty chuyên chế tạo vòng đeo tay có khả năng phiên dịch tín hiệu não bộ để điều khiển các thiết bị. Facebook được cho sẽ ra mắt mẫu smartwatch đầu tiên vào mùa hè năm 2022. Với giá bán 400 USD, tương đương Apple Watch Series 6. Doanh số mong muốn cho thiết bị là vài trăm nghìn, thấp hơn so với 34 triệu chiếc Apple Watch. Được bán ra vào năm ngoái, theo Counterpoint Research.

Trước khi Facebook phát triển smartwatch

Đây không phải lần đầu Facebook ra mắt sản phẩm phần cứng. Năm 2013, smartphone Facebook chạy Android hợp tác với HTC thất bại thê thảm. Trong khi doanh số kính thực tế ảo Oculus và màn hình thông minh Portal chưa được tiết lộ. Dù vậy, một quan chức Facebook cho biết doanh số Oculus Quest 2. Cao hơn toàn bộ kính VR Oculus trước đây cộng lại. Năm 2019, Facebook từng cân nhắc mua lại hãng thiết bị đeo Fitbit trước khi Google đàm phán thành công. Facebook đã chi khoảng 1 tỷ USD, dành hàng trăm nhân viên để phát triển chiếc smartwatch đầu tiên. Tuy nhiên ngay cả khi trang bị camera và những tính năng độc đáo, chưa chắc thiết bị của công ty này được đón nhận như Apple Watch.

Trong quá khứ FB từng tìm cách mua lại Fitbit. Trước khi bị Google nẫng tay trên. Smartwatch của Facebook dự kiến sẽ được tung ra trong năm sau. Và phiên bản thứ hai sẽ xuất hiện sớm nhất vào năm 2023. Phiên bản đầu tiên sẽ chạy một phiên bản Android mã nguồn mở, không phải hệ điều hành Wear OS truyền thống được Google phát triển cho smartwatch, mà là một phiên bản nhánh của nó. Ngoài ra, có thông tin gã khổng lồ mạng xã hội đang đồng thời phát triển hệ điều hành riêng dành cho phần cứng của mình, nhiều khả năng sẽ là hệ điều hành hoạt động trên phiên bản smartwatch thứ hai.