26/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Quảng cáo khó ưa trên nền tảng Youtube đã có vô số cách chặn

Nền tảng YouTube
5 phút, 18 giây để đọc.

Bạn đang xem những video yêu thích trên nền tảng Youtube vô cùng gay cấn hoặc những thước phim lãng mạn, giữa lúc hay nhất thì lại quảng cáo làm đứt đoạn cảm xúc. Điều này khiến nhiều người dùng có cảm giác khó chịu. Một điều đáng buồn hơn là không thể chuyển sang dịch vụ khác bởi trên đó không thể xem được đầy đủ nội dung mình yêu thích được. Cũng vì thế mà nhiều người dùng quyết định chọn cài ứng dụng chặn quảng cáo hoặc mua tài các khoản Premium “lậu” để thoát quảng cáo trên Youtube.

Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Mạng xã hội Youtube hiện được đánh giá là một platform chia sẻ video rất hữu ích. Người dùng có thể thỏa sức xem video của người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tải video của riêng mình để chia sẻ với cộng đồng người xem. Từ những video được chia sẻ trên Youtube. Các thương hiệu sẽ tiến hành chèn thêm các quảng cáo vào video. Từ đó, những đoạn ads này luôn tăng trưởng rất nhanh. Và dẫn đến một lợi ích khổng lồ cho người dùng cũng như các doanh nghiệp.

Các quảng cáo trên youtube rõ ràng đã ảnh không hề nhỏ đến người dùng. Bởi quá trình trải nghiệm trên youtube bị giảm chất lượng. Người xem bị phiền nhiễu không ít khi quảng cáo hiện lên che mất một phần video. Bên cạnh đó quảng cáo hiện lên gây gián đoạn việc xem video, nghe nhạc của người dùng.

YouTube Vanced – phần mềm chặn quảng cáo trên YouTube

Tuy YouTube ngày càng nhiều quảng cáo. hầu hết người dùng không thể từ bỏ nền tảng này. Một số dịch vụ xem phim, nghe nhạc thay thế được nhiều người cài đặt. Tuy nhiên về lượng nội dung, YouTube vẫn chiếm ưu thế. Trên Internet, người dùng chia sẻ một số phần mềm như YouTube Vanced, WeTube… Đây là các công cụ cho phép xem video trên YouTube mà không có quảng cáo. Trong một bài thảo luận trên Facebook, Vanced là ứng dụng được nhiều người gợi ý nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo trên YouTube.

YouTube Vanced – phần mềm chặn quảng cáo trên YouTube

“Sau khi cài Vanced, tôi không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi quảng cáo. Tôi có dùng Netflix nhưng nội dung không thể đa dạng như youtube”. Người dùng Phương Anh ngụ Dĩ An (Bình Dương) nói rằng phải tìm cách tiếp tục sử dụng youtub. Bởi những nền tảng khác đều thua kém về số lượng lẫn chất lượng.

Tương tự, anh Lê Phan tại Hà Nội cho rằng quảng cáo trên youtube xuất hiện ngày càng đều và nhiều. Đặc biệt là các quảng cáo không thể bỏ qua hoặc 2 quảng cáo hiện liên tiếp. Với việc phải xem hàng chục quảng cáo mỗi ngày. Phan đành cài ứng dụng chặn quảng cáo trên máy tính và TV để không còn bị làm phiền.

Những phần mềm khác chặn quảng cáo khác

Ngoài các ứng dụng như YouTube Vanced. đổi trình duyệt cũng là giải pháp được nhiều người áp dụng. Opera, Brave là các trình duyệt tích hợp sẵn công cụ chặn quảng cáo. Với một số thao tác đơn giản, người dùng có thể xem YouTube bằng những trình duyệt trên mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Với những người muốn tiếp tục sử dụng các trình duyệt phổ biến. Cụ thể như Google Chrome hoặc Firefox, phần mềm Adblock là công cụ chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến. Không chỉ cho Youtube, công cụ này còn giúp chặn quảng cáo trên những website khác.  “Máy tính thì cài Opera, còn smartphone cài Youtube Vanced là không còn thấy quảng cáo nữa”. Tài khoản Facebook tên Duy Lê Đỗ chia sẻ trong một nhóm công nghệ.

YouTube Premium là phầm mềm chặn quảng cáo trả phí

YouTube Premium là phầm mềm chặn quảng cáo trả phí

Một cách khác là chuyển vùng sang nước ngoài để mua Youtube Premium. Gói dịch vụ xem video của Youtube mà không bị chèn quảng cáo. Trên Internet, nhiều cửa hàng rao bán Youtube Premium với giá 25.000 đồng/tháng. Thấp hơn so với mức 12 USD của Google. Tuy nhiên đây là các tài khoản “lậu”. Người mua sẽ sử dụng chung tài khoản gói Family với những người khác. Hoặc được giao tài khoản đã mua Premium từ trước.

Cả 2 cách trên không được youtube chấp nhận. Bởi nền tảng này cấm mua bán tài khoản. Ngoài ra, do chưa được hỗ trợ tại Việt Nam nên các tài khoản này sẽ không có đầy đủ tính năng. Gồm nghe nhạc từ video khi tắt màn hình.

Nhiều người dùng khó chịu

Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng quảng cáo xuất hiện dồn dập trên YouTube cũng khiến người dùng nước ngoài khó chịu. “Tôi hiểu rằng Google cần tăng doanh thu nên phải thay đổi cơ cấu quảng cáo. Tuy nhiên điều đó càng khiến tôi muốn bỏ YouTube. Giờ đây một số nội dung mà tôi cần đã xuất hiện trên Netflix hoặc Amazon Prime… Tôi đã hủy đăng ký nhiều kênh trên YouTube, hiếm khi xem hết video do quảng cáo quá nhiều”, tài khoản @opensourcefan chia sẻ trên Reddit.

Tháng 11 vừa qua, YouTube đã gây tranh cãi khi áp dụng chính sách hiện quảng cáo trên một số video không phải đối tác. Điều đó đồng nghĩa video đăng trên các kênh ấy sẽ bị chèn quảng cáo, nhưng chủ kênh không được chia doanh thu. Theo Forbes, chính sách mới khiến nhiều chủ kênh bức xúc, thậm chí một YouTuber với 3,5 triệu đăng ký nói rằng đó là quyết định “điên rồ”.

Trước đó, nền tảng này đã áp dụng những thay đổi như video dài 8 phút cũng được chèn quảng cáo vào giữa (thay vì 10 phút), áp dụng quảng cáo 15 giây không thể bỏ qua bên cạnh 5 giây như trước. Đó cũng là lý do khiến việc quảng cáo xuất hiện dày đặc, trong khi khả năng bỏ qua quảng cáo của người dùng trở nên khó khăn hơn.

Bạn đọc xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Công nghệ Internet tại đây.